Lộ trình luyện thi TOEIC 4 kỹ năng chi tiết và tài liệu

Rất nhiều bạn đang ôn luyện TOEIC không chỉ để nộp bằng đầu ra ở trường đại học hay dùng để đi ứng tuyển việc làm, gia nhập vào môi trường quốc tế. Do đó TOEIC 4 kỹ năng là lựa chọn vô cùng phù hợp với các bạn, và ở bài viết hôm nay, Halo sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về kì thi này, cũng như giới thiệu đến quý bạn đọc lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng tinh gọn nhất.

Lộ trình luyện thi TOEIC 4 kỹ năng chi tiết và tài liệu
Lộ trình luyện thi TOEIC 4 kỹ năng chi tiết và tài liệu

1. Giới thiệu về TOEIC 4 kỹ năng

Trước khi bước vào lộ trình học, hãy cùng xem qua tổng quan kỳ thi này, và sự khác biệt nào giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng nhé!

1.1. Giới thiệu về TOEIC

TOEIC viết tắt của Test of English for International Communication, là một kỳ thi quốc tế về khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, đặc biệt dành cho những người đi làm, đặc biệt là trong bối cảnh làm việc quốc tế và không phải là người nói tiếng Anh mẹ đẻ.

Kết quả của bài kiểm tra TOEIC phản ánh mức độ thành thạo và khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của bạn. Thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ này là 02 năm. 

1.2. So sánh TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 2 kỹ năng

Reading (đọc) và Listening (nghe) được xem như hai kỹ năng cơ bản đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Học TOEIC 2 kỹ năng, sẽ nắm vững cả hai kỹ năng này. Hiểu rõ hệ thống ngữ pháp tiếng Anh, mở rộng từ vựng với nhiều chủ đề liên quan đến kinh tế và thương mại. Với điểm 800 TOEIC Reading và Listening, người học đã đạt được sự nắm vững ngữ pháp và từ vựng, cùng với khả năng nghe tốt, có thể giao tiếp ở mức cơ bản. 

TOEIC 4 kỹ năng

Khi học TOEIC 4 kỹ năng, thí sinh sẽ hoàn thiện cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Thành thạo cả bốn kỹ năng này sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát và sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong thư tín, tài liệu và hợp đồng. So với tổng điểm tối đa 990 của TOEIC Reading và Listening (mỗi kỹ năng có điểm tối đa là 495), thì TOEIC Speaking và Writing (Nói và Viết) có tổng điểm tối đa là 400 (mỗi kỹ năng có điểm tối đa là 200).

Bài thi TOEIC Speaking và Writing được tiến hành hoàn toàn bằng máy tính và được chấm điểm bởi hệ thống ghi âm và phân tích của máy tính, điều này đảm bảo tính khách quan trong việc chấm điểm mà không có ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm thang điểm và cách tính điểm TOEIC 4 kỹ năng

2. Lộ trình luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Học TOEIC sẽ được chia thành 3 band điểm chính tương ứng với năng lực của người học. Khi ôn TOEIC, bạn nên theo sát lộ trình để xem xem chúng ta đang đi với tiến độ nào và trình độ mình đang ở đâu để chọn được tài liệu học hợp lý. 

2.1. Giai đoạn 1 LR 400 – 450, SW 70 – 100

Trong giai đoạn 1, người học sẽ làm quen với cấu trúc của bài thi TOEIC bao gồm cả các phần nghe, đọc, nói và viết. Quá trình học này sẽ tiến hành theo từng phần, bắt đầu với việc lắng nghe các đoạn hội thoại và đọc đoạn văn, sau đó tiến xa hơn với việc nắm vững phát âm và thực hành nói trên các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEIC như cách phản hồi khách hàng hoặc đưa ra ý kiến.

Xem thêm cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Đồng thời, người học sẽ cải thiện khả năng viết câu và viết email. Giai đoạn 1 kéo dài khoảng 2,5 tháng. Mục tiêu đạt từ 400 – 450 điểm TOEIC Reading Listening và từ 70 – 100 điểm cho cả hai kỹ năng Speaking và Writing. Trong giai đoạn này, bạn có thể tham khảo một vài bộ tài liệu ôn thi TOEIC như ABC TOEIC Reading Comprehension, TOEIC Icon Basic,…

2.2. Giai đoạn 2 LR 550 – 600, SW 110 – 160

Sau khi xây dựng nền tảng, người học chính thức tiến vào giai đoạn 2. Giai đoạn này kéo dài 2,5 tháng và đánh dấu sự tiến bộ rõ rệt. Người học không chỉ học ở mức bề mặt nữa, mà bắt đầu nghiên cứu sâu về mọi khía cạnh của bài thi TOEIC. Họ sẽ bổ sung từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp, cách sử dụng câu, và viết văn phong thương mại.

Giai đoạn 2 này đặt mục tiêu là trở thành người chuyên nghiệp với ít nhất 550 – 600 điểm TOEIC Reading Listening và từ 110 – 160 điểm cho cả hai kỹ năng Speaking và Writing. Khi hoàn thành giai đoạn này, người học đã có thể giao tiếp thành thạo ở mức độ nhất định trong môi trường làm việc.

