Tải Collins Speaking For IELTS (PDF kèm file Audio)

Tải Collins Speaking For IELTS (PDF kèm file Audio)
Collins Speaking For IELTS (PDF kèm file Audio)

Collins Speaking For IELTS được mệnh danh là một trong những nguồn luyện IELTS Speaking chất lượng mà bạn nên biết. Với quyển sách này, bạn sẽ học được rất nhiều cách hay để xử lý bài thi IELTS Speaking. Cùng với đó là lượng từ vựng rất đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích học khác nhau. Hãy cùng Halo Language Center tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Thông tin tổng quan về sách Collins Speaking For IELTS

 • Tên sách: Collins Speaking for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Nhà xuất bản: HarperCollins Publishers
 • Band điểm IELTS phù hợp: Từ 5.0 – 5.5+
 • Nội dung: Có 12 unit trong cuốn sách Collins Speaking for IELTS, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Unit 1: People & relationships

Unit 2: A healthy body

Unit 3: Studies & work

Unit 4: The world around us

Unit 5: Communication

Unit 6: Technology

Unit 7: Hobbies

Unit 8: Youth

Unit 9: Home

Unit 10: Culture

Unit 11: On the move

Unit 12: Practice exam

Ngoài ra, sách còn có kèm theo Audio nên người học dễ dàng luyện nghe, luyện phát âm chuẩn hơn. Bên cạnh đó, giúp người học biết cách thực hiện bài thi speaking hiệu quả hơn.

Tác giả trình bày những tips hay, bài mẫu kèm audio một cách chi tiết, rõ ràng. Bạn có thể ghi âm lại bài nói của mình, sau đó so sánh với Collins speaking for IELTS  Audio bài học để đánh giá lại từ vựng sử dụng, ngữ pháp… của bản thân.

Nội dung trong sách Collins Speaking for IELTS

Tài liệu IELTS Speaking bao gồm 12 unit. Các chủ đề thường gặp trong cả bài thi lẫn ngoài đời ví dụ như Communication, Hobbies hay Technology.

Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài IELTS Speaking.. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi unit.

Trong đó, cấu trúc bài học sẽ gồm có 2 phần:

 • Part 1: Từ vựng trong Topic cũng như các cụm từ
 • Part 2: Answer key ở cuối có phần đáp án và giải thích.

Còn unit 12 là phần bài kiểm tra được minh hoạ theo đề thi thật. Bạn có thể kiểm tra tiến độ cải thiện của mình thông qua bài kiểm tra này.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản audio scripts đầy đủ ở cuối sách Collins Speaking for IELTS PDF. Câu trả lời mẫu cho bài IELTS Speaking được ghi sẵn trong đĩa CDs.

Xem thêm bộ tài liệu collins for ielts trọn bộ 4 kỹ năng

Phương pháp học hiệu quả với sách Collins Speaking For IELTS

 • Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS gần đây, các bạn nên học một cách có hệ thống xuyên suốt cả 12 units, để quen với tiến trình của cả quyển sách. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm tự học IELTS rồi, thì bạn đọc các trọng điểm được liệt kê ở đầu unit, rồi tự chọn ra các kiến thức hữu ích nhất với bạn.
 • Dành ra 3 đến 4 tiếng mỗi ngày để tự học. Mỗi ngày, hãy học 1 unit và cố gắng ghi nhớ và luyện tập. Không nên học nhồi nhét quá nhiều vì như thế sẽ phản tác dụng.
 • Thường xuyên ôn tập lại các kiến thức nhất là mẹo và tips đi thi, từ vựng và idea của bài nói. Thường xuyên xem lại 1 lượt các kiến thức của chủ đề đã học để ghi nhớ lâu hơn và ôn tập tốt hơn.
 • Nhớ ghi âm lại phần nói của mình, sau đó nghe lại để phát hiện lỗi sai của mình ở đâu để cải thiện. Hãy cố gắng thường xuyên để bản thân tiến bộ dần, bạn sẽ có động lực để tiếp tục. Bạn cũng có thể tìm thêm bạn đồng hành cùng luyện IELTS Speaking với mình, để cùng nhau cố gắng tiến bộ hơn.
 • Không có câu trả lời nào là đúng hoặc sai trong bài thi IELTS Speaking. Chỉ có câu trả lời chuẩn ngữ pháp, từ vựng và tạo ấn tượng với giám khảo thì sẽ đem lại điểm cao. Chỉ cần bạn tận dụng được điều này và đưa ra câu trả lời logic là đủ.

Link tải trọn bộ tài liệu Collins for IELTS Speaking

Bộ tài liệu Collins Speaking For IELTS xây dựng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nên không gây ra áp lực cho người học. Ngoài ra sách còn đưa ra một số tips làm bài thi giúp người học xác định yêu cầu đề thi và nắm được chiến lược làm bài để đạt được điểm cao nhất. Tuy nhiên một số phần trong Practice Test không còn khớp với nội dung của bài thi ielts hiện tại.

Collins Speaking For IELTS là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các sĩ tử luyện tập nâng cao kỹ năng Speaking của mình. Hy vọng nhưng thông tin mà Halo chia sẻ có thể giúp cho bạn ôn luyện hiệu quả. Chúc bạn ôn luyện thật hiệu quả và có một kỳ thi IELTS thành công nhé.

Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu IELTS để cập nhật những tài liệu luyện thi IELTS mới nhất nhé.

Facebook Comments
Danh mục