Lệ phí, địa điểm đăng ký thi TOEIC 4 Kỹ Năng năm 2024

Khi nhắc đến bài thi TOEIC, ai cũng chỉ nhớ đến môt bài thi TOEIC có hai phần là nghe và đọc. Mà quên mất rằng TOEIC vẫn bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết  (Listening, Speaking, Reading, Writing) – TOEIC 4 kỹ năng.

Những Điều Cần Biết Khi Đăng Kí Thi TOEIC 4 Kỹ Năng

Thay vì bằng TOEIC 2 kỹ năng trước đây, một số trường cao đẳng, đại học đã áp dụng bằng TOEIC 4 kỹ năng chuẩn đầu ra. Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào học TOEIC 4 kỹ năng ngay từ bây giờ để bắt kịp thời đại?

1. Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng thì gồm có 2 bài thi là phần thi Listening và Reading là mặc định và phần thi Speaking và Writing là tùy chọn.

1.1 Bài thi Listening và Reading

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng này là phổ biến nhất hiện nay và thường được sử dụng trong các trường đại học, doanh nghiệp. Tổng điểm tối đa đạt được cho bài thi này là 990 điểm, với số điểm tối đa mỗi phần thi là 495 điểm.

Về cấu trúc của mỗi bài thi bao gồm 200 câu hỏi, mỗi bài thi có 100 câu hỏi và được chia thành 7 Part. Trong đó Part 1 đến 4 là bài thi Reading và Part 5 – 7 là bài thi Listening.

1.2 Bài thi Speaking và Writing

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn, cũng như khả năng vận dụng tiếng Anh như: trả lời thư điện tử, soạn văn bản,…

Cả hai phần thi này có số điểm tối đa là 400 điểm, riêng mỗi bài thi sẽ có số điểm tối đa mỗi phần là 200 điểm. Điều đặc biệt là bài thi Nói và Viết sẽ được làm trên máy tính và được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi. Điều này sẽ đảm bảo yếu tố khách quan và phòng chống tác động từ bên ngoài lên bài thi của thí sinh cũng như lên Ban Giám Khảo.

2. TOEIC 4 kỹ năng phù hợp với những đối tượng nào?

Có nhiều trường hợp các bạn có điểm TOEIC 2 kĩ năng Nghe và Đọc rất cao nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tốt và soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp trong môi trường làm việc nước ngoài. Vì vậy, các nhà tuyển dụng muốn chọn lọc những ứng viên có năng lực tốt hơn bằng cách kiểm tra kỹ năng Nói và Viết. Nếu bạn muốn có cơ hội vào làm việc trong các doanh nghiệp lớn thì bắt buộc bạn phải học và thi TOEIC 4 kỹ năng.

Bạn cũng nên cân nhắc dự thi, vì TOEIC 4 kỹ năng sẽ giúp cho CV của bạn “đẳng cấp” hơn rất nhiều. Chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt có thể đánh bại rất nhiều người khác.

Nghe đến TOEIC 4 kỹ năng có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy dè chừng vì nghĩ nó rất khó những các bạn đừng quá lo lắng nhé. Vì từ vựng trong bài thi TOEIC Nói và Viết thường liên quan đến môi trường kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày. Nên bạn sẽ có nhiều dịp để ứng dụng những từ vựng mình đã học được trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, về phần ngữ pháp của bài thi viết chỉ ở mức vừa phải, chỉ cần bạn viết đúng và đủ thì dễ dàng có điểm cao.

3. Lệ phí khi đăng ký thi TOEIC 4 kỹ năng là bao nhiêu?

Kể từ ngày 04/05 mức lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam có mức điều chỉnh. Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng cho từng đối tượng mới nhất 2023

– Học sinh, sinh viên lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng là: 3.325.000 VNĐ

– Người đi làm lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng là: 3.625.000 VNĐ

Chi tiết từng kỹ năng:

– 2 kỹ năng Listening + Reading:

+ Học sinh, sinh viên 1.200.000 VNĐ

+ Người đi làm là 1.500.000 VNĐ

– Đối với TOEIC Speaking + Writing lệ phí thi mọi đối tượng đều là : 2.125.000 VNĐ

– Lệ phí thi TOEIC Speaking cho mọi đối tượng là 1.750.000 VNĐ

4. Địa chỉ đăng ký thi TOEIC là 4 kỹ năng tại Việt Nam

Dưới đây là các địa điểm thi tổ chức thi TOEIC 4 kỹ năng chính thức thuộc IIG Việt Nam.

4.1 Đăng ký thi TOEIC trực tiếp tại IIG

Trước khi thi TOEIC bạn cần phải đăng ký và làm các hồ sơ, thủ tục cần thiết cho kỳ thi. Bạn có thể đến 3 trụ sở của IIG Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh để đăng ký trực tiếp.

► Văn phòng Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 3 Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

– Tel: 024 36 495 999

– Email: info@iigvietnam.com/ hanoi@iigvietnam.com

► Văn phòng Đà Nẵng

– Địa chỉ: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

– Tel: (0236) 3565 888 Fax: (0236)3565 154

– Email: danang@iigvietnam.com

► Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2

– Tel: (028)3990 5888 Fax: (028)3990 5999

– Email: saigon@iigvietnam.com

4.2 Đăng ký thi TOEIC Online

Bạn có thể đăng ký thi TOEIC trực tuyến tại website chính thức của IIG Việt Nam tại: https://iigvietnam.com/

Về thủ tục đăng ký và giấy tờ có thể tham khảo tại: Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC Online

 

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ nắm rõ hơn về kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đăng ký các khóa học TOEIC thì liên hệ ngay với Halo Language Center. Halo chúc các bạn học thật tốt.

Facebook Comments