6 Sai Lầm Sinh Viên Thường Mắc Phải Khi Ôn Luyện TOEIC

TOEIC hiện nay là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay. Đối tượng tham gia bài thi này thường là người đi làm để phục vụ nhu cầu công việc và sinh viên với mục đích đáp ứng điều kiện ra trường. Có nhiều phương pháp ôn tập hiệu quả. Trong đó nhiều người chọn cách tự ôn tập vì tính chủ động và tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên trong quá trình tự học TOEIC, chúng ta dễ mắc sai lầm dẫn đến không đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng sai làm thường mắc phải là: Không biết trình độ TOEIC hiện tại của bản thân; Nóng lòng đạt kết quả trong thời gian ngắn; Chỉ tập trung học ngữ pháp; Lười học từ mới khi tự học TOEIC; Học mẹo, học tủ; Giải đề TOEIC sai phương pháp.

6 Sai Lầm Sinh Viên Thường Mắc Phải Khi Ôn Luyện TOEIC

Không biết trình độ TOEIC hiện tại của bản thân

Mỗi xuất phát điểm sẽ có phương pháp học khác nhau. Các bạn không thể nào thấy cách bạn mình học TOEIC có vẻ hiệu quả rồi học theo nếu như trình độ 2 người không giống nhau.

Để biết trình độ hiện tại của bản thân, tham gia ngay vào những kỳ thi thử định kỳ tại HALO là 1 cách hiệu quả nhanh chóng để xác định chính xác vị trí của bản thân, từ đó nhận được sự tư vấn lộ trình học tập từ anh chị tư vấn viên tại HALO.
Link thông tin thi thử: https://bit.ly/3p75T13

Nóng lòng đạt kết quả trong thời gian ngắn

Học tiếng anh là cả một quá trình, không thể tiến bộ trong ngày 1 ngày 2. Nếu chăm chỉ ôn luyện TOEIC, chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ, nhưng đó là tiến bộ từ từ chứ không phải sẽ tăng vọt về điểm số. Vì vậy, nếu có ai nói bạn có thể giúp bạn đi từ mất gốc đến 600+ TOEIC chỉ trong vòng từ 1 đến 2 tháng thì cần phải xem lại nếu không muốn mất tiền oan, người ta đang đánh vào tâm lý nóng lòng của bạn đó.

Chỉ tập trung học ngữ pháp

Ngữ pháp cực kỳ quan trọng trong đề thi TOEIC, tuy nhiên, ngữ pháp không phải là tất cả. Nếu các bạn chỉ tập trung học ngữ pháp mà bỏ quên việc học từ vựng, luyện nghe, luyện đọc, giải đề,… thì sẽ không thể đạt được mức điểm mà mình mong muốn.
Bên cạnh đó, nếu chỉ lo học ngữ pháp thì sẽ cực kỳ nhàm chán, các bạn sẽ nhanh chóng bị chán và bỏ bê TOEIC.

Lười học từ mới khi tự học TOEIC

Từ vựng trong đề thi TOEIC cực kỳ nhiều, trong đó chắc chắn có nhiều từ mới mà các bạn chưa biết. Nếu như lười học từ mới thì các em sẽ bị bối rối vì nhìn vô đề mà chẳng hiểu gì, đâm ra chán nản. Vì vậy, việc có cho mình một phương pháp học từ vựng hay một người hướng dẫn học là một giải pháp hiệu quả.

Học mẹo, học tủ

Học mẹo, học tủ chỉ là cách ứng phó tạm thời, có thể chúng sẽ phát huy tác dụng đấy. Nhưng như thế thì điểm thi TOEIC của các bạn sẽ không phản ánh được đúng trình độ. Bạn có thể có tấm bằng TOEIC, nhưng sẽ ra sao nếu như sếp biết bạn không biết dùng tiếng anh.
Hơn nữa, đối với những đề thi TOEIC gần đây, việc sử dụng mẹo đã không còn tác dụng, do đề đã được cải tiến khiến cho việc sử dụng mẹo không còn tác dụng như những đề trước đây.

Giải đề TOEIC sai phương pháp

Không phải cứ giải càng nhiều đề thì sẽ càng tiến bộ. Việc các em tiến bộ hay không, nó nằm ở chỗ là sau mỗi lần giải đề thì các em học được gì từ những câu mà mình đã làm sai. Hãy tìm ra phương pháp phù hợp với từng dạng câu hỏi trong đề thi, bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian vừa đỡ mất công sức.

Nếu đã xem hết bài viết này, bạn nhận ra được những sai lầm của mình, nhưng vẫn chưa biết giải quyết làm sao thì đừng ngần ngại đăng ký tham gia workshop để được hướng dẫn chi tiết cách ôn luyện và giải đáp mọi thắc mắc tại form bên dưới nhé!

Form đăng ký: https://forms.gle/ZUqZfKJxwRyTKBv48

Facebook Comments