5 Tips Học IELTS Hiệu Quả Giúp Bạn Đạt Band 6.5 – 7.0 Trong Kỳ Thi IELTS

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hay thăng tiến trong công việc? Việc chinh phục kỳ thi IELTS với band điểm 6.5 – 7.0 là một bước đệm quan trọng. Hiểu được điều đó, Halo sẽ mang đến cho bạn những tips học IELTS hiệu quả, giúp bạn tự tin đạt được mục tiêu IELTS 6.5 – 7.0.

5 Tips Học IELTS Hiệu Quả Giúp Bạn Đạt Band 6.5-7.0 Trong Kỳ Thi IELTS

Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học IELTS, việc lên kế hoạch ôn tập đóng một vai trò quan trọng hơn cả. Lý do đơn giản là bởi việc lập ra một kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng và đồng thời sẽ thúc đẩy, tạo động lực giúp bạn thực hiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc làm cho kế hoạch luyện thi IELTS của bạn mang tính cá nhân và thiết thực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mang tính cá nhân bởi chỉ bạn mới có thể biết cái gì mới tốt nhất, cũng như phương án nào mới hiệu quả nhất đối với bản thân. Ngoài ra, một kế hoạch ôn thi hiệu quả còn đòi hỏi tính thực tế. Đừng mong chờ rằng bạn sẽ phát âm trôi chảy như người bản xứ hay đạt IELTS band 8, band 9 chỉ trong nay mai. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra rất nhiều cố gắng, kiên trì và nỗ lực.

Một kế hoạch chi tiết còn nói cho bạn biết tần suất và thời gian bạn dành cho việc học IELTS cũng như những gì bạn đã và đang học. Từ đó, bạn sẽ đúc kết được cần phải phát huy những điểm mạnh mà bạn đang có cũng như thận trọng hơn với những điểm yếu cần phải khắc phục.

Ví dụ:

* Thứ hai: Nghe podcast, ôn lại từ vựng, luyện viết bài Writing Task 1.

* Thứ ba: Ôn bài đọc, học 20 từ mới, luyện viết bài Writing Task 2.

Thường xuyên làm bài test thử trình độ

Không thể phủ nhận rằng một trong những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả là thường xuyên làm bài test thử. Mỗi một bài kiểm tra trình độ sẽ có những điểm khác nhau mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng trước khi bước vào ngày thi thật. Làm bài test thử còn có thể giúp bạn làm quen với cách thức thi của một bài thi IELTS cũng như thời gian dành cho từng phần.

Ngoài ra, nó cũng sẽ nói cho bạn biết trình độ của bạn đang ở mức nào, điều mà bạn sẽ phải nắm rõ nhất trong quá trình ôn thi. Giả sử, nếu mục tiêu của bạn là band 7 nhưng bạn chỉ đạt đến band 5.5. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Nếu bạn nào đang muốn test thử xem hiện tại trình độ mình đang ở mức nào thì có thể tham gia vào kỳ thi thử IELTS do Halo tổ chức.

Hãy tìm cho mình một “partner” để luyện nói

Tìm partner luyện nói tiếng Anh - Halo Language Center
Tìm partner luyện nói tiếng Anh

Việc có một người bạn để cùng nhau luyện nói hàng ngày là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bằng cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi giao tiếp hay nói chuyện với người bản xứ nữa. Nếu bạn có một “partner” để luyện nói hàng ngày. Bạn sẽ cơ hội ôn luyện Tiếng Anh mỗi ngày và điều này đem lại một lợi ích vô cùng to lớn.

Hãy ví việc học một ngôn ngữ với một cuộc chạy đua. Bạn chạy càng nhiều, bạn càng trở nên điêu luyện hơn. Tất nhiên là sẽ có những yếu tố quan trọng khác nữa mà bạn không thể bỏ qua để có thể đạt được kết quả cuối cùng. Hãy nhớ rằng việc bạn có đạt được band điểm cao hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Tạo thói quen ghi chép với “language notebook”

Language Notebook nói chính xác là một cuốn sổ tay mà bạn có thể ghi chép lại ngôn ngữ mình đang học. Bạn sẽ phải có nhiều cuốn tương ứng với từng loại như: Sổ từ vựng, sổ ngữ pháp, sổ ghi chép cấu trúc bài viết,…Mình nhận ra rằng việc sở hữu cuốn sổ tay ghi chép có trí nhớ lâu hơn so với không ghi chép hay những người sử dụng thiết bị điện tử để ghi lại.

Dù trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên sở hữu một cuốn sổ để ghi chép lại những thứ cần thiết để có thể nhìn lại hay ôn lại những lúc cần. Hơn nữa, việc tự tay ghi chép lại cũng là một cách cực kì hiệu quả để khắc ghi chúng vào bộ não của chúng ta.

Duy trì động lực và sự cố gắng

Trong quá trình ôn thi không ít lần bạn sẽ cảm thấy khó khăn, thậm chí là chán nản để đạt được band điểm mục tiêu đã đặt ra. Có một điều chắc chắn rằng thái độ của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng. Chính vì vậy, việc duy trì sự cố gắng và tính kiên trì là hoàn toàn quan trọng trong suốt quá trình luyện thi IELTS.

Và nếu bạn cảm thấy khá nản lòng khi phải tự ôn tập thì có thể tham gia vào Group tự học IELTS để cùng nhau thúc đẩy, tạo năng lượng tích cực cùng nhau mỗi ngày. Miễn là bạn luôn cố gắng và không dễ dàng từ bỏ, thành công sẽ đến với bạn!

Kết luận

Halo hy vọng với những bí kíp học tập hiệu quả được chia sẻ trên đây, bạn sẽ tự tin chinh phục kỳ thi IELTS và đạt được band điểm 6.5 – 7.0. Chúc bạn học tốt và thành công !

Facebook Comments