Top 10 Lưu Ý Trong Phòng Thi IELTS LISTENING Cần Phải Nhớ Lời Khuyên Từ Thầy SIMON và eAgetutor

Top 10 lưu ý ielts listening cần phải nhớ lời khuyên từ thầy Simon và eAgetutor

1. Những điểm cần lưu ý trong IELTS Listening từ thầy Simon

Advice 1: Trong IELTS LISTENING, quan trọng nhất là các bạn phải đọc kĩ câu hỏi đề cho để có thể bắt được băng đang nói tới đoạn nào để mà tìm đáp án. Thì để đọc được câu hỏi, các bạn cần phải tận dụng thời gian nghỉ break để đọc câu hỏi. Lưu ý là các bạn đừng nên dùng thời gian nghỉ ở cuối Section 1 để đọc bài ở Section 2 luôn. Vì ở kĩ năng LISTENING các bạn có tận 10 phút chuyển đáp án nên tha hồ mà check ở 10 phút đó.

Advice 2: Trong khi thi bạn chỉ nghe 1 lần duy nhất, tuy nhiên, trong lúc luyện tập thì bạn không cần để ý đến vấn đề này. Bạn có thể nghe 2 hoặc 3, cố gắng đúng càng nhiều càng tốt. Sau đó nghe 1 lần những có nhiều thời gian nghỉ hơn, Để bạn có đủ thời gian highlight những keywords và cuối cùng mới làm 1 bài test như lúc thi thiệt.

Advice 3:​ Advice của thầy Simon về cách làm dạng Multiple Choice. Dạng này khó vì speakers thường nêu ra nhiều đáp án trong options các em phải nghe rất kĩ lưỡng.

Advice 4: Lời khuyên của thầy Simon về luyện tập dạng bài Spelling. Các bạn cũng có thể đọc kĩ cách làm bài Spelling trong IELTS LISTENING mà IELTS TUTOR đã hướng dẫn rất kĩ.

Advice 5: Trong bài thi nghe, đôi lúc câu trả lời phải ở dạng số nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đáp án chấp nhận cả hai dạng số nhiều và số ít.

Advice 6:​ Nhiều bạn thắc mắc khi nào thì từ ghép sẽ được viết dưới dạng một từ và khi nào thì hai từ. Đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

  • Đầu tiên, đối với từ có 2 âm tiết, thì sẽ dùng dấu gạch ngang nếu từ thứ 2 có 2 chữ cái.
  • Với từ thứ 2 có nhiều hơn 2 chữ cái, thì sẽ viết thành một từ.
  • Còn nếu từ có ba âm tiết hoặc nhiều hơn thì cứ viết thành 2 từ riêng biệt nhé!

2. Những điểm cần lưu ý trong IELTS Listening từ Blogger eAgetutor

Advice 1: Bạn cần phân biệt giọng Anh và giọng Mỹ, tuy nhiên nên ưu tiên giọng Anh. Ngoài ra nên tìm hiểu các thành ngữ của Anh và làm quen với các dạng biểu đồ, đồ thị. Nhớ làm theo hướng dẫn và thường thì câu hỏi sẽ nằm ngay sau đoạn nói chuyện.

Advice 2: Phân biệt cách nhấn trọng âm các số dễ nhầm lẫn. Xem thêm ở Phân biệt phát âm giữa Thirteen và Thirty và các cách chỉ thời gian khác nhau. Đừng quên nếu Bạn có viết tắt thì phải theo hướng dẫn nhé.

Trên đây là những lưu ý trong phòng thi IELTS Listening cần phải nhớ được khuyên bởi thầy Simon và eAgetutor mà Halo sưu tầm được. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Halo Language Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

Halo Language Center tự hào là đối tác chiến lược trong đào tạo IELTS cho học sinh trường THCS-THPT Hoa Sen. Đồng thời là đối tác tiếp nhận đăng ký thi IELTS tại IDP khu vực TP. Thủ Đức.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage: Halo Language Center để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Facebook Comments