NỘI QUY HỌC VIÊN – TRUNG TÂM ANH NGỮ HALO

Nhằm đảm bảo thời gian hoàn thành các khóa học và kết quả học tập tốt nhất cho học viên, Halo Language Center ban hành nội quy học viên để hỗ trợ và hướng dẫn học viên thực hiện nghiêm túc các cam kết về học tập.

PHẦN I: QUY ĐỊNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP TẠI TRUNG TÂM

Điều 1: Thái độ học tập của học viên

– Học viên tham gia nhiệt tình các hoạt động học tập, mang đầy đủ các tài liệu học tập, chỉ sử dụng điện thoại trong lớp học trong trường hợp giáo viên cho phép.
– Học viên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, có thái độ đúng mực, hòa nhã với bạn bè và lễ phép với giáo viên, tôn trọng nhân viên của Trung tâm.
– Tích cực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, thông báo cho giáo viên các khó khăn trong việc học tiếng Anh của mình để giáo viên có thể hỗ trợ kịp thời.
– Không làm việc riêng trong lớp và hạn chế xin ra ngoài trong giờ học.
– Không sử dụng các chất kích thích, có cồn trước và trong khi lên lớp. Không chọc ghẹo, đánh nhau, leo trèo trong và ngoài lớp học.
– Không mang các vật dụng mang tính bạo lực, dễ cháy nổ, nguy hiểm vào Trung tâm. Cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và bảo quản các cơ sở vật chất của Trung tâm. Không tự ý mở các thiết bị điện trong phòng học của Trung tâm khi chưa đến giờ học. Không viết, vẽ bậy lên tường và bàn học.

Điều 2: Tính chuyên cần trong học tập

– Khuyến khích học viên đi học đúng giờ.
– Đi học đầy đủ, không nghỉ quá 15% tổng số buổi thực học của mỗi khóa học. Trường hợp học viên thuộc diện có cam kết đầu ra nhưng nghỉ học quá 15% tổng số buổi thực học của mỗi khóa thì học viên sẽ không còn được cam kết đầu ra của khóa học đó.

Điều 3: Tính tự giác trong học tập

– Hoàn thành các bài tập về nhà được giao, tự giác ôn tập thường xuyên các bài đã học.
– Tự lên kế hoạch học tập (hoặc nhờ người khác hỗ trợ lên kế hoạch) để đảm bảo tính kỷ luật và sử dụng hiệu quả thời gian dành cho học tập.
– Tận dụng các tài nguyên, tài liệu được Trung tâm chia sẻ tại Fanpage và Website.
– Tham gia các nhóm tự học trực tuyến do Trung tâm quản lý.
– Tự tạo môi trường học tập và tích cực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

PHẦN II: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP VÀ CẤP CHỨNG CHỈ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC

Điều 4: Thi giữa khóa và cuối khóa

– Mỗi khóa học sẽ có 2 đợt thi: giữa khóa và cuối khóa học.
– Học viên phải tham gia thi giữa khóa và cuối khóa theo lịch thi do Phòng Đào tạo và Giáo viên thông báo. Trong trường hợp bất khả kháng không thể tham gia thi, học viên có thể liên hệ Nhân viên Quản lý chất lượng đào tạo trong vòng 02 ngày sau khi kết thúc kỳ thi để được hỗ trợ tổ chức thi bổ sung.

Điều 5: Xử lý kết quả học tập

– Trường hợp học viên thi kết khóa lần đầu không đủ điểm thì được phép tham gia thi lại 01 lần miễn phí.
– Học viên được học khóa học tiếp theo nếu đạt chuẩn đầu ra của khóa học trước đó.
– Trung tâm sẽ hỗ trợ sắp xếp khóa học tiếp theo cho học viên (nếu học viên đã đăng ký lộ trình học từ đầu hoặc có nhu cầu).

Điều 6: Công nhận hoàn thành khóa học

– Trung tâm cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học (miễn phí) nếu học viên yêu cầu.

Điều 7: Hỗ trợ đăng ký thi và khen thưởng

– Trung tâm có chính sách hỗ trợ học viên đăng ký thi TOEIC tại IIG và thi IELTS tại IDP. Học viên có nhu cầu hỗ trợ, cần liên hệ Nhân viên Chăm sóc học viên để được hướng dẫn đăng ký dự thi.
– Chính sách khen thưởng cho học viên đạt điểm cao trong các đợt thi tại IIG và IDP:
+ Học viên đạt điểm thi TOEIC từ 750 trở lên: Thưởng 200.000 VNĐ/ chứng chỉ.
+ Học viên đạt điểm thi IELTS từ 6.5 trở lên: Thưởng 200.000 VNĐ/ chứng chỉ.
(Học viên cần cung cấp chứng chỉ/ hình ảnh chứng chỉ và liên hệ Nhân viên Tư vấn/ Nhân viên Quản lý chất lượng đào tạo tại Trung tâm trong vòng 90 ngày kể từ ngày hoàn thành khóa học để nhận thưởng).

