Top 7 Website Tự Ôn Luyện Ielts Miễn Phí Tại Nhà

Top 7 Website Tự Ôn Luyện Ielts Miễn Phí Tại Nhà

1. IELTS Advantage

Link https://www.ieltsadvantage.com/

Đây là nền tảng được sáng lập bởi thầy Chris Pell, 1 người có kinh nghiệm trong nhiều năm giảng dạy. Đến với IELTS Advantage, học viên sẽ được nhận các tài liệu và ebook miễn phí (cần đăng ký email). Thêm vào đó, các bài viết của nền tảng này cũng chia sẽ không ít kiến thức và tips (mẹo) cho từng dạng bài của cả 4 kỹ năng. Nếu bạn đọc muốn biết hem các tips học hữu ích hay muốn lắng nghe kinh nghiệm tự học của cựu học viên thì cũng có thể ghé thăm kênh YouTube của IELTS Advantage.

2. IELTS Simon

Link https://www.ielts-simon.com

Thầy Simon – người sáng lập nền tảng được biết đến là một cựu giám khảo IELTS có tiếng tại Anh. Trang web của thầy đa phần sẽ là cái bài chia sẻ hướng dẫn viết Writing ngắn gọn, súc tích và hiệu quả. Trang web này cũng là nơi mà rất nhiều các bạn tự ôn luyện IELTS thường xuyên ghé thăm, vì vậy bạn học có thể hỏi về các vấn đề bản thân còn khúc mắc và sẽ có cộng đồng học viên hỗ trợ trả lời. Tuy nhiên, đối với các kỹ năng còn lại, mặc dù IELTS Simon sẽ có đề cho bạn ôn tập nhưng lại không có đáp án. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn có kiến thức chuyên sâu về Writing thì IELTS Simon sẽ phù hợp hơn. Còn nếu bạn muốn ôn luyện đều cả các kỹ năng khác thì hãy tham khảo thêm 1 số website phía dưới đây nhé.

3. IELTS Liz

Link https://ieltsliz.com/

IELTS Liz là 1 trang web do giảng viên cùng tên sáng lập. Cô Liz đã có nhiều năm giảng dạy IELTS cho học sinh trên nhiều nước thế giới. Thông qua website, các bạn học sẽ được biết các thông tin từ A-Z về loại chứng chỉ này, rất phù hợp cho các bạn chưa biết IELTS là gì. Ngoài ra, cả 4 kỹ năng đều được dạy cách làm + tips cho từng dạng, kèm theo bài luyện tập ngay trên website có bao gồm đáp án, bài mẫu, tuy nhiên lượng đề lại không có nhiều (Reading: 29 bài, Listening: 33 bài).

4. IELTS Daily

Link https://www.ielts-daily.com/

Đây là website cung cấp kiến thức và cách làm các dạng bài cho người muốn tự học IELTS, tuy nhiên hiện nay IELTS Daily chưa có phần bài giảng hay bài tập ôn luyện đối với kỹ năng Listening. Website này cũng sở hữu kênh Youtube riêng nhằm chia sẻ các video về buổi mock test cho kỹ năng speaking (có bao gồm feedback) giúp cho các bạn học được những cụm từ, cách dùng từ vô cùng chất

5. IELTS Focus

Link  https://ieltsfocus.com/ieltslistening/

Đây là website thiên về 2 kỹ năng Speaking và Writing. Hầu hết các bài học sẽ là kiến thức về về từ vựng + ngữ pháp cho Writing Task 1 và Task 2. Đối với kỹ năng Speaking thì IELTS Focus cũng đính kèm theo video trả lời mẫu cho từng band mà bạn học target (5.5 – 6 – 7 – 8.5), vì vậy nếu áp dụng các kỹ năng như shadowing khi xem thì phát âm sẽ vô cùng dễ dàng cải thiện. Ngoài ra việc xem các video dạy Speaking trong IELTS Focus cũng giúp bạn có thể “nảy số” câu trả lời nhanh hơn khi gặp các câu hỏi tương tự.

Mặc dù hiện nay website này chưa có các bài tập ôn luyện trực tiếp cho 2 kỹ năng còn lại (Listening + Reading), tuy nhiên IELTS Focus sẽ cung cấp lí thuyết cho các bạn ở dạng entry level (dành cho người mới bắt đầu), ví dụ như các dạng bài viết, ..v..v.. Ngoài ra, website cũng sẽ đính kèm link các trang web làm đề free khác nếu bạn muốn ôn luyện.

6. IELTS Mentor

Link http://www.ielts-mentor.com/

Khá giống với IELTS Focus, IELTS Mentor cũng sẽ giới thiệu format cho từng kỹ năng cũng như tips làm bài vô cùng chi tiết kèm bài tập ôn luyện. Ngoài ra website này cũng sẽ có sample cho cả Writing và Speaking. Tuy nhiên, phần bài tập khá giới hạn và không nhiều, đặc biệt là kỹ năng dễ ăn điểm như Reading và Listening, vì vậy bạn học nên cân nhắc.

7. IELTS For Free

Link https://www.examenglishforfree.com/

IELTS For Free là một website giúp hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của người học về IELTS. Bên cạnh các kiến thức IELTS miễn phí, bạn học còn có thể thử sức vào các bài test đa dạng, được chia theo từng kỹ năng và phân theo level từ A1 đến C2. Sau khi kết thúc các bài test, bạn sẽ xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và qua đó xác định được lộ trình học phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu muốn ôn luyện đề thì website này cũng hoàn toàn có thể đáp ứng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ được các bạn đang muốn tự ôn luyện IELTS. Chúc cho các bạn tìm được website phù hợp và đạt điểm cao cho lần thi sắp tới nhé. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Halo Language Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Halo Language Center tự hào là đối tác chiến lược trong đào tạo IELTS cho học sinh trường THCS-THPT Hoa Sen. Đồng thời là đối tác tiếp nhận đăng ký thi IELTS tại IDP khu vực TP. Thủ Đức.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage: Halo Language Center để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Facebook Comments