Trọn bộ tài liệu Visuals: Writing about Graphs, Tables and Diagrams

Trọn bộ tài liệu Visuals Writing about Graphs, Tables and Diagrams
Trọn bộ tài liệu Visuals Writing about Graphs, Tables and Diagrams

Cuốn sách cung cấp hướng dẫn và bài tập luyện tập đặc biệt cho Task 1 IELTS Academic Module. Sinh viên đại học thường xuyên phải mô tả biểu đồ cũng có thể học được kiến thức bổ ích từ cuốn sách này.

Đây là cuốn hướng dẫn, thực hành kĩ năng viết Writing Task 1 được soạn bởi tác giả Gabi Duigu, xuất bản năm 2001. Sách trình bày các kĩ năng triển khai bài viết, Tips lên bố cục các dạng biều đồ thường gặp ở Task 1, như Graphs, Tables…. Do đó, nó phù hợp với các bạn mới bắt đầu, tiền trung cấp hoặc bất kì ai đang yếu về phần này muốn củng cố nhiều hơn.

Sách được chia thành 5 phần, mỗi phần lại tập trung đi sâu vào 1 chủ điểm kiến thức riêng, nhưng xét về tổng thể thì toàn bộ nội dung cuốn sách được thiết kế rất khoa học, dễ theo dõi và cũng không quá đánh đố.

Phần 1: người học sẽ được thảo luận nhiều hơn về mục đích và điểm đặc trưng của các dạng biểu đồ, cùng với đó là bài tập thực hành.

Các phần tiếp theo của sách đi sâu vào phân loại các dạng biểu đồ phổ biến, và tập trung cung cấp các mẫu câu và từ vựng hữu ích cho từng format bài. Điểm đặc biệt, các trường từ vựng và mẫu câu được xếp theo nhu cầu của bài viết, cụ thể:

  • Writing the Introduction (Viết mở bài)
  • Time expressions (Cụm từ chỉ thời gian)
  • Expressions of Measurement (Cụm từ đo lường)
  • Contrast (Tương phản)
  • Trend (Xu hướng, khuynh hướng)
  • Correlations (Tương quan)
  • Modifiers (Sự thay đổi)
  • Prediction (Dự đoán

Nhược điểm của sách

Thứ nhất: Sách chưa cover kiến thức của loại câu hỏi miêu tả Map và biểu đồ Process. Ở thời điểm hiện tại, đây là hai dạng biểu đồ có tần suất xuất hiện trong đề thi IELTS nhiều nhất và cũng là loại câu hỏi đánh trượt thí sinh thi nhiều nhất.

→ Riêng về phần này, với những ai muốn ăn điểm Task 1 một cách trọn vẹn thì chắc chắn không thể bỏ qua hai dạng này. Dĩ nhiên, cuốn sách lúc này không thực sự còn thu hút nữa rồi.

Thứ hai: Mặc dù, tác giả đã làm rất tốt vai trò của mình như 1 người gián tiếp cung cấp từ vựng và cấu trúc để làm phong phú cho bài viết. Thế nhưng, kĩ năng quan trọng nhất trong Task 1 là phân tích và nhóm được số liệu thì tác giả lại bỏ qua.

→ Với những ai tự học, chắc chắn điều này sẽ khiến các bạn cảm thấy khó khăn lúc đầu để có thể hiểu và nhóm được số liệu.

Tuy vậy, vẫn phải khẳng định đây là một cuốn sách rất hay để học cách viết Task 1 trong đề thi IELTS Writing, là một tài liệu rất chất lượng và bổ ích cho bất kỳ người học IELTS nào.

Tải ngay File PDF Visuals: Writing about Graphs, Tables and Diagrams:  Download 

Facebook Comments