PHẦN III: QUY ĐỊNH VÀ HƯỚNG DẪN XỬ LÝ HỌC VỤ

Điều 8: Quy định chung

– Học viên chỉ được xử lý các vấn đề học vụ khi có đăng ký thông tin theo sự hướng dẫn của bộ phận Chăm sóc học viên.
– Quy định về số lần học viên được đăng ký xử lý Bảo lưu kết quả học tập/ Chuyển lớp học/ Chuyển khóa học: 01 lần duy nhất/ 01 khóa học.
– Nếu học viên đã tham dự được 50% thời gian của một khóa học bất kỳ trong suốt lộ trình học thì sẽ không được Bảo lưu kết quả học tập/ Chuyển lớp học/ Chuyển khóa học đó mà chỉ được xử lý ở khóa học kế tiếp trong lộ trình.
– Mọi quyết định về việc xử lý học vụ sẽ thuộc thẩm quyền của Trung tâm.

Điều 9: Vắng học

– Trường hợp học viên vắng học thì sẽ không được sắp xếp học bù hoặc học phụ đạo. Học viên vắng học vẫn phải hoàn thành các bài tập về nhà để theo kịp tiến độ bài học.
– Học viên vắng học vượt quá số buổi quy định sẽ không được cam kết đầu ra của khóa học đó và không được hỗ trợ học lại miễn phí khóa học đó (Nếu có).

Điều 10: Đăng ký học trực tuyến

– Số buổi học trực tuyến tối đa được cho phép là 02 buổi/ khóa học.
– Học viên đăng ký học trực tuyến cần điền thông tin trên phiếu đăng ký online chậm nhất trước 15:00 của ngày đăng ký học.
– Bộ phận Quản lý chất lượng đào tạo sẽ xét duyệt thông tin và thông báo cho giáo viên gửi link học trực tuyến cho học viên trước khi giờ học bắt đầu.
– Nếu vượt quá số buổi tối đa được phép học trực tuyến, Bộ phận Quản lý chất lượng đào tạo sẽ ghi nhận học viên vắng học để phục vụ cho tính cam kết đầu ra của khóa học.

Điều 11: Bảo lưu kết quả học tập

– Học viên đăng ký bảo lưu sẽ đóng mức phí 500.000 VNĐ để làm hồ sơ bảo lưu.
– Thời hạn bảo lưu tối đa là 2 tháng kể từ ngày hoàn tất hồ sơ bảo lưu.
+ Học viên đăng ký học lại trước thời hạn bảo lưu sẽ được Trung tâm sắp xếp lớp học tương ứng với trình độ vào thời điểm đăng ký bảo lưu.
+ Học viên đăng ký học lại sau thời hạn bảo lưu sẽ được Trung tâm tổ chức kiểm tra lại trình độ đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực. Tư vấn viên sẽ tư vấn lại lộ trình học tập và tính toán lại học phí.
– Học viên sẽ được giữ lại phần học phí chưa sử dụng hết trong quá trình học, thời hạn giữ phần học phí tối đa 12 tháng kể từ ngày hoàn tất hồ sơ bảo lưu. Sau 12 tháng bảo lưu, nếu học viên không quay trở lại học, thì Trung tâm sẽ không hoàn lại phần học phí này của học viên.
– Trung tâm sẽ xem xét một số trường hợp đặc biệt được hỗ trợ phí hồ sơ bảo lưu như: bị tai nạn, nhà có người thân mất, thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực tập/ công tác xa không có điều kiện học tham gia lớp học.

Nếu bạn muốn đăng ký bảo lưu, bạn hãy điền thông tin tại đây.

Điều 12: Chuyển lớp học

– Học viên được đăng ký chuyển lớp học trong các trường hợp:
+ Do bị trùng lịch học các lớp ở trường học chính khóa (cần cung cấp minh chứng).
+ Vì lý do cá nhân và cảm thấy không phù hợp với lớp đang học.
– Khi học viên đăng ký chuyển lớp học, học viên sẽ tuân thủ theo sự sắp xếp của bộ phận Tư vấn để được vào học lớp tương ứng. Nếu không có lớp học tương ứng với nhu cầu, học viên phải chờ lớp.

Điều 13: Chuyển khóa học

– Học viên được đăng ký chuyển khóa học trong các trường hợp:
+ Chuyển khóa học có cấp độ thấp hơn vì cảm thấy không học theo kịp lớp đang học.
+ Học viên bảo lưu vượt quá thời hạn quy định (2 tháng) có nhu cầu chuyển khóa học.
+ Vì nhu cầu cá nhân nhưng phải đảm bảo đã tuân thủ đầy đủ sự hướng dẫn của bộ phận Chăm sóc học viên.
– Các trường hợp học viên chuyển khóa học sẽ được Tư vấn viên tư vấn lại lộ trình học tập và tính toán lại học phí phù hợp.

Điều 14: Cảnh báo học tập

– Học viên được cảnh báo học tập khi thuộc các trường hợp sau đây:
+ Vắng học gần vượt quá mức quy định tối đa (Điều 9).
+ Điểm kiểm tra giữa khóa học thấp hơn mục tiêu của chất lượng đào tạo tại thời điểm đó của khóa học.

