THỜI HẠN CỦA BẰNG TOEIC THEO CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT 2022

Theo chính sách mới nhất 2022 từ ETS Global, bằng TOEIC có giá trị thời hạn 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn quy định, nếu bạn muốn xác nhận điểm TOEIC của mình, bạn bắt buộc phải thực hiện lại bài thi. Cũng giống như các bài kiểm tra ngoại ngữ khác như TOEFL, IELTS, …. TOEIC cũng là bài kiểm tra mức độ thông thạo ngôn ngữ tại một thời điểm nhất định.

Vì sao bằng TOEIC có hiệu lực 2 năm

Theo như ETS giải thích về lí do tại sao bằng TOEIC có hiệu lực 2 năm, đó là bởi vì kỹ năng ngôn ngữ của một người có thể trau dồi hoặc mai một theo thời gian. Nếu như bạn học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên, chắc chắn khả năng của bạn sẽ phát triển, ngược lại nếu như trong thời gian dài bạn không sử dụng tiếng Anh thì khả năng ngoại ngữ cũng sẽ bị giảm sút.

Vì sao chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm - Halo Language Center
Vì sao chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm

Việc kiểm tra đánh giá thường xuyên cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng thực lực của ứng viên hơn. Khi bạn đã phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau khi giao tiếp nhiều thì việc kiểm tra lại trình độ là việc có lợi cho cả đôi bên.

Ngoài ra việc kiểm tra kiến thức đều đặn cũng giúp ngươi học tiếng Anh có động lực trau dồi kiến thức, kỹ năng thường xuyên.

So sánh hiệu lực của bằng TOEIC  với các chứng chỉ Ngoại ngữ khác

Trên thực tế, thì chỉ có chứng chỉ ngoại ngữ Cambridge là sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

Còn lại các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, IELTS, TOEFL, HSK, vv có thời hạn là 2 năm.

So sánh hiệu lực của chứng chỉ toeic với chứng chỉ ngoại ngữ khác - Halo Language Center
So sánh hiệu lực của chứng chỉ toeic với chứng chỉ ngoại ngữ khác

Thi TOEIC sau bao lâu thì có bằng

Thời gian nhận kết quả TOEIC là 5 ngày làm việc sau ngày thi (Hà Nội), và 7 ngày làm việc sau khi thi (TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), nghĩa là khoảng 10-12 ngày bình thường

Các trung tâm khác nhau có cấp bằng khác nhau không

Các trung tâm được IIG tổ chức thi TOEIC vẫn sẽ cấp bằng có hiệu lực của IIG, vậy nên các bạn không cần quá lo lắng về việc chọn địa điểm thi TOEIC.

Hi vọng thông qua bài viết của Halo Language Center bạn đã có đầy đủ thông tin về thời hạn của bằng TOEIC.

Chúc bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!

Facebook Comments
Danh mục