Học IELTS có khó không? Làm sao học IELTS hiệu quả

Học ielts có khó không

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt là những bạn đang có ý định du học dành phần lớn sự quan tâm đến việc học và ôn thi IELTS. Như là, học IELTS có khó không? Làm sao để học IELTS cho hiệu quả, đạt band điểm cao? Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, hãy để Halo Language Center giải đáp các thắc mắc trên nhé! 

1. Vậy IELTS là gì mà nhiều người quan tâm?

IELTS là hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người đọc thông qua 4 bài kiểm tra tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS còn là chứng chỉ quốc tế được công nhận tại hơn 10.000 trường đại học, hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Cấu trúc bài thi IELTS (Academic và General) gồm 4 kỹ năng: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Kỳ thi được chia làm 2 phần:

  • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi và kéo dài khoảng 3 tiếng.
  • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng; lịch thi Nói có thể được bố trí cùng ngày với lịch thi Viết, hoặc trước và sau 5 ngày thi Viết. 

2. Học IELTS có khó không?

Thực chất, khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn và mức độ sẵn sàng cố gắng học tập. Hơn nữa, học ngoại ngữ nói chung và kì thi IELTS nói riêng, cần rất nhiều công sức và nỗ lực trong thời gian dài không ngừng nghỉ mới có được kết quả cao. Nếu bạn là một người tùy hứng, thiếu kỷ luật trong học tập thì dĩ nhiên việc học IELTS sẽ là nỗi ám ảnh của bạn.  

3. Làm sao xác định trình độ tiếng Anh ban đầu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín có thể test đầu vào tiếng Anh, bạn có thể tham khảo Halo Language Center. Là trung tâm Anh ngữ được thành lập vào năm 2016, được học viên đánh giá là một trong những trung tâm có chất lượng đào tạo cao nhất tại khu vực TP. Thủ Đức.

Khoảnh Khắc trong lớp học tại Halo

Các bạn sẽ được gặp gỡ chuyên gia tư vấn, người sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá chi tiết dựa trên bài làm và kết quả bài làm của bạn, từ đó tư vấn cho bạn lộ trình học cần thiết, để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, Halo Language Center còn tạo điều kiện cho học viên trải nghiệm kì thi thử IELTS gần giống với kì thi IELTS thực tế và tư vấn lộ trình ôn luyện IELTS hiệu quả.

4. Phương pháp ôn luyện IELTS hiệu quả

Để quá trình học và thi IELTS hiệu quả người học cần phải hiểu rõ 4 kỹ năng học IELTS và có phương pháp học phù hợp. Một số những khó khăn có thể kể đến trong quá trình ôn luyện IELTS có thể liệt kê như sau:

Đối với kỹ năng Nghe

Phát âm lạ, tốc độ nói quá nhanh, không nghe kịp, không hiểu được nội dung trong bài là những trở ngại thường thấy trong thời gian luyện thi. Để khắc phục tình trạng này người học cần trau dồi thêm nhiều từ vựng, kèm kiến thức về phát âm, ngữ điệu. Ngoài ra, hãy tạo thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày thông qua các bài hát, phim ảnh, hay podcast chẳng hạn. 

Đối với kỹ năng Nói

Ngại nói, sợ nói sai, nói dở nên không dám luyện tập là một trong những khó khăn thường thấy nhất. Đối với kỹ năng này cần tìm cho mình một giáo viên đồng hành hay đăng kí các lớp học IELTS để được thầy cô sửa chữa và góp ý thì mới có thể cải thiện nhanh chóng. 

học ielts có khó không

Đối với kỹ năng Đọc

Trước tiên cần trau dồi vốn từ vựng đa dạng ở nhiều chủ đề, kể các từ chuyên ngành. Hãy bắt đầu bằng việc đọc những mẩu truyện ngắn đơn giản bằng tiếng Anh, hay các post trên mạng xã hội về Idol hay tin tức để giảm bớt tình trạng “ngán” đọc tiếng Anh. Và lựa chọn sách hay tài liệu ôn thi IELTS Reading phù hợp với trình độ hiện tại. 

Đối với kỹ năng Viết

Để hiệu quả và tiết kiệm thời gian các bạn nên theo học tại các trung tâm để được giáo viên hướng dẫn thêm về ngữ pháp, từ vựng, cách hành văn và sửa lỗi sai sau mỗi bài viết, góp ý về cách sử dụng từ, ideas cũng như cách lập luận trong bài. 

học ielts có khó không writing

Tóm lại, luyện thi IELTS là cả một quá trình không thể vội vàng được, hãy luôn trung thực với trình độ của mình, tự tin và nỗ lực để việc học IELTS không còn là nỗi ám ảnh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tự trả lời cho bản thân câu hỏi Liệu học IELTS có khó không Làm thế nào để ôn thi hiệu quả. Halo chúc các bạn học tập và đạt được kết quả tốt! 

Facebook Comments
Danh mục