Điều 15: Thôi học

– Những học viên sau đây thuộc trường hợp thôi học:
+ Chủ động đăng ký thông tin thôi học.
+ Học viên bảo lưu kết quả học tập quá 90 ngày không liên hệ được/ hoặc liên hệ được nhưng xác nhận sẽ thôi học.
– Chính sách đối với học viên thôi học:
+ Trung tâm sẽ đưa học viên vào danh sách chờ, khi có thông tin về chương trình hoặc khóa học phù hợp thì Trung tâm sẽ gửi thông tin cho bạn trong vòng 06 tháng tiếp theo kể từ khi học viên đăng ký thôi học.
+ Học viên sẽ được giữ lại phần học phí chưa sử dụng hết trong quá trình học, thời hạn giữ phần học phí tối đa 12 tháng kể từ ngày xác nhận thôi học.
+ Khi học viên được đăng ký học lại sẽ được tư vấn lại lộ trình học và tính toán lại học phí.
+ Học viên được phép chuyển 50% học phí còn lại cho người khác khi còn trong thời hạn được bảo lưu học phí (Nếu được sự đồng ý của phụ huynh/ người thân của học viên).

Điều 16: Đăng ký học lại

– Trung tâm chỉ sắp xếp lớp học lại cho học viên thuộc diện có cam kết đầu ra khóa học dựa trên kết quả thi kết khóa và tỷ lệ vắng/ số buổi thực học của khóa học.
– Trường hợp học viên không đủ điểm kết khóa (sau khi thi lần đầu và thi lại) thì:

a) Học viên được học lại miễn phí nếu không vi phạm các điều khoản của nội quy học viên và không vắng quá 15% tổng số buổi thực học của khóa học. Học lại miễn phí chỉ được áp dụng trong vòng 30 ngày sau khi phương án học lại được duyệt cho học viên. Quá thời hạn 30 ngày, học viên đóng 30% học phí tương ứng số buổi học thực tế ở khóa học học lại.

b) Học viên chỉ cần đóng 30% học phí tương ứng số buổi học thực tế ở khóa học học lại nếu vi phạm nội quy học tập và quy định về số buổi vắng học của Trung tâm. Học phí học lại chỉ được áp dụng trong vòng 30 ngày sau khi phương án học lại được duyệt cho học viên. Quá thời hạn 30 ngày, học viên đóng 50% học phí tương ứng số buổi học thực tế ở khóa học học lại.

c) Học viên có thể lựa chọn học lên khóa tiếp theo nhưng sẽ bị giảm điểm cam kết đầu ra tương ứng của các khóa học tiếp theo.

– Trường hợp học viên đã đủ điểm kết khóa (sau khi thi lần đầu hoặc thi lại) nhưng vẫn có nhu cầu học lại khóa học, học viên sẽ cần đóng học phí tương ứng với số buổi học thực tế tại lớp học mà học viên đăng ký.
– Trường hợp học viên khóa lẻ có nhu cầu học lại, học viên sẽ cần đóng học phí tương ứng với số buổi học thực tế tại lớp học lại.
– Học viên sẽ được sắp xếp lớp học lại tùy vào tình hình lớp thực tế tại Trung tâm tại thời điểm xét duyệt.

PHẦN IV: QUY ĐỊNH KHÁC

Điều 17: Tham gia thi thử để được đảm bảo cam kết đầu ra

Trong quá trình học, học viên thuộc diện được cam kết đầu ra đang theo học tại các khối TOEIC và IELTS phải tham gia các kỳ thi thử TOEIC hoặc IELTS tại Trung tâm theo quy định. Số lần thi thử được quy định cụ thể như sau:

Học viên thuộc diện khóa lẻ được khuyến khích tham gia các đợt thi thử TOEIC/IELTS trong suốt quá trình học tại Trung tâm.

Điều 18: Học thử dành cho học viên mới

– Học viên được học thử miễn phí tối đa 02 (hai) buổi liên tục của 01 khóa học phù hợp với trình độ tại Trung tâm.
– Học viên ký vào Sổ ký nhận mượn trả tài liệu mẫu và nhận tài liệu học thử tại Bộ phận Chăm sóc học viên. Học viên không ghi chú vào tài liệu đã mượn và phải trả lại tài liệu học thử cho Nhân viên Chăm sóc học viên vào cuối mỗi buổi học thử.

Điều 19: Lưu ý khác

– Trung tâm khuyến khích học viên giữ gìn Phiếu thu và các văn bản được Trung tâm cung cấp để làm minh chứng khi cần xử lý các vấn đề phát sinh. Trung tâm sẽ không giải quyết các khiếu nại nếu học viên không xuất trình được các giấy tờ này.
– Trung tâm có quyền đình chỉ việc học và không hoàn lại học phí nếu học viên có hành vi vi phạm các quy định trên hoặc không thực hiện các cam kết học tập với Trung tâm.
– Trong trường hợp học viên không nghiêm túc tuân thủ Nội quy học viên và không ký xác nhận vào Hợp đồng dịch vụ đào tạo có cam kết (nếu có) thì Trung tâm sẽ không cam kết thực hiện các điều khoản trong các văn bản này và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa Trung tâm và học viên.

Facebook Comments