15 Video Ted Talks Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nghe TED Talks là một trong những cách học tiếng Anh thú vị đối với những ai mê talkshow. Vì ở TED Talks bạn được nghe những bài diễn thuyết nổi tiếng từ những diễn giả xuất chúng, vừa được truyền cảm hứng động lực, lại còn vừa được nghe và  luyện tiếng Anh giao tiếp. Cùng Halo điểm danh 15 video TED Talks hay nhất mọi thời đại qua bài viết sau:

15 Video Ted Talks Hay Nhất Mọi Thời Đại

Mỗi video đều có phụ để tiếng Việt, bạn ấn nút Subtitle chọn Tiếng Việt để xem nhé.

Top 15 video TED Talks truyền cảm hứng

1. Sir Ken Robinson: Trường học có giết chết sự sáng tạo của chúng ta hay không?

Số lượt xem: 61,7 triệu.
Link: https://tinyurl.com/y9wgnqtx

Sir Ken Robinson có một bài phát biểu hài hước và đáng suy ngẫm về việc tạo ra một hệ thống giáo dục nuôi dưỡng (chứ không phải là kiềm hãm) sự sáng tạo.

2. Amy Cuddy: Ngôn ngữ cơ thể của bạn hình thành con người bạn hôm nay như thế nào?

Số lượt xem: 53,5 triệu.
Link: https://tinyurl.com/y4tbl6oq

Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận chúng ta, nhưng nó cũng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân mình. Nhà tâm lý học xã hội Amy Cuddy cho rằng việc thể hiện tư thế, dáng điệu “quyền lực” có thể làm tăng cảm giác tự tin và có tác động nhất định đến cơ hội thành công của chúng ta.

3. Simon Sinek: Những nhà lãnh đạo vĩ đại tạo cảm hứng hành động như thế nào?

Số lượt xem: 45,1 triệu
Link: https://tinyurl.com/yb87dx97

Simon Sinek có một mô hình đơn giản nhưng mạnh mẽ cho lãnh đạo truyền cảm hứng, bắt đầu bằng một vòng tròn tâm và câu hỏi “Tại sao?”

4. Brené Brown: Sức mạnh của sự tổn thương

Số lượt xem: 42,8 triệu.
Link: https://tinyurl.com/ycrm6jje

Brené Brown nghiên cứu về mối liên hệ giữa con người với con người – khả năng đồng cảm, khao khát thuộc về, tình yêu… Những chia sẻ của cô giúp chúng ta hiểu hơn về con người.

5. Julian Treasure: Nói sao cho người ta nghe

Số lượt xem: 36 triệu.
Link: https://tinyurl.com/ybt7tbko

Nếu bạn từng cảm thấy mình đang nói rã họng mà chẳng ai thèm nghe cả, hãy xem video này. Julian Treasure sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói của mình, từ những bài luyện hơi hữu dụng đến cách truyền đạt đầy cảm xúc.

6. Dan Gilbert: Khoa học bí ẩn của hạnh phúc

Số lượt xem: 17 triệu.
Link: https://tinyurl.com/yyazg9cn

Nhà tâm lý học đến từ trường đại học Dan Gilbert đã giải thích những sai lầm khi cho rằng cách để giành được hạnh phúc là mọi người buộc phải đạt được điều họ muốn. Gilbert đã sử dụng tâm lý học và thần kinh học để giải thích điều mà chúng nghĩ sẽ tạo ra hạnh phúc thường là sai lầm.

7. Dan Pink: Sự phức tạp của động lực

Số lượt xem: 23 triệu.
Link:https://tinyurl.com/y3xtyqhd

Dan Pink đề cập đến một sự thật mà những nhà khoa học xã hội biết nhưng hầu hết nhà quản lý không biết: Những phần thưởng truyền thống không phải lúc nào cũng hiệu quả như chúng ta nghĩ.

8. Pamela Meyer: Cách nhận biết một kẻ nói dối

Số lượt xem: 24,8 triệu.
Link: https://tinyurl.com/ycrlrjls

Mỗi ngày, chúng ta có thể bị nghe lời nói dối từ 10 đến tận 200 lần. Bạn có thể dạy cho bản thân cách để lật tẩy những lời lừa phỉnh bằng cách nghe chọn lọc ngôn từ và quan sát các biểu hiện ngôn ngữ cơ thể

9. Shawn Achor: Bí quyết hạnh phúc để có một công việc tốt hơn

Số lượt xem: 20,3 triệu
Link: https://tinyurl.com/yafo7s4r

Có phải chúng ta đang cắm cổ cắm đầu làm việc để đạt được hạnh phúc không? Hãy thử suy nghĩ ngược lại: Hạnh phúc sẽ là “nhiên liệu” giúp tăng năng suất công việc.

10. Robert Waldinger: Thế nào là một cuộc sống tốt đẹp? Những bài học từ nghiên cứu lâu đời nhất về hạnh phúc

Số lượt xem: 28,5 triệu
Link: https://tinyurl.com/y2yt98hn

Điều gì khiến chúng ta hạnh phúc trong cuộc đời? Robert Waldinger đưa ra những nghiên cứu, con số, câu chuyện, tóm gọn thành 3 bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài.

11. Apollo Robbins: Nghệ thuật đánh lạc hướng

Số lượt xem: 21,8 triệu
Link: https://tinyurl.com/y8djvu6c

Từng được gọi là kẻ móc túi vĩ đại nhất thế giới, Apollo hiểu cực kỳ rõ về hành vi tâm lý con người. Bằng một vài ví dụ đơn giản lên những thính giả trong phòng, ông đã chỉ ra những “điểm mù” trong tâm trí chúng ta, những thứ khiến ta dễ dàng bị lừa và vẫn ngu ngơ khi được chỉ cho điều đó.

12.Tim Urban: Trong trí óc của kẻ luôn trì hoãn

Số lượt xem: 31,4 triệu.
Link: https://tinyurl.com/y5qo7yn3

Trì hoãn dường như là bản tính của con người. Tim Urban giúp chúng ta thấu hiểu bộ não ta hoạt động như thế nào trong quá trình này, và đưa ra một số bí quyết thú vị để cải thiện tính cố hữu này.

13. Kelly Mcgonigal: “Kết bạn” với stress

Số lượt xem: 20,4 triệu.
Link: https://tinyurl.com/y5vpez2q

Từ lâu stress đã được coi là kẻ thù cho sức khỏe của con người, tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây gợi ý rằng stress cũng có thể trở nên tích cực nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng.

14. Keith Barry: Phép màu của não bộ

Số lượt xem: 16,7 triệu
Link: https://tinyurl.com/y2jh9phw

Keith Barry chứng minh cho chúng ta rằng não bộ hoàn toàn có thể đánh lừa cơ thể. Hãy sẵn sàng tâm lý đề chứng kiến những màn “ảo thuật” khiến bạn nghi ngờ chính bộ não của mình nhé.

15. Jon Ronson: Những câu trả lời kỳ lạ trong bài kiểm tra tâm thần

Số lượt xem: 18,3 triệu
Link: https://tinyurl.com/y3dmsezn

Có vạch kẻ rõ ràng nào phân tách kẻ điên rồ với người tỉnh táo không? Jon Ronson, tác giả của một bài kiểm tra thần kinh nổi tiếng, đưa ra một bài phát biểu rợn tóc gáy về một “vùng xám” tồn tại gì

Bạn đừng quên follow Fanpage và Kênh Youtube của Halo để nhận thêm tài liệu và cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Facebook Comments