Thang điểm TOEIC – Cách Quy Đổi Điểm TOEIC Mới Nhất

Nhiều sĩ tử cảm thấy bối rối trước việc sửa đổi dạng đề thi TOEIC vì không rõ sẽ có bao nhiêu câu hỏi, cách tính điểm TOEIC, quy đổi và phân bổ điểm như thế nào? Đối với những bạn chưa quen, hôm nay Halo Language Center sẽ cập nhật những thay đổi đáng chú ý cùng với bảng quy đổi điểm TOEIC mới cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Thang điểm TOEIC - Cách Quy Đổi Điểm TOEIC Mới Nhất

Cấu trúc bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC cơ bản sẽ gồm hai phần: Listening và Reading.

TOEIC Listening: Bài thi nghe gồm 100 câu hỏi, chia làm 4 phần. Thí sinh có 45 phút để nghe và điền đáp án vào bài thi.

TOEIC Reading: Bài thi Reading gồm 100 câu hỏi, chia làm 3 phần. 100 câu này được in trực tiếp trên đề thi. Thí sinh có 75 phút để vừa đọc vừa điền đáp án vào bài thi.

Như vậy trong một bài thi TOEIC hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút.

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về kỳ thi TOEIC cần ghi nhớ

Những thay đổi cần lưu ý trong đề thi TOEIC mới

Cùng với sự thay đổi trong cấu trúc và nội dung đề thi TOEIC trong năm 2022, bảng quy đổi điểm toeic cũng có một số thay đổi đáng lưu ý.

Một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC mới:

  • Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.
  • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.
  • Về tổng điểm toàn bài thi và tổng điểm từng phần nghe và đọc, bảng điểm mới của ETS không có gì thay đổi. Bài thi TOEIC gồm có 100 câu hỏi ở phần đọc và 100 câu hỏi ở phần nghe, mỗi phần tương ứng với 495 điểm, tức tổng điểm là 990.
  • Vì mức độ khó của các câu khác nhau nên trị giá điểm của mỗi câu cũng không giống nhau. Sau khi hoàn thành một bài thi TOEIC, so sánh đáp án và có được số câu trả lời đúng ở mỗi phần, bạn cần tra cứu một bảng quy đổi điểm TOEIC để biết được số điểm của mình là bao nhiêu.

Cách quy đổi điểm TOEIC

Hiện nay, có rất nhiều thang điểm thi TOEIC, bảng quy đổi điểm TOEIC trên mạng với những cách tính điểm khác nhau. Tuy nhiên phải khẳng định rằng, không có thang điểm TOEIC nào hoàn toàn chính xác. Bởi IIG có cách tính điểm TOEIC khác nhau với những đề thi có độ dễ khó khác nhau. Nên tất cả các điểm thi TOEIC dựa vào đó chỉ mang tính chất tham khảo các bạn nhé!

Bảng quy đổi điểm forrmat mới được áp dụng tại IIG bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách chuyển đổi điểm cho phần  thi Reading và Listening

Bảng quy đổi điểm TOEIC Mới Nhất
Bảng quy đổi điểm TOEIC Mới Nhất

Ví dụ:

Sau khi kết thức bài thi số câu đúng bạn như sau:

  • Listening: 78
  • Reading: 85

So sánh với bảng quy đổi điểm TOEIC bạn có số điểm:

  • Listening: 405
  • Reading: 420

Như vậy, tổng điểm TOEIC của bạn gộp cả 2 phần sẽ là 825.

>> Xem thêm: Cách tính điểm toeic 2 kỹ năng và 4 kỹ năng

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi cũng như là cách quy đổi tính điểm TOEIC theo format mới khiến không ít bạn sắp bước vào con đường chinh phục TOEIC không khỏi lo lắng. Halo đã cập nhật những thay đổi đáng chú ý phía trên giúp bạn nắm rõ được thông tin kỳ thi và trang bị kỹ năng ôn luyện cho mình thật hiệu quả.

Mục tiêu của bạn trong kì thi TOEIC sắp tới là bao nhiêu? Bạn đang cần một khóa học luyện thi TOEIC?  Đừng lo nhé! Halo Language Center sẽ giúp bạn học TOEIC thật hiệu quả, với thời gian linh động, lộ trình học tập dành riêng cho mỗi trình độ của mỗi học viên. Đừng ngừng ngại tìm hiểu các khóa học TOEIC tại Halo nhé!

Facebook Comments