Bộ tài liệu Cambridge Grammar for IELTS with Answers (PDF + Audio CD)

Cambridge Grammar for IELTS with Answers là cuốn sách luyện ngữ pháp rất hiệu quả giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy cùng Halo tìm hiểu về bộ sách này nhé.

Chỉ với Cambridge Grammar for IELTS là bạn gần như có thể hoàn thiện ngữ pháp của mình. Bởi vì tất cả những kiến thức ngữ pháp có trong cuốn sách này đều được tác giả chọn lọc từ những đề thi IELTS thực tế hàng năm. Cùng với đĩa CD có chứa file nghe, bạn có thể luyện tập đủ 3 kỹ năng Reading, Writing và Listening một cách dễ dàng.

Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Nhìn chung, với một cuộc thi học thuật như IELTS thì không có phần thi riêng cho ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng ngữ pháp lại là kiến thức không thể thiếu để bổ trợ cho các kỹ năng khác giúp bạn vượt qua kỳ thi này. Grammar for IELTS tập trung vào những vấn đề ngữ pháp quan trọng như:

  • Các thì trong tiếng Anh (hiện tại, quá khứ, tương lai);
  • Cách sử dụng giới từ, danh từ đếm được và không đếm được, …

Cuốn sách có tất cả 25 bài tương ứng với 25 chủ điểm ngữ pháp, mỗi bài gồm 4 phần:

A – Context listening (Thực hành nghe)

Phần này bao gồm nhiều bài thực hành listening (nghe) trong từng ngữ cảnh của các bài thi IELTS. Cambridge Grammar for IELTS with Answers sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từng câu văn, góp phần nâng cao trình độ từ vựng và ngữ pháp để chuẩn bị tốt cho phần B. Nghe file ghi âm và trả lời các câu hỏi, kiểm tra kết quả ở cuối sách trước khi bạn làm phần Grammar.

B – Grammar (Ngữ pháp)

Phần ngữ pháp ở đây có ví dụ và diễn giải rất đầy đủ. Đây là phần quan trọng, là nền tảng để bạn hoàn thành các bài tập ngữ pháp ở phần C. Do đó bạn có thể vừa làm bài tập vừa xem lại ngữ pháp ở đây.

C – Grammar Exercises (Bài thực hành ngữ pháp)

Bao gồm rất nhiều các bài tập thực hành ngữ pháp để kiểm tra lại kiến thức vừa học ở trên.

D – Test Practice (Bài kiểm tra)

Mỗi bài kiểm tra là một phần trong đề thi IELTS thực tế. Với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt thì Cambridge Grammar for IELTS with Answers sẽ giúp bạn ôn luyện lại kiến thức tiếng Anh một cách hoàn hảo nhất (vì không ai có thể nhớ được tất cả những gì đã học). Còn nếu bạn là một người mới thì cuốn sách sẽ giúp bạn có phương pháp học bài bản, dễ hiểu để tiếp cận và giải đề thi IELTS chính xác nhất.

Link tải file sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers File Audio

Hướng dẫn tự học hiệu quả với Grammar for IELTS

Sau đây, Halo gửi đến bạn một số mẹo nhỏ để học Ngữ pháp tiếng Anh chất lượng hơn nhé.

Học cấu trúc ngữ pháp: Khi học một cấu trúc hay cách sử dụng mới bạn nên áp dụng kiến thức này các tình huống cụ thể, thực tế để miêu tả sự việc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng sâu hơn với kiến thức vừa mới thẩm thấu =))

Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi luyện Đọc: Khi đọc bất cứ một văn bản nào bằng tiếng anh, bạn hãy để ý đến ngữ pháp được sử dụng trong văn bản đó nhé. Nếu không hiểu cấu trúc đó sử dụng như thế nào, bạn hãy google trên mạng hoặc hỏi thầy cô, bạn bè nhé.

Học các quy tắc ngữ pháp ngoại lệ: Cái gì cũng có ngoại lệ, vì vậy khi bắt gặp một trường hợp ngoại lệ của cấu trúc đã học, bạn hãy đối chiếu với quy luật và tìm ra lí do cho các ngoại lệ đó để nhớ lâu hơn nhé.

Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao nha!

Facebook Comments