TOP 10 Bộ Phim Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Lỡ Mùa Tết

Tết đến xuân về, còn gì tuyệt hơn khi ngồi xem phim và nhâm nhi bánh mứt cùng gia đình. Hôm nay, cùng HALO chia sẻ đến các bạn 10 bộ phim bất hủ tuyệt đối không nên bỏ lỡ mùa Tết này nhé !

1. New Year’s Eve

Có một sự thật là New year’s eve có thể không phải là bộ phim hay nhất của Garry Marshall. Cũng không phải là bộ phim Tết hay nhất trong danh sách… nhưng nó có lẽ là bộ phim Đêm Giao Thừa hay nhất mọi thời đại. Bộ phim kể về một số câu chuyện được kết nối với nhau diễn ra ở thành phố New York, trước năm mới bắt đầu ở Quảng trường Times Square.

Phim tết - New Year's Eve

2. High School Musical

Tất nhiên, High School Musical nói về thời học sinh trung học. Nhưng nó bắt đầu một cách hình tượng tại Bữa tiệc Năm mới tại một nhà nghỉ trượt tuyết, nơi Troy (Zac Efron) và Gabriella ( Vanessa Hudgens ) gặp nhau lần đầu tiên. Họ cảm nắng nhau khi được gọi để biểu diễn karaoke trong chương trình Start of Something New – điều này không chỉ báo trước mối quan hệ tương lai của thời thanh thiếu niên mà còn là một điềm tốt cho năm mới!

Phim tết - High School Musical

3. Táo Quậy

“Táo Quậy” là bộ phim Tết chủ yếu xoay quanh Táo Quậy một vị thần cai quản bếp nhà cậu thiếu gia Minh ham chơi, không muốn gánh vác sự nghiệp gia đình. Bỗng một hôm, tai nạn từ đâu ập đến khi có một sợi dây phép thuật làm cả hai dính với nhau. Để tháo sợi dây ra, cả Táo Quậy và Minh đã phải trải qua một chặng hành trình với nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.

Đồng thời còn phải đối đầu với Quỷ Lửa khi phát hiện Quỷ Lửa đang thu thập toàn bộ năng lượng của các Táo mạnh nhất nhằm ngăn cản họ quay về trời vào 23 tháng Chạp, thống trị ngọn lửa của loài người.

Phim tết - Táo Quậy

4. Đại chiến âm dương

“Đại chiến âm dương” là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Thành Long sau nhiều năm vắng bóng màn ảnh rộng. Phim kể về hành trình diệt yêu trừ ma đầy gay cấn và hài hước của vị chiến thần Bồ Tùng Linh (Thành Long).

Ngoài nội dung hấp dẫn, thú vị, “Đại chiến âm dương” còn khiến khán giả mãn nhãn với những màn võ thuật cực đẹp mắt. Chính vì vậy, đây sẽ là bộ phim Tết 2022 mà bạn không nên bỏ qua đấy.

Phim tết - Đại Chiến Âm Dương - Jackie Chan

5. Lật mặt 4 – Nhà có khách

“Lật mặt 4 – Nhà có khách” chủ yếu xoay quanh hành trình quay về nhà của Vy (Katleen Phan Võ) cùng 4 bạn khác (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo).

Chuyến đi tưởng chừng dễ dàng, vui vẻ nhưng một chuỗi những tai nạn và sự việc bất thường diễn ra đã đẩy tất cả mọi người, đặc biệt là Vy vào tình thế nguy hiểm. Lúc này, cả Vy và nhóm bạn phải cùng nhau đương đầu rất nhiều khó khăn, thử thách để tự giải cứu bản thân.

Với những phân cảnh nhát ma rùng rợn cùng những pha hành động hấp dẫn, “Lật Mặt 4: Nhà Có Khách” đảm bảo khiến bạn không thất vọng đâu.

