8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 8: Thiếu tự tin trong giao tiếp

8 VẤN ĐỀ HƠN 80% SINH VIÊN THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH

Vấn đề 8: Thiếu tự tin trong giao tiếp

Thứ nhất Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số sinh viên gặp phải khi học tiếng Anh. Môi trường học tập giao tiếp của chúng ta còn bị giới hạn rất nhiều, thời gian thực hành trên lớp là rất ít, việc học phần nghe, nói chỉ mang tính “đối phó”, dẫn đến việc nhiều bạn hình thành tâm lí sợ nói, sợ sai, sợ giao tiếp bằng tiếng Anh. Mỗi lần nói tiếng Anh thì hay xấu hổ, sợ mình mắc lỗi trong lúc nói và bị người đối diện chê cười.

Thứ 2, ngại đặt câu hỏi, tiếp tục với vấn đề thiếu tự tin ở phía trên dẫn đến các bạn ngại đặt câu hỏi cho giáo viên, cho bạn bè khi bản thân gặp vấn đề trong học tập. Tâm lý sợ sai, thiếu tự tin và rồi các bạn quyết định “im lặng là vàng” và để vấn đề lặng lẽ trôi qua.

Ở đây, sự tự tin chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tập tiếng Anh. Bạn hãy loại bỏ đi sự ngại ngùng, lo sợ về những điều chưa xảy ra, hãy thật tập trung vào việc học tập trang bị cho mình sự tự tin, sửa chữa các lỗi sai của bản thân thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công. Đi kèm với chìa khóa thành công là “sự tự tin” bạn cần kiên trì rèn luyện, học tập mỗi ngày, cải thiện mỗi ngày nhé. Halo tin bạn sẽ làm được.

Xem thêm: Vấn đề số 7 không có thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Kết thúc chuỗi bài viết “8 vấn đề hơn 80% sinh viên gặp phải khi học tiếng Anh” hy vọng với những sự chia sẻ từ Halo sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề bản thân đang gặp phải từ đó lựa chọn cho mình con đường phù hợp để trau dồi tiếng Anh. Halo tin rằng bạn chắc chắn thành công và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống từ tiếng Anh.

Cám ơn các bạn sinh viên đã theo dõi chuyên mục, hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center  hằng ngày để có các kiến thức về tiếng Anh hữu ích bạn nhé.

Xem tất cả các vấn đề ở đây nhé: 8 vấn đề sinh viên thường gặp khi học tiếng Anh

Facebook Comments