Tips Nâng Điểm TOEIC Listening Nhanh Chóng

Kỹ năng nghe là một trong hai phần quan trọng trong bài thi TOEIC. Điểm cao phần Listening có thể giúp bạn đạt kết quả tốt hơn và mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập và công việc. Dưới đây là một số Tips nâng điểm TOEIC Listening, giúp bạn nâng cao điểm số TOEIC Listening:

Tips Nâng Điểm Toeic Listening

1. Tập quen dần với việc nghe cường độ cao

Tạo thói quen nghe tiếng Anh hằng ngày, nghe mọi lúc mọi nơi. Đầu tiên khi nghe một nội dung, hãy cố gắng nghe, không dịch sang tiếng Việt, cố hiểu các ý chính.

Bạn có thể bắt đầu với việc luyện nghe những podcast yêu thích hoặc những bộ phim đúng sở trường. Thời gian đầu, bạn nên nghe 15-30 phút mỗi ngày và tăng dần thời lượng lên khi bạn đã quen.

2. Nghe thụ động

Trong khi các bạn nấu ăn, đi tắm, rửa bát, làm việc thì các bạn cũng có thể bật tiếng Anh lên để nghe, để ngấm. Nghe khoảng 2 tiếng 1 ngày, không cần hiểu. Bạn có thể vừa nghe vừa làm việc khác, đến mức không bị nhức đầu. Nhưng vẫn phân biệt được các từ, quen với các âm, và vẫn tập trung làm được việc khác là đạt!

3. Tập tư duy bằng tiếng Anh

Ý thức được việc bạn phải tư duy bằng tiếng Anh thay vì tư duy bằng Tiếng việt rồi dịch ra tiếng Anh. Cố gắng miêu tả mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng anh. Dùng từ điển Anh Anh để học định nghĩa bằng tiếng Anh. Tạo những câu hội thoại ngắn bằng tiếng Anh trực tiếp trong đầu. Lầm bầm với bản thân và nói chuyện với bản thân bằng tiếng anh trước gương.

Xem thêm: 4 bước nâng điểm TOEIC Listening dễ dàng

Kết luận

Vậy là Halo đã cung cấp cho bạn những bí kíp luyện nghe hiệu quả. Với sự kiên trì và nỗ lực, Halo tin rằng bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng nghe và đạt điểm cao trong bài thi TOEIC Listening. Chúc các bạn ôn luyện chăm chỉ và sớm chinh phục mục tiêu TOEIC.

Facebook Comments