5 Podcasts Miễn Phí Giúp Bạn Học Tiếng Anh

5 Podcasts Học Tiếng Anh Miễn Phí

Podcast là một cách tuyệt vời giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bởi bạn có thể thực hành luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu, lý tưởng nhất là đắm mình trong các bản tin podcast cho những chuyến đi dài.

Một điểm cộng tiếp theo dành cho podcast là nó thường có bản phiên âm đi kèm với audio, điều này giúp bạn có thể phát triển hai kỹ năng nghe và đọc cùng lúc.

5 Podcasts Miễn Phí Giúp Bạn Học Tiếng Anh

1. Podcast In English

Một chuỗi podcast chứa đựng các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới học đến những người đã có trình độ trung cấp trở lên.

Ngoài ra, còn có podcast cho những người cần học tiếng Anh thương mại và các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với vô số các chủ đề thú vị như: Thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, Facebook,… sau các bài học là phần bài tập từ vựng nhằm giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân.

Link https://www.podcastsinenglish.com/

Podcast In English

2. Elementary Podcasts

Đây là podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng nhằm giúp người học luyện nghe tiếng Anh với 25 phút mỗi ngày. Bạn không chỉ có thể nghe online mà podcast này còn được tích hợp thành ứng dụng tiếng Anh rất hữu ích dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải trực tiếp và thiết bị di động và mang theo bên người để thực hành bất cứ lúc nào bạn đã sẵn sàng.

Mỗi podcast do Hội đồng Anh xây dựng sẽ đưa bạn đến những tình huống khác nhau trong cuộc sống, thậm chí còn có những podcast chứa đựng các cuộc thảo luận rộng hơn về một số chủ đề cụ thể. Ngoài ra, khi thực hành luyện tiếng Anh trên kênh này, bạn còn có cơ hội nhận những tài liệu đi kèm theo tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế để giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng khác như: ngữ pháp, đọc, viết.

Link https://learnenglish.britishcouncil.org/general-english/podcasts

Elementary Podcasts

3. Splendid Speaking

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản, hãy thử tiếp tục phát triển với podcast Splendid Speaking. Mỗi podcast sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của của kênh này là những nhân vật góp mặt trong podcast đều là những người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, sau mỗi bài học, bạn sẽ thấy phần phản hồi của các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá về phần nói cũng như cách phát âm của những nhân vật chính. Qua đó, bạn sẽ biết cách cải thiện kỹ năng Speaking của mình nếu gặp phải vấn đề tương tự như các nhân vật trong đoạn hội thoại.

Link: http://splendidspeaking.podomatic.com/

Splendid Speaking

 

4. Better @ English

Better @ English là một kênh học tiếng Anh online miễn phí khá đa dạng với nhiều cuộc hội thoại thực tế với người bản ngữ. Các chủ đề xây dựng từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể bắt kịp câu chuyện một cách dễ dàng và mỗi podcast sẽ được đính kèm phụ đề và ghi chú từ vựng.

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề gần gũi trong cuộc sống, nghe có vẻ đơn giản nhưng đây sẽ là một cách học tuyệt vời giúp bạn bổ sung kiến thức xã hội mà đôi khi bạn sẽ không thể bắt gặp trên lớp hay trong sách giáo khoa. Better @ English phù hợp cho học viên trung cấp trở lên, hoặc những người thực sự muốn thử thách bản thân.

Link: https://www.betteratenglish.com/

Better @ English

5. Voice Of America Learning English

Voice of America là một podcast tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại. Từ các bản tin thời sự mang tính toàn cầu mỗi tuần cho đến các tài liệu khoa học, các chương trình lịch sử của nước Mỹ và đời sống Mỹ. Thông qua các bản tin này, bạn sẽ học được một loạt các thành ngữ tiếng Anh – Mỹ được người Mỹ sử dụng hàng ngày. Trong mỗi bản tin đã được điều chỉnh giảm tốc độ để phù hợp với từng trình độ khác nhau của người nghe.

Link: https://learningenglish.voanews.com/programs/radio

Voice Of America Learning English

(Nguồn: British Council)

Facebook Comments
Danh mục