8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 3: Thiếu động lực – không biết cách bắt đầu sao cho hiệu quả

Thiếu động lực và không biết cách bắt đầu học tiếng Anh như thế nào là vấn đề mà 80% các bạn sinh viên thường hay gặp phải. Hãy cùng Halo tìm hiểu nguyên nhân tại sao các bạn bị thiếu động lực học tiếng Anh và cách làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả nhé !

Vấn đề 3: Thiếu động lực – không biết cách bắt đầu học cho hiệu quả

Các bạn sinh viên học tiếng Anh trễ là do cứ mãi trì hoãn, một trong những nguyên nhân dẫn đến trì hoãn là do thiếu động lực học tập, không biết cách bắt đầu học sao cho hiệu quả

Vậy tại sao bạn lại thiếu động lực học tiếng Anh ?

Đầu tiên, bạn cần hiểu động lực là lý do khiến chúng ta hành động, là quá trình tạo, dẫn dắt và duy trì các hành vi có mục đích. Bạn cần biết cách quản lý nguồn động lực của bản thân khi thực hiện một công việc nào đó.

Thứ 2, có phải bạn đang học tiếng Anh một cách khô khan, liệu bạn có ép bản thân nhồi nhét đống từ vựng, và ngữ pháp vào đầu mỗi ngày? Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì đây chính là nguyên nhân khiến sự hứng khởi ban đầu của bạn bị xuống dốc nghiêm trọng. Tinh thần học tập càng không thoải mái, bạn càng không đạt được hiệu quả cao.

Thứ 3, cảm thấy chán nản do không nhìn thấy cái lợi ngay trước mắt. Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới, việc học tập là cả một quá trình đòi hỏi người học phải đầu cả về thời gian, công sức, tiền bạc và phải trau dồi, kiên trì học tập mỗi ngày thì mới đạt được hiệu quả.

Vậy làm sao để bắt đầu học tiếng Anh cho hiệu quả ?

Bạn không biết nên bắt đầu tự học ở nhà hay học tại trung tâm trung tâm, học từ vựng trước hay học ngữ pháp trước, tài liệu lấy ở đâu là chất lượng? Và rất nhiều câu hỏi khác nữa, cứ như thế bạn mãi loay hoay và không biết BẮT ĐẦU từ đâu cho hiệu quả

Giống như đã trình bày ở Vấn đề 1, bạn cần xác định mục đích học tiếng Anh của bản thân cũng như thực hiện các bài test nhằm kiểm tra trình độ. Đồng thời bạn cần đặt ra mục tiêu đủ lớn để kích thích bản thân tiến lên, nhưng cũng cần những mục tiêu nhỏ để bạn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Việc chia nhỏ mục tiêu có thể thực hiện ngay trong 1 khoảng thời gian ngắn giúp bạn không còn lý do để trì hoãn.

Khi bạn hoàn thành một mục tiêu nhỏ, điều đó sẽ củng cố niềm tin và động lực học tiếng Anh để bạn tiếp tục chinh phục những mục tiêu nhỏ tiếp theo. Và cứ như vậy, từng bước từng bước bạn sẽ hoàn thành mục tiêu lớn mình đặt ra.

Xem thêm Vấn đề số 2: Trì hoãn việc học tiếng Anh

Halo tin rằng với với việc bạn đặt cho bản thân những mục tiêu một cách rõ ràng thì bạn sẽ biết cách bắt đầu sao cho hiệu quả và có động lực học tập mỗi ngày để hoàn thành nó. Chúc các bạn thành công.

Hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center mỗi ngày để biết thêm các thông tin về việc học tiếng Anh bạn nhé

Facebook Comments