Kinh Nghiệm Làm Tốt Part 5 Trong Đề Thi TOEIC

Part 5 là một trong những phần “khó nhằn” nhất trong đề thi TOEIC. Vì đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Tuy nhiên, với phương pháp làm bài hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể chinh phục phần thi này và đạt điểm cao. Cùng Halo tham khảo Kinh nghiệm làm tốt Part 5 trong đề thi TOEIC để nâng cao kỹ năng bạn nhé.

Kinh Nghiệm Làm Tốt PART 5 Trong Đề Thi TOEIC - Halo Language Center
Kinh Nghiệm Làm Tốt PART 5 Trong Đề Thi TOEIC – Halo Language Center

1. Nhìn đáp án để phân loại câu hỏi

Đáp án sẽ cho bạn biết đây là dạng câu từ loại, từ vựng, hay ngữ pháp.

  • Nếu là câu về ngữ pháp hoặc từ loại, bạn có thể chọn ngay đáp án mà không cần phải dịch câu
  • Nếu là câu từ vựng thì xác định là phải tốn thời gian dịch câu mới làm được

2. Nhìn kĩ vị trí trước và sau chỗ trống

Đối với các câu từ loại, đại từ, ngữ pháp, chỉ nhìn đáp án và chỗ trống thôi thì bạn sẽ rất dễ chọn nhầm đáp án. Vì đề thi sẽ gài thêm một vài từ loại bất quy tắc, cấu trúc câu, hoặc đáp án tương đương nhau để gây nhầm lẫn. Bạn hãy nhìn kĩ đáp án, chỗ trống, và vị trí trước sau để phân tích và chọn cho đúng.

3. Học từ vựng, cụm từ thật chắc

Khi học, hoặc khi giải đề, bạn hãy note ra các từ, cụm từ hay đi liền với nhau, và học thuộc. Đôi khi những cụm từ này chính là đáp án, hoặc nó sẽ giúp bạn dịch câu nhanh hơn.

4. Không dành quá nhiều thời gian cho một câu

Bạn chỉ có 10-15’ để giải quyết 30 câu Part 5, nếu làm lố giờ bạn sẽ không thể làm kịp Part 6, 7 với độ khó gấp đôi. Nên hãy tập trung làm thật chắc, thật nhanh.

Xem thêm: Chiến lược luyện đọc TOEIC Part 5 hiệu quả

Kết bài

Ngoài việc có chiến lược làm bài phù hợp và quản lý thời gian hiệu quả. Halo tin rằng tâm lý vững vàng và sự tự tin là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt kết quả tốt nhất. Halo chúc bạn luôn cố gắng chăm chỉ luyện tập và sớm đạt kết quả tốt nhất nhé!

Facebook Comments