Cách Tra Cứu Điểm Thi TOEIC Chính Xác Nhất 2023

Trong bài viết sau, Halo Language Center sẽ chia sẻ cách để tra cứu điểm thi TOEIC nhanh chóng và chính xác nhất 2022. Ngoài ra còn có các lưu ý về phiếu điểm, thời gian nhận kết quả cũng như thời hạn của chứng chỉ TOEIC. Hãy cùng Halo tham khảo nhé!

Cách tra cứu điểm TOEIC online

Thông thường, thí sinh có thể tra điểm TOEIC sau 6 – 7 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày lễ). Các bạn thí có thể tra điểm thi TOEIC online theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://diemthi.iigvietnam.com/ để tra cứu kết quả thi.
Bước 2: Tiến hành lựa chọn cuộc thi, bạn hãy chọn kỳ thi TOEIC nếu muốn tra điểm TOEIC Online.
Bước 3: Thí sinh dựa chọn khu vực đã tham gia thi.
Bước 4: Nhập số báo danh của thí sinh.
Bước 5: Nhập ngày, tháng, năm sinh để tra cứu.
Bước 6: Nhấn nút tra cứu để tiến hành xem điểm TOEIC Online.

Trang web tra cứu điểm thi TOEIC trực tuyến - Halo Language Center
Trang web tra cứu điểm thi TOEIC trực tuyến

Phiếu điểm TOEIC

Phiếu điểm TOEIC sẽ có 2 phần bao gồm Listening và Reading. Mỗi phần sẽ có số điểm tương ứng mà thí sinh đạt được trong kì thi. Tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Phiếu điểm TOEIC

Điểm của Listening là 495 điểm.

Tương tự, Reading là 495 điểm.

Thí sinh đăng ký thi tại IIG, sẽ nhận trực tiếp tại văn phòng IIG. Khi nhận phiếu điểm, thí sinh vui lòng mang theo phiếu đăng ký dự thi và CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Hoặc đăng kí dự thi tại các trung tâm khác thì kết quả sẽ được gửi về trung tâm đó.

Thời gian trả phiếu điểm, bản cứng

Thời gian nhận kết quả TOEIC là 5 ngày làm việc sau ngày thi (Hà Nội), và 7 ngày làm việc sau khi thi (TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), nghĩa là khoảng 10-12 ngày bình thường

Thời gian tra phiếu điểm bản cứng - Halo Language Center
Thời gian tra phiếu điểm bản cứng

Phiếu điểm TOEIC được niêm yết trong phòng bì, bên ngoài có đầy đủ thông tin cá nhân. Thí sinh cần check thật kỹ thông tin trước khi mở phong bì.

Phúc khảo bài thi TOEIC

Đối với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thì việc phúc khảo là không cần thiết vì phần đọc với nghe là bài thi trắc nghiệm, và được chấm bằng máy nên không thể nào có sai sót. Đối với bài thi nói và viết, nếu thí sinh cảm thấy điểm thi không đúng có thể lựa chọn phúc khảo.

Sai sót giữa phiếu điểm lần 1 và phiếu điểm lần 2, IIG sẽ chịu phí chi trả phúc khảo cho bạn.

Trường hợp kết quả lần 1 và lần 2 không có gì thay đổi, bạn sẽ chịu phí phúc khảo.

Thời hạn của bằng TOEIC

Bằng TOEIC có giá trị thời hạn 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn quy định, nếu bạn muốn xác nhận điểm TOEIC của mình, bạn bắt buộc phải thực hiện lại bài thi.

Thời hạn của chứng chỉ TOEIC - Halo Language Center
Thời hạn của chứng chỉ TOEIC

Trên đây là cách tra cứu điểm thi TOEIC nhanh chóng và chính xác nhất. Halo Language Center chúc các bạn ôn thi hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn.

Việc tự học TOEIC và tiếp thu kiến thức có thể gây khó khăn và tốn nhiều thời gian cho người mất gốc. Vì vậy bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi TOEIC để nhận lộ trình học hiệu quả và được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Facebook Comments
Danh mục