8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 7: Không có thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

8 VẤN ĐỀ HƠN 80% SINH VIÊN THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH

Vấn đề 7: Không có thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những nguyên nhân làm cho việc học tiếng Anh đi vào ngõ cụt là các bạn sinh viên không duy trì được việc học tiếng Anh mỗi ngày. Các bạn sẽ có xu hướng dồn lại và học một lần, như việc học một lần một danh sách từ vựng thật dài hay học quá nhiều ngữ pháp một lúc, các bạn học như thể chạy deadline để hoàn thành. Và sau một vài hôm bạn không tài nào nhớ nỗi bản thân đã học những gì trước đó. Điều này là vô cùng nguy hiểm trong khi học tiếng Anh

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc duy trì học tiếng Anh mỗi ngày mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

– Học tiếng Anh là một quá trình học tập lâu dài và đòi hỏi người học phải rất kiên trì. Bạn có thể chia việc học tiếng Anh ra thành những mục tiêu nhỏ, ví dụ như là: Mỗi ngày học 10 từ vựng mới, mỗi ngày luyện nói 10 phút hoặc mỗi ngày học một ngữ pháp mới,… Mục tiêu càng nhỏ bạn càng dễ hoàn thành và có động lực giúp bản thân duy trì việc học mỗi ngày.

– Cách để có thể hòa mình vào tiếng Anh bạn cần phải học từ mới tiếng anh mỗi ngày. Áp dụng các cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả cùng phương pháp học thông minh để tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Bước từng bước bằng việc bắt đầu với 10 từ, 20 từ sau đó tăng dần lên 30 từ, 50 từ mỗi ngày. Duy trì động lực học hằng ngày bằng việc xây dựng một lịch trình học tập hợp lý. Ôn tập lại bằng việc sử dụng thường xuyên, tham gia các cộng đồng học tiếng Anh để luyện tập mỗi ngày.

Nếu bạn xây dựng được thói quen học tiếng Anh mỗi ngày tức là bạn đã giúp bản thân có thêm một thói quen tốt. Và Halo tin rằng với tinh thần kiên trì và chăm chỉ của bạn thì bạn sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu học tiếng Anh của mình và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh mỗi ngày với các bài tập mà Halo đã xây dựng sẵn nhé: 30 Ngày Cùng Học TOEIC Part 5 Cùng Halo Miễn Phí

Xem thêm vấn đề số 6 không tìm được phương pháp học tập hiệu quả

Hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center mỗi ngày để biết thêm các thông tin về việc học tiếng Anh bạn nhé

Xem tất cả các vấn đề ở đây nhé: 8 vấn đề sinh viên thường gặp khi học tiếng Anh

Facebook Comments