Top 5 Kỹ Thuật Giúp Bạn Luyện Nghe Tiếng Anh Tốt Hơn

Top 5 Kỹ Thuật Giúp Bạn Luyện Nghe Tiếng Anh Tốt Hơn

Mỗi ngày đều thực hiện luyện tập nghe một ít.

Học khoảng 15-20 phút mỗi ngày thay vì vài giờ ngồi một chỗ, thực sự có một cái tên: microlearning. Nói một cách đơn giản, microlearning là chia nhiệm vụ của bạn thành những nhiệm vụ rất nhỏ có thể hoàn thành trong khoảng năm phút.

Nghe cùng một podcast tiếng Anh mỗi ngày trong một tuần.

Tìm một podcast mà bạn thấy thú vị hoặc giải trí và chọn một tập. Nghe tập đó mỗi ngày trong một tuần — khi bạn đang lái xe, đi xe buýt, rửa bát, v.v. Chọn những từ hoặc cụm từ mà bạn chưa hiểu và tra cứu chúng vào ngày đầu tiên và ngày thứ hai. Đừng quên nhấn “tạm dừng” và nghe lại chúng sau khi đã tra từ điển nhé.

Đọc và nghe cùng một lúc.

Cách dễ nhất để làm điều này là xem một video tiếng Anh có phụ đề tiếng Anh. Bằng cách này, bạn sẽ nghe và đọc các từ, điều này sẽ giúp bạn hiểu mọi từ dễ dàng hơn và sẽ giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn.

Một cách khác để học tiếng Anh từ hai nguồn là sử dụng podcast. Nhiều podcast bao gồm transcript lời người nói, vì vậy, một lần nữa bạn có thể nghe và đọc cùng một lúc.

Cuối cùng, sách nói là một cách dễ dàng khác để học tiếng Anh từ hai nguồn cùng một lúc. Có nhiều trang web cung cấp (hầu hết) sách nói miễn phí cùng với văn bản kỹ thuật số của họ. Bạn chỉ cần nhấn mở sách và bắt đầu nghe và đọc cùng một lúc.

Tìm một người hướng dẫn chuyên nghiệp

Việc có cho mình một người hướng dẫn luyện nghe không chỉ giúp bạn tăng điểm nghe mà còn sẽ là người truyền cảm hứng, động lực giúp bạn vực dậy tinh thần mỗi khi có ý định bỏ giữa chừng.

Việc nghe xuyên suốt gần 1 tiếng đồng hồ trong bài thi TOEIC là điều vô cùng thử thách và mệt mỏi đối với những tấm chiếu mới, chưa kể đến việc nghe không hiểu, không thể tập trung nghe sẽ vắt kiệt sức bạn.

Do đó, tự hào là trung tâm luyện nghe TOEIC LISTENING số 1 thành phố Thủ Đức, HALO hoàn toàn có thể giúp bạn tăng 200 – 300 điểm TOEIC LISTENING chỉ trong vòng từ 4 đến 6 tháng với khóa TOEIC 600+ CẤP TỐC, đây chắc chắn sẽ là con đường nhanh nhất để chinh phục kĩ năng khó nhằn này.

Luyện nghe với các tốc độ âm thanh khác nhau.

Bạn có thể chọn một video trên YouTube hoặc phát video đó trong bất kỳ nền tảng hoặc chương trình nào cho phép bạn thay đổi tốc độ của video. Tại lần nghe đầu tiên, hãy nghe ở tốc độ bình thường. Trong lần nghe thứ hai, hãy chọn tốc độ 0,75. Khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một thử thách, có thể nghe hầu hết video, hãy làm ngược lại. Chọn 1,25 hoặc thậm chí 1,5 và xem video với tốc độ nhanh hơn.

Hãy thử thách bản thân và tăng tốc khi kỹ năng nghe của bạn ngày càng tốt hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mà mình thu được đấy.

Facebook Comments