Văn Tân Vinh Đạt TOEIC 700+ chỉ sau 1 khóa duy nhất

Van Tan Vinh Toeic 705 feedback

Chào mọi người, mình là học viên của trung tâm anh ngữ Halo ở chi nhánh 1 và là học trò của thầy Kiệt siu siu tận tâm. Mình viết bài review dưới góc nhìn của bản thân và hi vọng mọi người đọc thử xem sao nha. Đây là target mình đặt ra lúc 8 tháng trước và mình đã chinh phục 700+ chỉ duy nhất một khóa học 450+ của Halo nhen.

Van Tan Vinh Toeic 705

Giai đoạn trước khi thi: mình học một khóa cơ bản ở Halo 450+, sau đó mình được thầy chia sẻ nhiều đề để tự ôn, mình giải kĩ duy nhất một quyển ETS 2020 trong khoảng một tháng hơn, 2 đề Hacker 2 và 1 đề Hacker 3. Cái quan trọng là học từ vựng và luyện nghe mỗi ngày thật nhiều. Vì mình chọn tự luyện 2 tháng sau thời gian kết thúc một khóa nên phương pháp ôn luyện mình không giống ai đâu nên chia sẻ mình có thể inbox riêng nha. Lí do là mình mất gốc ban đầu nên phải ôn kiểu khác.

Giai đoạn đăng ký thi: mình đăng ký online trước ngày đến văn phòng. Những giấy tờ cần thiết khi đến văn phòng là thẻ căn cước công dân/cmnd/hộ chiếu, thẻ sinh viên (nếu có), hình thẻ (3 tấm, cỡ 3×4 chuẩn quốc tế), phiếu đăng ký dự thi (in 1 mặt). Sau khi đăng kí online mình nhận được ngày hẹn đến văn phòng IIG để hoàn tất thủ tục và lựa chọn ngày thi.

Ngày thi: mọi người chỉ cần mang theo phiếu đăng ký dự thi + thẻ căn cước công dân/cnmd/hộ chiếu để người kiểm tra xác thực và có mặt sớm 30’ trước giờ thi(mình nghỉ nếu thi ca trưa thì đi sớm 30’ do giờ đó dễ kẹt xe). Và hôm thi mình tới sát nút nên mong các bạn hãy chuẩn bị thật kĩ nha. Không được đi giày/dép vào phòng thi, riêng áo khoác thì có thể mang vào, bút chì có đầu xóa sẽ được phát nhưng đầu bút chì khá nhỏ và nhọn, nên tranh thủ lúc điền thông tin cá nhân mọi người ấn mạnh đầu bút để phần nào bớt nhọn, như vậy sẽ rút ngắn thời gian khi tô đáp án. Trước khi điền thông tin cá nhân vào mặt sau của answer sheet, trên bàn thường có 1 phiếu câu hỏi khảo sát, mọi người không cần phải làm .

– Phần nghe: Giọng đọc giống ETS. Ở đề này câu khó rơi vào Part 2 tốc độ đọc ở những câu đó được tăng lên và yêu cầu từ vựng nhiều hơn. Nhưng 3 Part còn lại trong Listening thì khó hơn lúc ôn. Mình đánh giá giọng đọc ổn nhưng âm thanh nhỏ hơn nhiều nên khi bật loa ngoài nên chỉnh mức 75-80 cho quen dần nè.

– Phần đọc:
+ Part 5,6: đề này dễ hơn ETS đặc biệt là Part 6 từ vừng và ngữ pháp ít đánh đố.
+ Part 7: từ câu 147-160 dễ tìm được thông tin sau khi nắm được nội dung câu hỏi, từ 161-18 0 ở phần này articles ngắn hơn

ETS 2020 nhưng từ vựng các bài này vẫn khó. Từ 181-200, phần này cực kỳ dài nên phần này mình lụi khá nhiều nha . Mất gốc như mình thì phải luyện đọc thường xuyên để thực nghiệm không bị áp lực

Mình xin kết thúc bài review ở đây. Chúc mọi người thành công nhá!!!

Cám ơn Halo và thầy Kiệt đã hết mình giúp đỡ trong lúc học cũng như lúc mình tự ôn.

Halo chân thành cảm ơn Văn Tân Vinh đã tin tưởng và lựa chọn Halo. Để cùng đồng hành với bạn trong suốt hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Chứng chỉ TOEIC 750 là cánh cửa mở ra con đường thành công phía trước cho bạn. Halo chúc bạn gặt hát được nhiều thành công trên con đường tương lai sắp tới

Facebook Comments