Mẹo Làm Bài Thi TOEIC Hiệu Quả Ẵm Trọn Điểm Thi

Bạn đang trong quá trình luyện thi TOEIC? Bạn băn khoăn không biết luyện thi như thế nào để đạt điểm tối đa trong kì thi? Nếu những vấn đề trên vẫn đang là mối quan tâm của bạn, đừng lo lắng! Đã có Halo. Bài viết dưới đây sẽ là một số mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả chắc chắn sẽ giúp ít cho các bạn rất nhiều đấy!

Một số mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả

Mẹo làm phần thi TOEIC Listening

Thời gian làm bài trong phần thi Listening kéo 45 phút cho 100 câu hỏi, đồng nghĩa với việc thí sinh chỉ có khoảng 45 phút để vừa hoàn thành phần thi và điền đáp án vào phiếu trả lời (Answer Sheet). Chính vì thế, để làm tốt và đạt điểm cao trong phần này, các thí sinh cần áp dụng một số chiến thuật dưới đây:

 • Đọc kỹ và và chắc chắn bạn hiểu câu hỏi trước khi audio phát
 • Cố gắng tập trung 100% khi nghe bài thi
 • Lưu ý những cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa
 • Trong trường hợp gặp những câu khó, hãy lướt qua và làm những câu tiếp theo để tránh mất thời gian

Part 1 Picture Description (Mô tả tranh)

Ở phần này các thí sinh sẽ được cung cấp một bức ảnh chụp và được yêu cầu lựa chọn mô tả chính xác nhất với những gì đang diễn ra trong hình. Tuy Part 1 được đánh giá khá đơn giản, nhưng đề bài sẽ đánh lừa thí sinh bằng cái đưa ra nhiều phương án gây nhiễu như: mô tả hành động đúng nhưng sai đối tượng, gây nhầm lẫn bằng cái từ đồng nghĩa, đồng âm, hay từ đa nghĩa. Để làm tốt phần này, các thí sinh nên tận dụng thời gian ngắt khoảng ở giữa để quan sát hình ảnh, cũng như phán đoán về nội dung.

Part 2 Question and Response (Hỏi – đáp)

Trong part 2 hỏi và trả lời, đúng như tên dạng bài tập nhiệm vụ bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Where (ở đâu), When (khi nào), What (cái gì), Who (ai), Why (tại sao), How (như thế nào). Chính vì thế, để làm tốt phần này, thí sinh cần tập trung nghe thật kỹ để xác định dạng câu hỏi để từ đó xác định được phương án chuẩn xác nhất.

Part 3 Short conversations (Đoạn hội thoại ngắn)

Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại sau đó trả lời câu hỏi, Part 3 được đánh giá là có độ khó cao hơn một chút so với 2 phần trước; tuy nhiên, nếu bạn có kỹ năng nghe tốt vẫn có thể tự tin hoàn thành các câu hỏi một cách dễ dàng.

Để làm tốt được phần Hội thoại ngắn (Short Conversations) thí sinh cần nhanh chóng đọc câu hỏi của đoạn hội thoại đó và chú ý nghe nội dung từ đầu đến cuối, cố gắng không bỏ sót chữ nào. Đặc biệt, phần này còn đòi hỏi cả tư duy logic để phán đoán câu trả lời cũng như yêu cầu sự tập trung cao độ của thí sinh.

Part 4 Short talks (Bài nói ngắn)

Những đoạn bài nói ở phần cuối này thường liên quan đến những lĩnh vực tiêu biểu như: Announcement (thông báo), Recorded message (tin nhắn ghi âm), Advertisement (quảng cáo), Broadcast (chương trình phát thanh truyền hình), Talk (diễn thuyết, tọa đàm), Report (báo cáo, tường thuật)…Chính vì thế, để làm tốt phần này, thí sinh cần xác định được người nói đang đề cập đến lĩnh vực nào để hình dung nhưng câu hỏi liên quan đồng thời xác định được keyword trong bài để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Mẹo làm bài thi TOEIC Reading hiệu quả

TOEIC Reading được đánh giá là tương đối khó đối với thí sinh vì chủ đề ở phần này khá đa dạng. Để làm tốt phần này, thí sinh cần: 

  • Nắm vững kiến thức từ vựng, ngữ pháp liên quan
  • Phân bổ thời gian làm sao cho hợp lý nhất
  • Lưu ý từ đồng nghĩa, trái nghĩa ở nội dung bài
  • Luyện 2 kỹ năng skimming và scanning thật tốt

Part 5 Incomplete sentences (Hoàn thành câu)

Đây là phần mở đầu của bài thi TOEIC Reading. Tuy nhiên, lại khá đánh đố và có nhiều bẫy cho thí sinh. Muốn hoàn thành tốt phần này, thí sinh cần phải có nền tảng ngữ pháp vững chắc.

Part 6 Text completion (Hoàn thành đoạn văn)

Part 6 gồm 16 câu hỏi được chia thành 4 đoạn văn tương ứng mỗi đoạn văn gồm 4 câu hỏi. Một số đoạn văn thí sinh có thể gặp phải ở phần này là: E-mails, Memos (Thông báo nội bộ), Ads (Quảng cáo), Instructions (Hướng dẫn), Articles (Bài báo), Notices (Thông báo)….

Part 7 Reading comprehension (Đọc hiểu)

Đây được đánh giá là phần khó cũng như chiếm nhiều thời gian nhất của các thí sinh; để làm tốt phần này, thí sinh cần: 

 • Tìm ý chính của đoạn văn: Các thí sinh lưu ý không nên đọc từng từ một vì sẽ rất mất thời gian, thay vào đó thí sinh nên đọc lướt toàn bài để nắm được ý chính
 • Chú ý ở các từ đồng nghĩa: Cần lưu ý rằng có một số cặp từ đồng nghĩa có thể thay thế cho nhau; tuy nhiên cũng cần xem xét ngữ cảnh của đoạn văn.
 • Hiểu chính xác được loại bài đang đọc: Muốn đạt điểm cao trong TOEIC Part 7, bạn cần làm quen với nhiều dạng bài đọc được lấy từ các mẫu mail, quảng cáo, thông báo, bản tin… và xác định dạng bài mà mình sắp đọc từ đó suy nghĩ đến các từ vựng liên quan.

Kết luận

Vậy là Halo Language Center đã vừa chia sẻ xong một số mẹo làm bài thi TOEIC, hy vọng với những thông tin trên các bạn có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn ôn và thi hiệu quả!

Nếu bạn cảm thấy việc tự học TOEIC không có hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi TOEIC của trung tâm Halo. Các khóa học TOEIC của Halo được xây dựng theo từng lộ trình rõ ràng, khóa học và các phương pháp học tập hiệu quả. Nhờ đó giúp các bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu TOEIC của mình. Bạn quan tâm có thể bấm vào nút bên dưới để nhận được tư vấn lộ trình miễn phí nhé!

Facebook Comments