Download Collins Writing for IELTS tài liệu luyện Writing

Collins Writing for IELTS tài liệu luyện Writing
Collins Writing for IELTS tài liệu luyện Writing

Writing Band 6.5 là một con số mà rất nhiều thí sinh Việt Nam khi luyện thi IELTS mong muốn. Vậy nên các cuốn sách luyện thi IELTS Writing này rất được các thí sinh quan tâm và Collins Writing For IELTS là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách này qua bài chia sẻ sau từ Halo Language Center nhé!

Nội dung chi tiết của sách Collins Writing for IELTS

Collins Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins. Cùng với 3 cuốn khác tương đương với 3 kỹ năng khác.

Sách được chia thành 12 đơn vị bài học, tương ứng với mỗi bài từ 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…

Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Mang đến cho người học trải nghiệm như sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến lược và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.

Trong mỗi bài học từ unit 1 đến unit 11, sẽ được phân nhỏ thành 3 phần:

Part 1: Vocabulary

Giới thiệu cho người học các từ vựng có liên quan đến chủ đề, cùng cách lựa chọn các từ ngữ, thành ngữ có tính học thuật, phổ biến. Được dùng trong các phần của bài viết. Cùng một loạt các bài tập có chứa từ vựng, mang đến cho bạn cơ hội để sử dụng các từ vựng đã học một cách rõ ràng và hiệu quả trong nhiều hoạt cảnh khác nhau.

Part 2: Practice Exercises

Cung cấp những các bài tập hữu ích, kèm hướng dẫn chi tiết. Chỉ dẫn bạn từng bước để có một bài viết hoàn thiện. Bên cạnh đó, phần này còn chứa các câu hỏi mang tính định hướng, giúp bạn hiểu rõ và nắm được các tiêu chí để bạn có một bài viết chất lượng tốt. Các cấu trúc ngữ pháp quan trọng sẽ được đánh dấu nổi bật, giúp bạn tăng tốc độ viết và độ chính xác trong bài viết của bạn.

Part 3: Exam Practice

Bao gồm các câu hỏi thực hành, chia làm 2 nhiệm vụ (Task 1 and Task 2), theo định dạng gần nhất với bài thi thực tế. Qua đó, bạn có thể từ từ rèn luyện để nâng cao trình độ viết của mình, cùng như tăng thêm sự tự tin cho bạn trong bài thi thực tế.

Cùng với đó, tác giả còn cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích trong các box:

  • Aims: Mô tả ngắn gọn về các kỹ năng mà bạn sẽ được rèn luyện trong từng Units.
  • Exam information: mang đến các thông tin chính về các phần trong bài thi IELTS Writing.
  • Exam tips: cung cấp các kỹ thuật và chiến thuật cần thiết để đạt điểm cao trong bài thi viết.

Hướng dẫn cách học sách Collins Writing for IELTS hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng Collins Writing for IELTS hiệu quả và đạt được những mốc điểm cao hơn trên hành trình chinh phục IELTS Writing thì đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

  • Bạn nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. Bởi các nhiệm vụ này đều đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây những những nền móng cơ bản nhất cho bài Writing.
  • Nên học thật kỹ các từ vựng có liên quan ở đầu bài học và áp dụng vào các tác task trong bài. Thông qua đó, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết.
  • Với phần 1, bạn nên cố gắng trả lời các câu hỏi mà không sử dụng đến từ điển. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và hiểu ngữ cảnh của bài học. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc quá nhiều vào từ điển, vì tử điển không được phép sử dụng trong kì thi IELTS.
  • Không nên viết trực tiếp câu trả lời vào phần luyện tập từ vựng, mà hãy viết ra sổ tay. Sau mỗi bài học hãy ôn lại ít nhất 1 lần để khắc sâu từ vựng.
  • Với phần 2, bạn nên luyện viết theo từng bước từ đầu đến cuối. Điều đó vô cùng quan trọng, giúp bạn học hỏi và làm quen với các dạng bài viết trong đề thi IELTS. Bên cạnh đó, việc liên tục rèn luyện sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy và tăng khả năng nhận thức, đánh giá và phê bình của người học.
  • Với phần 3, nếu bước đầu bạn cảm thấy khó khăn trong việc viết những đoạn văn dài, trong thời gian giới hạn. Bạn nên tập trung viết những câu trả lời ngắn, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo được đủ độ đài yêu cầu. Sau đó, giảm dần thời gian viết bài về mức cho phép và mở rộng dần câu trả lời của mình. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát tốt được cả 3 yếu tố, số lượng từ tối thiểu, chất lượng bài viết và thời gian giới hạn.
  • Cuối cùng, sau khi viết xong, bạn nên nhờ những người có kỹ năng viết tốt (ví dụ giáo viên), nhận xét bài viết của mình hoặc trực tiếp so sánh với phần đáp án ở cuối sách. Qua đó, giúp bạn mở rộng tư duy và lối diễn đạt của mình.

Link tải tài liệu Collins Writing for IELTS

Tải trọn bộ tài liệu Collins_Writing_for_IELTS.pdf

Collins Writing For IELTS là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các sĩ tử luyện tập nâng cao kỹ năng Writing của mình. Hy vọng nhưng thông tin mà Halo chia sẻ có thể giúp cho bạn ôn luyện hiệu quả.

IELTS Writing được xem là một trong những kỹ năng khó nhằn và khó đạt điểm cao trong đề thi IELTS. Tuy nhiên, Halo Language Center  tin rằng nếu bạn dành thời gian đủ nhiều và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi IELTS Writing với số điểm tốt nhất. Halo Language Center chúc bạn học thật tốt!

Xem thêm các bộ tài liệu cùng bộ Collins For IELTS:

Facebook Comments
Danh mục