TẢI SÁCH COLLINS GRAMMAR FOR IELTS MIỄN PHÍ

SÁCH COLLINS GRAMMAR FOR IELTS
SÁCH COLLINS GRAMMAR FOR IELTS

Trong rất nhiều cuốn sách luyện ngữ pháp thì Collins Grammar for IELTS được đánh giá là tài liệu uy tín nhất được rất nhiều các bạn luyện thi IELTS lựa chọn làm tài liệu ôn tập của mình. Bài viết sau đây, Halo Language Center sẽ giới thiệu chi tiết nhất về sách và có link sách PDF và Audio cuối bài để bạn dễ dàng ôn luyện.

Giới thiệu chung về sách Collins grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là một phần trong bộ 6 cuốn sách hướng dẫn luyện thi IELTS – Collins for IELTS, được viết bởi hai tác giả Fiona Aish & Jo Tomlinson.

Mục đích sử dụng chính của cuốn sách này là giúp các thí sinh có thể cải thiện được tốt hơn phần ngữ pháp, giúp các bạn tự tin hơn và có thể vận dụng tốt nhất ngữ pháp qua 4 phần của bài thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách còn note lại những công thức ngữ pháp mẫu chốt nhất và đưa ra các mẹo làm bài xuyên suốt các bài tập trong sách.

Theo tác giả, cuốn sách là tài liệu ôn thi IELTS rất hữu ích được sử dụng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo cho các khóa học. Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt một chút, band điểm hiện đang ở mức 5.0+ và đang có mong muốn nâng điểm số lên 6.0 hoặc cao hơn nữa.

Sách Collins grammar for IELTS gồm những nội dung nào?

Collins Grammar for IELTS gồm tất cả 20 Unit. Mỗi Unit sẽ tương ứng với một chủ đề thường gặp nhất trong bài thi IELTS như Holidays and travel (những kỳ nghỉ và du lịch), Free time (thời gian rảnh rỗi), Employment and finance (việc làm và tài chính),..

Bên cạnh đó, mỗi Unit sẽ cung cấp những kiến thức trọng điểm về ngữ pháp, có thể kể đến như Simple tenses (các thì đơn), Word order and punctuation (vị trí của từ và dấu câu), Linking words and signposting (từ nối và các từ gợi ý dấu hiệu),…

Nội dung của mỗi Unit trong sách Collins grammar for IELTS

Phần 1 – Grammar (Ngữ pháp): Các trọng tâm về ngữ pháp được giới thiệu trong Unit đó, phần ví dụ minh họa và diễn giải được lấy từ hệ thống Collins COBUILD.

Phần 2 – Practice exercises (Bài tập ôn luyện): Bao gồm các bài tập ôn luyện những kiến thức ngữ pháp hay sử dụng trong bài thi IELTS. Những bài tập truyền thống và bài tập mô phỏng theo dạng câu hỏi trong bài thi IELTS thực tế được biên soạn rất chi tiết trong cuốn sách.

Phần 3 – Exam practice (Bài tập luyện tập cho kỳ thi IELTS): Phần 3 được đặt trong một khung nền màu xám nhạt giúp bạn học có thể dễ dàng phân biệt các phần. Phần này cung cấp những bài tập ôn luyện sát nhất bài thi IELTS thực tế.

Mỗi Unit đều có phần mẹo làm bài thi nằm rải rác trong một khung nền trắng có viền đen nét đứt, dưới một số bài tập trong Phần 2 và Phần 3. Với mẹo này, người đọc có thể dễ dàng giải quyết các dạng bài tập nhanh chóng, rút gọn tối đa thời gian khi làm bài thi.

Ngoài nội dung chính trên thì cuốn sách cũng bao gồm 4 phần phụ sau:

4 phần phụ trong sách Collins Grammar

Audio script (nội dung chi tiết của audio): Phần này sẽ bao gồm những các bài ôn luyện kỹ năng Speaking và Listening đã được ghi âm trong CD đi kèm theo cuốn sách sẽ được trình bày ở phần cuối cuốn sách. Bạn đọc có thể tham khảo các từ vựng cũng như ngữ pháp phần này để cải thiện tốt hơn các kỹ năng của mình.

Answer key (đáp án): Đáp án chi tiết về phần nghe và viết được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên làm hết bài tập đã rồi mới check key để đánh giá tốt nhất năng lực của mình nhé.

Grammar reference (ngữ pháp tham khảo): Cuốn sách sẽ cung cấp chi tiết cho các điểm ngữ pháp được đề cập trong Unit 1,2,3,4,5,11,14,15, và 18. Ở cuối mỗi Unit trên sẽ có dòng ghi chú số trang tương ứng của phần này với điểm ngữ pháp người học được học trong Unit đó.

IELTS information (thông tin về IELTS): Phần  này cuốn sách sẽ giới thiệu với bạn đọc về tổng quan một bài thi IELTS để bạn có thể hình dung dễ hơn, không phải bỡ ngỡ khi thi thật.

Cách học hiểu quả sách Collins grammar for IELTS

Nếu bạn muốn sử dụng bộ sách một cách có hiệu quả và đạt được những band điểm cao hơn trên hành trình chinh phục IELTS thì đây là một số gợi ý hữu ích của Halo Language dành cho bạn.

  • Thứ nhất, Bạn nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. Bởi các nhiệm vụ này đều đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây những những nền móng cơ bản nhất.
  • Thứ hai, nên học thật kỹ các ngữ pháp có liên quan ở đầu bài học và áp dụng vào trong bài. Thông qua đó, giúp bạn mở rộng và hiểu sâu hơn và các ngũ pháp tiếng Anh, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết.
  • Thứ ba, nên kết hợp vừa học và luyện tập mỗi ngày, để nâng cao kiến thức và ghi nhớ được tốt hơn.

Link tải miễn phí sách Collins Grammar for IELTS

Link: Grammar for IELTS.pdf

Sách Collins Grammar for IELTS là một trong những đầu sách khá tin cậy mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn làm tài liệu ôn thi IELTS. Bên cạnh cung cấp các ngữ pháp cần thiết, cuốn sách còn hệ thống rất nhiều từ vựng và mẹo hay giúp thí sinh đạt được điểm cao, chinh phục được mục tiêu của mình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sách. Halo Language Center chúc bạn đạt điểm thật cao.

Facebook Comments