Bằng TOEIC Có Thời Hạn Bao Lâu? Và Có Giá Trị Như Thế Nào?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong thời gian bao nhiêu lâu? Sở hữu được bằng TOEIC có lợi ích gì? Là những câu hỏi khiến cho không ít các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về TOEIC cảm thấy bối rối và lo lắng. Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên của mình, bài viết dưới đây của Halo Language Center sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về giá trị chứng chỉ TOEIC mà nhất định bạn phải biết!

Bằng TOEIC Có Thời Hạn Bao Lâu? Chứng Chỉ TOEIC Có Giá Trị Như Thế Nào?

1. Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này; bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC để nộp hồ sơ xin việc hay du học nước ngoài. Sau 2 năm giá trị của bằng TOEIC không còn được công nhận nữa, cũng là lúc bạn phải thi lại chứng chỉ TOEIC.

Sau khi biết về thời hạn của bằng TOEIC, bạn hãy canh chuẩn thời gian để có thể tận dụng tấm bằng một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, thời điểm mà các bạn trẻ thường chọn thi chứng chỉ TOEIC là khoảng năm 3; năm 4 đại học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp. Như vậy, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ du học ngay khi nhận được kết quả.

2. Bằng TOEIC có giá trị như thế nào?

2.1. Đủ điều kiện ra trường

Trước đây nhiều công ty; doanh nghiệp thường sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh làm tiêu chí ngoại ngữ để tuyển dụng hay sắp xếp bổ nhiệm nhân sự. Tuy nhiên, nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã sử dụng chứng chỉ TOEIC làm điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp.

2.2. Đi du học

Rất nhiều các trường đại học trên thế giới yêu cầu du học sinh phải có bằng TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài thì việc sở hữu một tấm bằng TOEIC là điều kiện đầu vào bắt buộc. Đa số yêu cầu điểm bằng TOEIC để đi du học của các trường đại học rơi vào khoảng 750+.

>> Các khóa học TOEIC tại Halo Language Center XEM TẠI ĐÂY

2.3. Cơ hội công việc được mở rộng

Cơ hội làm việc quốc tế khi có bằng TOEIC
Cơ hội làm việc quốc tế

Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc khác nhau. Các bạn sẽ muốn tìm cho mình công việc tốt với mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp cao, thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có. Chứng chỉ TOEIC sẽ đóng vai trò minh chứng cho khả năng ngôn ngữ của bạn.

2.4. Tự tin giao tiếp tiếng Anh

Sau khi biết bằng TOEIC có giá trị bao lâu và ôn luyện về chứng chỉ TOEIC, khả năng Anh văn của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Có tiếng Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài; giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi và mở mang nhiều kiến thức mới lạ và bổ ích.

> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng kí thi TOEIC tại IIG

 

Trên đây là một số thông tin chung để giải đáp cho câu hỏi chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào? Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi TOEIC. Đặc biệt hơn nữa, các bạn nên biết TOEIC là chứng chỉ sẽ giúp các bạn có cơ hội nghề nghiệp mở rộng tới các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Hãy nắm bắt thời cơ để có thể chinh phục điểm TOEIC cao và tìm được vị trí công việc tốt nhé!

Facebook Comments
Danh mục