Giai đoạn này thì nên bắt đầu với một số tài liệu học TOEIC 4 kỹ năng như: Sách 600 Từ Vựng TOEIC Căn Bản, Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension,…

2.3. Giai đoạn 3 LC 700 – 800, SW 160 – 180

Giai đoạn 3 là bước tiến cuối cùng để nắm vững hoàn toàn cả bốn kỹ năng TOEIC. Mục tiêu ở giai đoạn này là đạt ít nhất 700 – 800 điểm TOEIC Reading Listening và từ 160 – 180 điểm cho cả hai kỹ năng Speaking và Writing. Tại giai đoạn này, bạn đã tự tin hoàn toàn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt trong môi trường làm việc.

Để đạt được điểm số này, bạn sẽ cần phải làm việc cật lực và sử dụng tài liệu học phù hợp. Một số tài liệu hữu ích để đạt được điểm số cao trong TOEIC có thể bao gồm 1000 Reading Comprehension, 1000 Listening Comprehension, New Real TOEIC Full Actual Tests, YBM TOEIC, Sách TOEIC 950, New Economy TOEIC, Economy TOEIC và nhiều tài liệu khác.

Xem thêm lộ trình tự học toeic 990

3. Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng như thế nào

Khi đã quyết định sẽ chinh phục toeic 4 kỹ năng, chúng ta cũng có thể chọn ôn theo cặp hay ôn một lần cả 4 kỹ năng. Dĩ nhiên với mỗi lựa chọn, ta sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng tham khảo lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng nhé!

3.1. Học chung 4 kỹ năng cùng lúc

  • Ưu điểm: Ôn luyện và thi TOEIC 4 kỹ năng giúp cho thí sinh có thể nghe hiểu, đọc hiểu, giao tiếp và viết các văn bản bằng tiếng Anh thành thạo trong các tình huống hàng ngày hoặc trong công việc, các kỹ năng bổ trợ cho nhau và tốt lên từng ngày; giúp tiết kiệm hơn tổng thời gian ôn luyện.  
  • Nhược điểm: Khó tập trung vào một kỹ năng nhất định, do đó dễ bị xao nhãng, mỗi kỹ năng chỉ ở mức khá khi đi thi, khó đạt được số điểm cao nhất đối với năng lực thật sự của thí sinh. 

3.2. Học 2 kỹ năng Listening – Reading trước, sau đó ôn đến Speaking – Writing

  • Ưu điểm: Dễ ôn luyện, không gây quá nhiều áp lực lên người học. Có nhiều thời gian do đó mà điểm số của từng kỹ năng có thể được tối ưu. 
  • Nhược điểm: Tốn nhiều thời gian để hoàn thành cả 4 kỹ năng; khi học đến SW, rất có thể người học sẽ bị “quên lãng” đi một chút về kỹ năng nghe hiểu hay đọc hiểu của mình. 

4. Lộ trình TOEIC 4 kỹ năng tinh gọn tại Halo

Review 5 trung tâm luyện thi TOEIc uy tín tại Thủ Đức
Halo Language Center

Trung tâm Anh ngữ Halo

Halo Language Center là trung tâm tiếng Anh được thành lập vào năm 2016, nổi bật với uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực TP. Thủ Đức. Suốt những năm qua, Halo đã xây dựng danh tiếng vững chắc trong lòng học viên bằng việc cung cấp chất lượng đào tạo và dịch vụ xuất sắc. Trung tâm cam kết đem đến các khóa học tiếng Anh giúp học viên nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp và chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế như IELTS và TOEIC.

Đội ngũ giáo viên Halo

Halo tập hợp một đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đam mê nghề nghiệp. Quy trình tuyển dụng của Halo được tiến hành một cách chuyên nghiệp và nghiêm ngặt, đảm bảo rằng 100% giáo viên của trung tâm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế như TESOL, TOEIC 900+, tiêu chuẩn C1 Châu Âu, IELTS 8.0+ và nhiều tiêu chuẩn khác. Mọi ứng viên phải vượt qua các bài kiểm tra khắt khe bao gồm sơ vấn, phỏng vấn, và dạy demo trước khi trở thành giáo viên Anh ngữ tại Halo.

Phương pháp giảng dạy tại Halo

Phương pháp giảng dạy tại Halo luôn được tối ưu hóa để đảm bảo việc học tiếng Anh hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất. Trung tâm tạo ra môi trường học tập hiện đại, thân thiện và sáng tạo bằng cách tổ chức các sự kiện học thuật và cuộc thi định kỳ. Điều này giúp học viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng kiến thức về văn hóa đa quốc gia. Halo cũng được đánh giá là trung tâm tiếng Anh ôn luyện kỹ năng Nghe “xịn” hàng đầu TP. Thủ Đức.

Các bạn có thể đến trung tâm để đăng kí làm bài kiểm tra năng lực đầu vào và nhận được sự tư vấn nhiệt tình của trung tâm về khóa học 4 kỹ năng nhé!

Đăng ký test đầu vào miễn phí

     

    Halo mong rằng qua bài viết này, bạn đã có được cái nhìn rõ hơn về lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng. Chúng mình cũng rất hy vọng Halo có thể trở thành nơi giúp giấc mơ chinh phục TOEIC 4 kỹ năng của bạn trở thành hiện thực. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và sớm đạt kết quả cao!

    Facebook Comments