8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 2: Trì hoãn việc học tiếng Anh

Việc trì hoãn việc học tiếng Anh là một trong 8 vấn đề hơn 80% sinh viên thường gặp khi học tiếng Anh. Đây là vấn đề mà hầu như bạn sinh viên nào cũng gặp phải, Halo đã làm khảo sát hơn 1000 sinh viên trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật và có tới 80% các bạn đều gặp phải vấn đề này. Hôm nay hãy cùng Halo tìm hiểu lý do tại sao các bạn sinh viên hay gặp vấn đề này khi học tiếng Anh nhé !

Vấn đề 2: Trì hoãn việc học tiếng Anh

UTE nổi tiếng trong việc đào tạo các khối ngành kỹ thuật. Vì thế, việc sinh viên UTE bị mất gốc tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài là điều hiển nhiên mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

Việc đó dẫn đến tâm lý “sợ tiếng Anh” và các bạn sẽ có những suy nghĩ như là:

– Khi còn là Tân sinh viên: “Mình mới năm nhất mà, bản thân cần làm quen với môi trường mới, mình cần trải nghiệm nhiều hơn, thôi năm 2 sẽ học”.

– Sang năm hai: “Năm nay mình cần tập trung cho việc học kỹ năng mềm, đi làm thêm. Thôi đầu năm 3 học luôn.”

– Qua năm 3: “Năm nay là năm tập trung cho các môn chuyên ngành, mình phải cố gắng nắm vững kiến thức, hoàn thành thực tập, đồ án môn học. Thôi sang đầu năm 4 thong thả thời gian rồi học chắc cũng không muộn đâu”.

– Đến năm 4: “Ôi mình còn nợ 4 môn, 10 tín chỉ nữa, rồi đồ án tốt nghiệp nữa…..”

Và cứ như vậy chớp mắt hết 4 năm đại học mà vẫn loay hoay chưa học được tiếng Anh. Đến lúc thi AVĐR thì cố gắng nhồi nhét và kết quả là tạch… tạch… tạch… không biết bao nhiêu chữ tạch… được vang lên sau mỗi buổi thi

Trì hoãn việc học tiếng Anh sẽ làm làm bạn gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, và công việc sau này khi trình độ tiếng Anh yếu kém. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh trong lúc đi làm.

Vì thế, ngay khi còn là Tân sinh viên hãy bắt tay vào học tiếng Anh ngay, tận dụng thời gian khi còn là sinh viên để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bản thân và rồi bạn sẽ nhận được những kết quả tuyệt vời hơn rất nhiều so với mong đợi. Chúc bạn thành công.

Xem thêm Vấn đề số 1 Không xác định được nhu cầu và trình độ của bản thân.

Hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center mỗi ngày để biết thêm các thông tin về việc học tiếng Anh bạn nhé !

Facebook Comments