8 Vấn Đề Khi Học Tiếng Anh Vấn đề 1: Không xác định được nhu cầu và trình độ của bản thân.

Ngày nay có hơn 80% sinh viên không thể xác định được nhu cầu và trình độ của bản thân. Đây là một trong 8 vấn đề mà các bạn sinh viên thường gặp khi học tiếng Anh. Hôm nay hãy cùng Halo tìm hiểu cách làm thế nào để có thể xác định được nhu cầu học tiếng Anh và trình độ của các bạn nhé.

Vấn đề 1: Không xác định được nhu cầu và trình độ của bản thân.

Xác định nhu cầu học tiếng Anh

Thứ nhất “Học tiếng Anh để làm gì?” là câu hỏi đầu tiên nên trả lời trước khi bắt đầu việc học tiếng Anh, mà đa phần các bạn sinh viên ít quan tâm đến.

Mục đích học tiếng Anh của các bạn có thể là: Đi làm, giao tiếp hằng ngày trong công việc, đi du dịch, đi du học…. hay chỉ đơn giản là học để đủ điểm ra trường. Học tiếng Anh nếu như các bạn không xác định được mục đích của việc học một cách rõ ràng thì việc bỏ dở giữa chừng rất có thể xảy ra, trừ khi có niềm đam mê và yêu thích thực sự với nó.

Mục đích học tiếng Anh sẽ dẫn đến các phương pháp học khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn học và ôn thi Toeic để đủ điểm ra trường thì bạn sẽ chú trọng vào 2 kỹ năng nghe và đọc, IELTS thì chú trọng cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Còn nếu bạn định học giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ cần môi trường để nói.

Vì thế hãy vạch ra cho bản thân một mục đích rõ ràng, từ đó lựa chọn phương pháp học tập cho phù hợp và hiệu quả nhé.

Xác định trình độ bản thân

các bạn sinh viên không xác định trình độ của bản thân mình đang ở đâu, đa phần các bạn sẽ có xu hướng phỏng đoán một con số nào đó.

– Có thể các bạn đang chơi vơi với việc bị mất gốc quá lâu, hay đã học tiếng Anh nhưng không hiệu quả, hay muốn nâng cao trình độ của bản thân. Về vấn đề này các bạn có thể tham gia các buổi thi thử tại trung tâm hoặc các bài test đầu vào để có thể đánh giá năng lực bản thân một cách đúng đắn.

– Sau khi trải qua bước 1 là xác định mục đích học tiếng Anh thì các bạn cần xác định trình độ của bản thân mình ở đâu, từ đó lựa chọn lộ trình học phù hợp, đặt mục tiêu sát với thực tế từ đó khả năng bạn chạm đến mục tiêu và vượt ngưỡng mục tiêu là rất cao.

Tóm lại trước khi bắt đầu học tiếng Anh cần xác định mục đích mình học tiếng Anh là gì? Trình độ bản thân mình đang ở đâu? Rồi tiến đến các bước học tập phía sau nhé.

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng rõ rằng hơn trong việc học tiếng Anh. Hãy theo dõi Fanpage Halo Language Center mỗi ngày để biết thêm các thông tin về việc học tiếng Anh bạn nhé

Facebook Comments