SÁCH COLLINS LISTENING FOR IELTS – LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ NHẤT 2023

SÁCH COLLINS LISTENING FOR IELTS – LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ NHẤT 2023
SÁCH COLLINS LISTENING FOR IELTS – LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ NHẤT 2023

Listening được đánh giá là phần khá “khó nhằn” trong bài thi IELTS. Để giúp bạn cải thiện tốt hơn kỹ năng phần nghe, ngay dưới đây Halo Language Center sẽ giới thiệu chi tiết và để link tải sách Collins – Listening For IELTS PDF kèm Audio. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tài liệu ôn tập của tất cả các bạn đang chuẩn bị cho một kỳ thi IELTS.

Giới thiệu chung về sách Collins Listening For IELTS

Collins Listening for IELTS là bộ sách gối đầu giường với các sĩ tử luyện thi Listening được sử dụng rất nhiều. Bộ sách thiết kế ngắn gọn – dễ học – dễ hiểu phù hợp với người học ở trình độ 4.5 – 5.0 muốn đạt band điểm 6.0+. Listening for IELTS Collins answer key pdf có đầy đủ file học, kèm bài tập nghe kiểu tra năng lực học qua các Unit của bạn.

Collin Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài. Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Phần “Exam tips” trong mỗi unit được làm nổi bật để bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Về cấu trúc cụ thể mỗi bài trong Collins listening for IELTS, được chia thành 3 phần chính:

  • Part 1 – hệ thống từ vựng trong Topic. Một loạt các bài tập trong phần này sẽ giúp bạn luyện tập nhuần nhuyễn kho Từ vựng đó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Những bài tập này cũng xây dựng cho bạn sự hiểu biết về từ và ngôn ngữ.
  • Part 2 – cung cấp các dạng bài tập và hướng dẫn giải các loại câu hỏi điển hình thường xuất hiện trong bài test.
  • Part 3 – là kho bài luyện tập, ứng dụng kiến thức đã học được vào bài tập thực tế.
  • Phần Listening For IELTS Collins answer key – kèm bài tập nghe, đáp án cho hệ thống bài tập trong sách, đây cũng chính là bí kíp rất hữu ích cho những ai tự học ở nhà hiệu quả hơn.

Sử dụng sách Collins Listening For IELTS sao cho hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng sách một cách có hiệu quả và đạt được những mốc điểm cao hơn trên hành trình chinh phục IELTS Listening thì đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

  • Mỗi unit sẽ tiêu tốn của bạn 3 – 4 giờ tự học. Đồng thời, nếu đang học sách Collins Listening for IELTS có ai đó đưa ra những nhận xét đánh giá cho bài tập nghe của bạn thì hiệu quả sẽ cao hơn đó.
  • Bạn nên bắt đầu mỗi unit bằng cách làm bài tập từ vựng từ Part 1. Cố gắng trả lời câu hỏi mà không dùng từ điển, để phát triển kỹ năng đoán nghĩa từ lạ nhé.
  • Cố gắng làm hết bài tập nghe Part 2 từ đầu đến cuối, đừng làm lưng chừng hay lây nhây là chẳng có hiệu quả gì đâu.
  • Việc học các ghi chú qua mỗi loại câu hỏi giúp bạn làm quen và tiếp cận các dạng câu hỏi trong bài test.

Ngoài ra, các bạn nên kết hợp với các kỹ năng khác nữa để luyện nghe song song. Kỹ năng đi kèm mà các bạn có thể luyện cùng Listening đó chính là Speaking. Cuốn sách trong bộ sách này hoàn toàn tương ứng với điều đó.

Tải trọn bộ tài liệu Collin for ielts 4 kỹ năng

Link tải sách miễn phí

Listening_for_IELTS.pdf

Audio: https://drive.google.com/file/d/1H2_8Ny__4jT4hQhJJPHbkT3NTAnJqZvp/view

https://drive.google.com/file/d/18K0ozI2p2N8jgsbVcSTLDJDgokVKMUcJ/view

Đây là một trong những sách mà Halo Language Center gợi ý cho bạn giúp bạn ôn tập IELTS, bạn có thể vào website của Halo để tham khảo thêm những bộ sách khác để học tiếng Anh nhé. Chúc bạn có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả và có một kỳ thi IELTS thành công nhé.

Facebook Comments