Phim tết - Lật Mặt 4 Nhà Có Khách

6. Tân vua hài kịch

Tân vua hài kịch” là bộ phim xoay quanh câu chuyện theo đuôi ước mơ trở thành ngôi sao điện ảnh của nhân vật nữ chính Như Mộng (Ngạc Tĩnh Văn). Hành trình ấy dù có khó khăn, cực nhọc nhưng cũng không kém phần thú vị, hài hước đảm bảo khiến khán giả phải “cười ra nước mắt”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hài để xem trong dịp Tết này, “Tân vua hài kịch” sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Phim tết - Tân vua hài kịch

7. Phim hài tết Việt Hương “Về Quê Ăn Tết”

Tác phẩm mang đến những tình huống vui nhộn, hóm hỉnh và hài hước. Khán giả sẽ trải qua những phút giây giải trí đặc sắc, ấn tượng cùng dàn diễn viên gạo cội. Bên cạnh đó, bộ phim cũng cho ta thấy tình cảm, tình yêu quê hương gia đình được truyền tải sâu sắc.

Phim tết - Phim hài tết Việt Hương Về Quê Ăn Tết

8. 1990

“1990” được xếp hạng là một trong những bộ phim đáng chờ nhất đầu năm 2022. Tác phẩm được đánh giá cao vì quy tụ dàn mỹ nhân hot nhất đứng đầu showbiz hiện nay như: Diễm My 9x, Lan Ngọc và Nhã Phương.

Cốt truyện xoay quanh cuộc sống những người phụ nữ hiện đại khi họ bắt đầu bước sang tuổi 30. Mỗi cô gái với lối sống và tính cách khác nhau và giờ đây họ sẽ phải đưa ra sự lựa chọn giữa tình yêu, gia đình và sự nghiệp. Ba cô gái sẽ giúp đỡ nhau như thế nào để vượt qua cột mốc đầy sóng gió này. Hãy cùng theo dõi diễn biến qua “1990” nhé.

Phim tết - 1990

9. Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Quân – một anh chàng dân chơi nửa mùa tán gái bằng bộ quần áo sặc sỡ và mái tóc dài. Cũng chính những màn thả thính gái của Quân, đã tạo nên nhiều tình tiết dở khóc dở cười trong bộ phim.

Thế nhưng, mọi việc đã thay đổi hoàn toàn khi anh phải trở thành một người cha bất đắc dĩ và cuộc sống cũng đảo lộn hoàn toàn kể từ đó. “Dân chơi không sợ con rơi” là bộ phim Tết 2022 mới nhất, hứa hẹn mang lại những trận cười sảng khoái cho khán giả.

Phim Tết - Dân chơi không sợ con rơi

10. Trạng Quỳnh

“Trạng Quỳnh” là bộ phim nói về hành trình thi cử và làm quan cống hiến cho đất nước của Trạng Quỳnh đồng thời xen kẽ về mối tình đặc biệt của ông và tiểu thư Điềm.

Tuy nhiên, cuộc hành trình ấy không hề dễ dàng khi Quỳnh bị cho là gian lận. Còn Điềm lại không may lọt vào mắt xanh của Trịnh Bá – cháu của chúa Trịnh và gã đã dùng âm mưu hãm hại để ép Điềm phải cưới mình. Không chịu khuất phục, Điềm cùng Quỳnh và người bạn thân Xẩm khăn gói lên kinh để giải oan. Dù hành trình ấy đã gặp rất nhiều khó khăn, chèn ép bởi tầng lớp quan lại bất công nhưng Quỳnh và hai người bạn đồng hành chưa bao giờ bỏ cuộc.

Phim Tết - Trạng Quỳnh

Xem thêm: Top 5 bài hát chúc mừng năm năm mới không thể bỏ qua

Vậy là Halo đã tổng hợp top 10 bộ phim không thể bỏ lỡ vào mùa Tết này. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình vào dịp năm mới nhé!