Học sinh, sinh viên có nên tự học toeic ở nhà

Có nên tự học toeic tại nhà

Xu hướng học TOEIC tại nhà đang được quan tâm rộng rãi bởi giới văn phòng và các bạn sinh viên bận rộn. Liệu tự học TOEIC có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc như mọi người thường nói hay không? Và nếu tự học thì cần chuẩn bị những gì? Hôm nay, hãy cùng Halo Language Center tìm hiểu nhé!

1. Có nên tự học Toeic tại nhà

1.1. Những giá trị và lợi ích khi bạn tự học Toeic tại nhà

• Thoải mái về thời gian: Đối với những sinh viên hay người đi làm muốn cải thiện tiếng anh nhưng lại bận rộn thì tự học tại nhà sẽ dễ dàng hơn cho người học.
  • Tự do lựa chọn địa điểm: Việc học tại nhà không bắt buộc bạn đến trung tâm hay địa điểm tập trung giúp cho những người học thuận tiện di chuyển, ít tốn thời gian và công sức hơn.
  • Chủ động lựa chọn phương thức học: Đây vừa là ưu điểm cũng như hạn chế của việc học toeic tại nhà.

Có rất nhiều phương thức học để bạn lựa chọn nhưng cần chắc chắn rằng phương thức đó phù hợp, có hiệu quả với bạn. Vì vấn đề chọn sai phương thức và sai cách học sẽ làm bạn mắc kẹt, kém hiệu quả.

1.2. Để tự học Toeic tại nhà, bạn cần những gì?

• Có tinh thần ý chí học tập tốt: Để làm điều này, bạn cần có tinh thần tự kỷ luật và ý chí để duy trì mức độ tập trung cao trong suốt thời gian thi.
  • Tự chủ động trong phương pháp học: Việc xác định lộ trình hay phương pháp học phù hợp giống như “mò kim đáy bể”. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người học nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn chính xác.
  • Bạn nên tự mình xác định trình độ và mục tiêu của chính mình: Mục tiêu học tập giúp bạn có định hướng rõ ràng và động lực để tiếp tục nỗ lực trong quá trình ôn luyện Toeic.

1.3. Vấn đề khó khăn khi tự học

• Dễ chán nản, lười biếng: Tự học tiếng TOEIC khi không có người hỗ trợ, bạn có thể cảm thấy cô đơn, mất hứng thú và dễ bị lười biếng.
  • Không thể tự đánh giá chính xác trình độ hiện tại, không biết mình đã tới đâu đo lường tiến độ học tập của mình.
  • Tốn nhiều thời gian và công sức để tìm giáo trình học phù hợp.
  • Có rất nhiều tài liệu miễn phí trên internet nhưng nội dung không chi tiết (thường chỉ có đề và đáp án), không được giải thích rõ ràng.

2. Khi nào bạn nên đến trung tâm tiếng anh

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập nghiêm túc, đầy đủ các tài liệu và nguồn tài nguyên học tập thì trung tâm tiếng Anh chính là nơi lý tưởng cho bạn. Ngoài ra, các lợi ích khác bao gồm:

• Được tương tác và học tập cùng các bạn cùng trình độ và các giáo viên giàu kinh nghiệm, đóng vai trò là nguồn cảm hứng và động lực để bạn tiếp tục học tập và phát triển khả năng tiếng Anh của mình.
  • Được đánh giá năng lực và thiết lập lộ trình học tập hiệu quả. Bạn sẽ được đánh giá về trình độ hiện tại của mình và được thiết kế một lộ trình học tập cá nhân để đạt được mục tiêu của mình.
  • Dễ dàng trao đổi, thảo luận về chủ đề học tập với các bạn cùng lớp. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời tạo ra một môi trường học tập tích cực.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Với các tài liệu và nguồn tài nguyên học tập sẵn có tại trung tâm, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và tự học tại nhà.
  • Có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các giáo viên giàu kinh nghiệm và các bạn cùng lớp. Bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm thực tế và được cập nhật về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tiếng Anh.
  • Một số trung tâm còn có hợp đồng cam kết đầu ra, đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn sau khi hoàn thành khóa học.

Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi quyết định chọn trung tâm học hay tự học.

• Một trong những điều quan trọng đó là chọn một trung tâm uy tín, vì điều này sẽ giúp bạn đạt được tiến bộ nhanh hơn và đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • Bên cạnh đó, việc tự học có thể tiết kiệm chi phí, nhưng nếu không có kế hoạch học tập cụ thể và đầy đủ, bạn có thể không đạt được mục tiêu học tập của mình.

Xem thêm: Top 5 trung tâm luyện TOEIC tốt nhất khu vực Thủ Đức

Tóm lại việc tự học Toeic tại nhà là một trong những phương thức học Toeic, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi Toeic bạn cần phải không ngừng nỗ lực, tìm kiếm lộ trình phù hợp, xác định mục tiêu và theo dõi trình độ thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất.