8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 5: Không tìm được tài liệu học tập uy tín

8 VẤN ĐỀ HƠN 80% SINH VIÊN THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH


Vấn đề số 5: Không tìm được tài liệu học tập uy tín

Việc lựa chọn tài liệu học tập tiếng Anh hiệu quả luôn là câu hỏi nan giải mà đa số sinh viên gặp phải trên con đường chinh phục mục tiêu tiếng Anh của bản thân.

Vậy nên tìm tài liệu ở đâu? Nên tìm những tài liệu như thế nào để phù hợp với mục tiêu của bản thân? Halo sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách sau đây để bạn có cho mình các nguồn tài liệu uy tín, chất lượng nhé:

1. Tham gia ý kiến người có kinh nghiệm

Người có kinh nghiệm ở đây là Thầy cô của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp các Thầy, cô đang giảng dạy về tiếng Anh hoặc thầy cô dạy các môn chuyên ngành. Thầy cô sẽ hiểu bạn đang cần học những gì và tài liệu nào là phù hợp với bạn. Thứ 2, tham khảo từ anh chị sinh viên đi trước, các anh chị là những người có trải nghiệm thực tế sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích.

2. Lựa chọn tài liệu đúng với mục đích học tập

Bạn nên xác định rõ ràng mục đích học tập của bản thân, bạn cần trau dồi kiến thức, kỹ năng gì? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn tài liệu và kiến thức ở mức chung chung, không đánh thẳng vào mục tiêu. Vì thế, bạn cần lựa học tài liệu đúng với mục đích học tập của bản thân như sách chuyên về Toeic, IELTS, Giao tiếp,….

3. Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân

Điều đầu tiên bạn cần xác định trình độ của bản thân đang đứng ở đâu, bạn có thể tham gia vào các kỳ thi thử hoặc các kì kiểm tra đầu vào. Từ đó lựa chọn mức độ của tài liệu sao cho phù hợp với bản thân, tránh tình trạng chọn tài liệu cao hơn trình độ thì khả năng cao sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn, làm cho hiệu quả học tiếng Anh của bạn bị giảm sút rất nhiều.

4. Lựa chọn đa dạng các nguồn tài liệu để việc học tập trở nên thú vị hơn

Tài liệu không nhất thiết phải là sách giấy, hay file word, pdf bạn có thể tìm tòi các nguồn tài liệu khác như video, ghi âm hay học tiếng Anh qua phim, qua âm nhạc,… Và không ngừng tìm kiếm các nguồn tài liệu mới, tài liệu hay phù hợp với bản thân bạn.

Halo tin với sự kiên trì học tập thì bạn sẽ đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Xem thêm Vấn đề số 4 Thiếu sự kiên trì

Các bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu tự học miễn phí tại Website của Halo nhé, chắc chắn Halo sẽ không làm bạn thất vọng: https://haloenglish.edu.vn/

Hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center mỗi ngày để biết thêm các thông tin về việc học tiếng Anh bạn nhé

Facebook Comments