Lý do nên học IELTS ? Học IELTS như thế nào ?

có nên học ielts không ?

Có nhiều bạn thắc mắc rằng có nên học IELTS không? Học IELTS như thế nào để có hiệu quả? Học xong chứng chỉ IELTS thì có giúp ích được gì không? Hàng loạt câu hỏi khác có liên quan vẫn luôn là những thắc mắc mà rất nhiều học sinh, sinh viên vẫn đang gặp phải. Vậy hãy để Halo Language Center, giải đáp giúp bạn qua bài viết sau đây nhé!

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System, với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết ra đời vào năm 1989. Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn và kế hoạch của bạn.

2. Lý do nên học IELTS

2.1. Học IELTS săn học bổng, du học nước ngoài

Được sự tín nhiệm của Hội đồng Anh, Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP, IELTS đang trở thành một “chuẩn mực” về ngoại ngữ vô cùng uy tín, được rất nhiều các trường đại học danh tiếng tin tưởng và lựa chọn làm điều kiện đầu vào học tập. Thông thường điểm IELTS đủ để xét nhận học bổng du học khoảng 5.0 đến 6.0 tùy vào các trường và quốc gia mà bạn đăng ký. 

Tham khảo khóa học IELTS: Tại đây

lý do nên học ielts

2.2. Học IELTS để mở rộng kiến thức

Khi đã nắm bắt được khả năng tiếng anh của bản thân thông qua điểm IELTS, bạn sẽ dễ dàng đánh giá khả năng của bản thân hiện đang ở mức bao nhiêu so với mặt bằng chung về IELTS trong nước và trên thế giới. Như bạn biết, bài thi IELTS rất mở rộng với nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa,… việc học IELTS cũng giúp bạn học thêm rất nhiều kiến thức hay. 

Tham khảo bộ đề thi Cambridge IELTS 17: Tại đây

2.3. Học IELTS nâng điểm học tập, miễn thi THPT

Một trong những lý do các bạn học sinh nên bắt đầu học IELTS từ sớm, chính là việc Bộ Giáo dục nước ta quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho những bạn nào đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Vì điều đó chứng tỏ bạn là một người đã có những thành thạo trong kỹ năng và kiến thức nhất định trong bộ môn tiếng Anh. Cho nên việc học và thi tiếng Anh đã không còn phải lo lắng nhiều nữa.

Tham khảo quy đổi điểm IELTS sang điểm tốt nghiệp THPT: Tại đây

2.4. Học IELTS để xét tuyển vào trường đại học lớn

Hiện nay, hiều trường đại học nổi tiếng đã áp dụng quy định xét tuyển riêng đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS. Ví dụ như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ Thuật HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM,…

lý do nên học ielts

Để được xét tuyển riêng vào những trường này, học sinh chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu cơ bản sau:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có 2 môn trong tổ hợp thi xét tuyển của trường không bị điểm liệt (Không bao gồm ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Do vậy việc bạn cần làm lúc này là bắt đầu học IELTS để thi lấy chứng chỉ IELTS 6.5. 

Tham khảo quy đổi điểm IELTS sang điểm đại học: Tại đây

2.5. Học IELTS để chuẩn bị hành trang việc làm

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS , bạn có thể ứng tuyển vào các công ty lớn và dễ dàng nhận được mức lương cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên đã có IELTS, bạn sẽ dễ tìm được việc làm thêm đúng chuyên môn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

2.6. Miễn học tiếng Anh tại Đại học, đủ tiêu chuẩn ra trường

Thông thường vào đầu năm học, các trường sẽ tổ chức thi tiếng anh cho những bạn nào có nhu cầu. Nếu vượt qua điểm quy định thì sẽ được miễn học tiếng anh. Quy định về điểm thi và điểm chứng chỉ IELTS bao nhiêu thì tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành. Nếu đạt yêu cầu và được miễn học tiếng anh, thì bạn đã có thể dành rất nhiều thời gian để tập trung cho việc học những học phần khác.

