4 Cách Nâng Điểm TOEIC Mà Ít Người Nói Với Bạn

4 Cách nâng điểm TOEIC hiệu quả - Halo Language Center
4 Cách nâng điểm TOEIC hiệu quả – Halo Language Center

1. Chất lượng hơn số lượng

Giải 1 đề kĩ lưỡng, nhiều lần, để học các cụm từ, để nhớ lâu, sẽ tốt hơn nhiều so với việc giải 10 đề mà chẳng học được gì.

2. Tập trung vào listening sẽ lên điểm hơn reading

Halo biết rất nhiều bạn sợ Listening, nhưng so với Toeic Reading thì Listening dễ lên điểm hơn nhiều, vì số lượng từ vựng và nội dung trong Toeic Reading cần nhiều thời gian để cải thiện hơn.

Nhưng với Listening, bạn chỉ cần: Chỉ cần tập trung nghe đề, nhìn script – học từ vựng trong script- hiểu nội dung script – kết hợp nghe nhìn script và nhớ nội dung- nghe không nhìn script. Làm đúng trình tự theo các bước này đảm bảo Listening của bạn sẽ tiến bộ.

3. Biết càng nhiều cụm từ càng tốt

Học từ vựng đơn lẻ không giúp bạn nhiều trong Toeic Reading đâu, vì học xong chưa chắc bạn sẽ dịch câu được. Nên kinh nghiệm của các giáo viên Halo là học càng nhiều cụm từ, tập dịch câu với cụm từ càng nhiều càng tốt. Đôi khi, cụm từ cũng chính là đáp án của câu hỏi đó.

4. Mẹo giải đề không phải là tất cả

Nếu bạn nghĩ TOEIC CHỈ CẦN MẸO LÀ XONG, thì chắc chắn bạn sẽ “fail”. Vì thật ra, muốn áp dụng mẹo để giải đề, ít nhất bạn vẫn phải có kiến thức nền, có sự luyện tập nhiều lần với mẹo thì mới áp dụng nhanh được. Biết mẹo là một phần, quan trọng là bạn có nhớ để áp dụng không. Cho nên học cái nào cũng vậy, nó đòi hỏi bạn phải có sự nghiêm túc, kiến thức, và sự khổ luyện. Bạn hen !

Facebook Comments