Người mất gốc tiếng Anh có nên học TOEIC?

Người mất gốc có nên học TOEIC
Người mất gốc có nên học TOEIC

Khi mà các trường đại học sử dụng bằng TOEIC để xét tốt nghiệp, ngày càng nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến chứng chỉ TOEIC. Liệu người mất gốc tiếng Anh có nên học TOEIC, trình độ của họ có phù hợp với khóa học, và TOEIC mang lại cho họ được những gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá nhé!

1. Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh, phải kể đến như:

  • Không có định hướng rõ ràng: Định hướng được xem là kim chỉ nam trong quá trình học tiếng Anh cho người mất căn bản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tìm ra được lộ trình học tiếng Anh phù hợp, dẫn đến tình trạng bỏ bê việc học tiếng Anh.
  • Không đủ quyết tâm và kiên nhẫn: Học ngoại ngữ yêu cầu sự tập trung và kiên trì. Kiên trì ôn luyện mỗi ngày chính là cách tốt nhất để không đánh mất những kiến thức đã học. Bạn càng có ý chí quyết tâm thì bạn sẽ càng ngày càng tiến bộ.
  • Chưa tìm ra phương pháp học tập phù hợp: Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao đứa bạn chỉ ôn thi trong một buổi tối nhưng kết quả thi của bạn ấy lại rất cao không? Đó là do bạn ấy đã có cho mình một phương pháp học tập phù hợp. 

mất gốc tiếng Anh có nên học toeic

Vậy muốn học tiếng Anh lại từ đầu, cần chuẩn bị những gì? Điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là gạt bỏ ngay những tự ti, nỗi sợ khi nói tiếng Anh với người khác. Tự tin nói bất kì những gì bạn muốn, cố gắng sử dụng những cấu trúc, từ vựng vừa học để nói trong giao tiếp là một cách không tồi để bạn có thể cải thiện vốn ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định trình độ của bản thân, có thể thông qua các bài test online hoặc ở các trung tâm Anh ngữ, để lựa chọn cho mình một lộ trình học tập phù hợp với khả năng. 

2. Tìm hiểu chung về TOEIC

2.1. TOEIC là gì?

TOEIC hay Test of English for International Communication (tạm dịch Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài thi với mục đích đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hay làm việc trong môi trường quốc tế. Bạn có thể lựa chọn thi TOEIC 2 kỹ năng (Listening & Reading) và TOEIC 4 kỹ năng (Listening, Reading, Writing & Speaking) để phù hợp với mục tiêu của mình.

mất gốc có nên học toeic
Chứng chỉ TOEIC

2.2. Lợi ích của TOEIC mang lại

Người mất gốc tiếng Anh khi học TOEIC có thể phát triển vốn từ vựng cơ bản, làm quen được với tiếng Anh và tạo tâm lý thân thuộc, thoải mái hơn khi học tiếng Anh. Độ khó của TOEIC được đánh giá là không quá cao, vì vậy bạn chỉ cần chăm chỉ ôn thi TOEIC tại nhà kết hợp đến trung tâm là bạn có thể đạt được điểm số cao. 

3. Ưu điểm của TOEIC mang lại

  • Chứng chỉ TOEIC chỉ yêu cầu 2 kỹ năng (Reading và Listening). Bạn có thể tự học, ôn luyện hai kỹ năng trên tại nhà, bất kì thời gian rảnh, không như Speaking, bạn phải có “partner” để giao tiếp và Writing, phải có người hướng dẫn và sửa bài.
  • Học phí & lệ phí thi khá rẻ, chỉ khoảng ⅓ so với IELTS, sẽ tiết kiệm cho người đi học, đi làm một khoản rất lớn, mà bạn vẫn có cho mình tấm bằng Ngoại ngữ đủ dùng để đi đến trường, đến công sở. 
  • TOEIC không quá đặt nặng về mảng học thuật, mà nghiêng nhiều hơn về chủ đề thường ngày, cấu trúc căn bản, rất dễ áp dụng để luyện nói hằng ngày, do đó rất phù hợp với sinh viên và người đi làm.

4. Học TOEIC ở đâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn khi quyết định bắt đầu học TOEIC. Các bạn có thể tham khảo một số lựa chọn mà trung tâm gợi ý như sau:

4.1. Học online

Các bạn có thể tham khảo các lớp học online TOEIC uy tín, được nhiều học viên đánh giá cao và sử dụng tài liệu online dạng ebook cũng rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí in ấn. Học online có thể giúp bạn học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là các khóa học online chỉ thật sự phù hợp cho những ai có ý chí quyết tâm và có tinh thần kỷ luật cao, nếu không bạn sẽ không theo kịp tiến độ lớp học. 

4.2. Học trung tâm Anh ngữ

Ngoài việc chọn tài liệu và cách học TOEIC cho người mất gốc phù hợp, bạn cần xác định đúng trung tâm luyện TOEIC mà mình nên theo học. Một số tiêu chuẩn đánh giá trung tâm TOEIC cho người mất gốc bạn có thể xem xét như:

  • Các học viên đã từng tham gia khóa học trước đây đánh giá rất tích cực, về khóa học có lộ trình cụ thể, đa dạng và rất hữu ích giúp họ tìm lại gốc tiếng Anh, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. 
  • Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao cũng như mức độ năng lượng mà họ dành cho lớp học.
  • Cơ sở vật chất an toàn, sạch đẹp, đầy đủ thiết bị để hỗ trợ cho việc dạy và học
halo language center
Halo Language Center

Halo Language Center tự tin sẽ là nơi lấy lại “gốc” tiếng Anh cho rất nhiều học viên mất gốc. Trung tâm có rất nhiều khóa học từ căn bản đến nâng cao, phù hợp với tất cả yêu cầu mà học viên mong muốn. Với đội ngũ giáo viên có năng lực tốt, cơ sở vật chất đáp ứng đủ cho công tác giảng dạy, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm học tập xứng đáng. 

Vậy là với bài viết này, Halo hy vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn. Tuy nhiên chúng mình khẳng định rằng người mất gốc tiếng Anh vẫn có thể học TOEIC. Chúc các bạn đọc sớm vạch ra được cho mình kế hoạch học tập đúng hướng, luôn chăm chỉ và tự tin rèn giũa, kết quả sẽ không phản bội nỗ lực của bạn!

Facebook Comments
Danh mục