3. Nên học IELTS như thế nào?

3.1. Tự học IELTS tại nhà

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Khi học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí học. Với một chiếc laptop kết nối Internet, người học có thể tiếp cận được nguồn tài liệu vô tận đến từ các website học IELTS uy tín.
 • Chủ động thời gian: Bạn có thể học bất kỳ lúc nào, khi rảnh rỗi hoặc khi có cảm hứng. Bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu cá nhân, cân bằng với công việc và học tập.

Nhược điểm

 • Thiếu điều kiện để giao tiếp và được sửa sai: Việc học Speaking hoặc Writing IELTS chỉ hiệu quả khi có sự tương tác liên tục và thường xuyên giữa người với người. Nên khi học IELTS một mình, người học thiếu cơ hội được tương tác và được sửa sai bởi bạn bè hoặc người có năng lực chuyên môn.
 • Thiếu động lực: Tự học đòi hỏi bạn phải có tính chủ động và tự giác rất lớn. Nếu không có thói quen thường xuyên ôn lại bài, sẽ làm gián đoạn đến quá trình ghi nhớ từ vựng mới
 • Không có người định hướng: Tự luyện một mình, bạn dễ rơi vào trường hợp không biết bắt đầu từ đâu. Từ đó mất nhiều thời gian để chọn lọc tài liệu thích hợp.

3.2. Học IELTS tại Trung tâm Anh ngữ Halo

Ưu điểm

 • Tiếp xúc với giáo viên chuyên môn: Kỹ năng Nói và Viết của bạn sẽ chứng kiến những cải thiện rõ rệt nhất nếu bạn thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi giảng viên nhiều kinh nghiệm. 
 • Phương pháp học hiệu quả, được định hướng lộ trình học riêng biệt: Tại Halo Language Center sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp học tối ưu cho từng đối tượng khác nhau. Các bạn có thể đi theo lộ trình được định hướng từ thầy cô để ôn luyện IELTS tốt hơn.
 • Lớp học ít người, được quan tâm nhiều hơn: Trung bình một lớp học IELTS tại Halo tầm 10-15 bạn, giáo viên đánh giá được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân, nhờ đó thiết kế chương trình dạy kèm trong tuần phù hợp. Ngoài ra, Halo có mở thêm nhiều lớp học 1-1 tùy thuộc vào nhu cầu của học viên. Dành cho những ai cần lấy chứng chỉ IELTS để du học, tốt nghiệp hoặc thăng tiến trong công việc.

Halo bao thi IELTS 2 lần tại IDP

Nhược điểm

 • Chi phí: Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại trung tâm. Bạn có thể tham khảo các chương trình giảm giá, quà tặng của Halo: Tại đây
 • Thời gian cố định: Halo  thường xếp học viên vào các lớp với thời gian biểu cố định. Khi học như vậy, bạn bắt buộc phải thay đổi thời gian biểu phù hợp. Nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, có thể không theo kịp chương trình học.

Halo Language Center được đánh giá tích cực bởi các bạn học viên là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín. Với những lý do như sau:

 • Có hợp đồng cam kết đầu ra 6.0+ cho học viên
 • Đội ngũ giáo viên có tâm, có tầm và phương pháp dạy độc đáo
 • Ngoài học chuyên sâu về IELTS, bạn sẽ học thêm nhiều thứ khác: kỹ năng làm bài, mẹo làm bài,…
 • Lượng kiến thức và bài tập khổng lồ
 • Có website và fanpage facebook chia sẻ tài liệu và các kiến thức miễn phí
 • Cơ sở vậy chất ở Halo hiện đại, thoáng mát, thuận tiện cho các bạn học tập

Hy vọng, bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình về vấn đề có nên học IELTS không? Bằng IELTS làm được gì? Halo chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Tiếng Anh sắp tới. Nếu bạn còn thắc mắc về chứng chỉ IELTS, hãy liên hệ với Halo để được tư vấn nhé

Facebook Comments
Danh mục