Học TOEIC bao lâu để đạt số điểm mong muốn?

Học TOEIC mất bao lâu

“Học TOEIC mất bao lâu” là câu hỏi thường được đặt ra bởi học sinh, sinh viên và những người muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Thực tế là thời gian để học TOEIC phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn và mức độ cam kết trong quá trình học tập. Trong bài viết này, Halo Language Center sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian học tối thiểu đề xuất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thời gian học TOEIC.

1. Thời gian tham khảo

• Thời gian học Toeic bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ hiện tại và mục tiêu mà bạn hướng đến. Thông thường, một sinh viên “mất gốc” muốn học Toeic 600 mất khoảng 700 giờ, giả sử mỗi ngày bạn học 2 giờ thì hết 350 ngày để đạt được.
  • Nếu trình độ hiện tại của bạn đang ở mức 300-400 thì thời gian này sẽ ngắn hơn (khoảng 250 giờ tới 450 giờ học).

học toeic mất bao lâu

2. Lộ trình học TOEIC tối ưu thời gian

Để tối ưu thời gian học Toeic, bạn có thể tham khảo lộ trình tinh gọn dưới đây

lộ trình toeic

Trình rút ngắn từ 7 nấc thang cho còn 4 nấc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ từ mất gốc ( Điểm Toeic dưới 350) chỉ cần 63 giờ để đạt được 650+ điểm. Thông thường phải mất 300 giờ để học, nhanh gấp 5 lần.

Lộ trình học Toeic chia thành 4 nấc thang:

• Toeic 350: Để đạt được 350+ cần 18 buổi ~ 27 giờ ~ 6 tuần ~ 1,5 tháng
  • Toeic 550: từ 350 → 550+ cần 36 buổi ~ 54 giờ ~ 12 tuần ~ 3 tháng
  • Toeic 650: từ 550 → 650+ cần 30 buổi ~ 45 giờ ~ 10 tuần ~ 2 tháng rưỡi
  • Toeic 750: từ 650→ 750+ cần 24 buổi ~ 36 giờ ~ 8 tuần ~ 2 tháng

Tuy nhiên thời gian học với mỗi người là không giống nhau, nếu bạn chăm chỉ, cố gắng thì có thể “vượt cấp” để nhanh chóng hoàn thành lộ trình của mình.

3. Tính chính xác thời gian để đạt số điểm mong muốn

Để giúp bạn rõ ràng hơn về thời gian, Halo sẽ chia thành 4 phần theo Mục tiêu mà bạn muốn đạt được:

Mục tiêu TOEIC 350+

Đây là giai đoạn lấy lại căn bản, chuẩn bị nền tảng để tiến xa hơn. Bạn chỉ cần 27 giờ học tập (1,5 tháng) là có thể đạt được 350+ TOEIC

Mục tiêu TOEIC 550+

Đây là giai đoạn quan trọng, bạn sẽ thấy sự tiến bộ “không ngờ” trong giai đoạn này, từ “không biết gì” tới “biết” và sử dụng được tiếng anh cơ bản.

• Nếu bạn đang mất gốc (dưới 350): cần 81 giờ (4,5 tháng)
  • Nếu bạn ở đạt (350 – dưới 500 TOEIC): cần 54 giờ (3 tháng)

Mục tiêu TOEIC 650+

Đây là giai đoạn bắt đầu bước vào luyện đề IELTS, cũng tương đương với mức yêu cầu đầu ra ở đa số các trường đại học hiện nay.

• Nếu bạn có điểm TOEIC dưới 350: Cần 126 giờ (7 tháng)
  • Nếu bạn có điểm TOEIC từ 350 tới dưới 550: Cần 90 giờ (5 tháng)
  • Nếu bạn có điểm TOEIC từ 550 tới dưới 650: Cần 45 giờ (2,5 tháng)

Mục tiêu TOEIC 750 tới 990

Đây là giai đoạn ôn luyện chuyên sâu về từ vựng và các kỹ thuật làm bài nâng cao cho người học TOEIC.

• Nếu bạn có điểm TOEIC dưới 350: Cần 126 giờ (7 tháng)
  • Nếu bạn có điểm TOEIC từ 350 tới dưới 550: Cần 90 giờ (5 tháng)
  • Nếu bạn có điểm TOEIC từ 550 tới dưới 650: Cần 45 giờ (2,5 tháng)
  • Nếu bạn đã đạt mức 650 tới dưới 750: Cần 36 giờ (2 tháng)

4. Học toeic ở đâu nhanh và hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ Halo là một trong những trung tâm Tiếng anh hàng đầu khu vực Thủ Đức, Quận 9.

• Đến Halo bạn được miễn phí kiểm tra đầu vào, đánh giá năng lực và tư vấn lộ trình phù hợp.
  • Được sắp xếp lớp học có cùng trình độ, dễ dàng học tập và trao đổi.
  • Cam kết chất lượng đầu ra tại IIG, học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.
  • Tối ưu thời gian học tập, cải thiện rõ rệt sau mỗi khóa học.

Xem chương trình học và đánh giá từ học viên đã học tại Halo tại đây

Như vậy, đối với câu hỏi “học TOEIC mất bao lâu”, thời gian cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu và mức độ cam kết của mỗi người. Thông thường, thời gian học tối thiểu đề xuất là từ 2 đến 3 tháng đối với những người đã có nền tảng vững chắc về tiếng Anh, và có thể lên đến 4 đến 6 tháng đối với những người mới bắt đầu với tiếng Anh. Tuy nhiên, quan trọng nhất là sự kiên trì và nỗ lực trong quá trình học tập. Vì vậy, hãy lên kế hoạch học tập hợp lý, tận dụng tài nguyên học tập và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.