Tip TOEIC – Kì 1: Đâu là cách học từ vựng TOEIC tốt nhất?

Chào các bạn! Thầy là Hiếu Đào, và thầy viết những dòng này nhằm chia sẻ kinh nghiệm / kiến thức cũng như giải đáp các băn khoăn của các sĩ tử TOEIC.

Tip TOEIC - Kì 1: Đâu là cách học từ vựng TOEIC  tốt nhất?

Đâu là cách học từ vựng TOEIC tốt nhất ?

Và câu trả lời của thầy là, KHÔNG CÓ cách học TỐT NHẤT, mà chỉ có cách học PHÙ HỢP NHẤT. Đương nhiên, thầy sẽ không chỉ trả lời một cách vô thưởng vô phạt như vậy.

Có nhiều bạn học theo cách ghi đi ghi lại từ vựng, có bạn lại đọc ví dụ cùng bài tập, vân vân và mây mây. Còn đối với thầy và học viên lớp thầy, lại chọn cách HỌC TỪ VỰNG THEO CỤM: thay vì những từ đơn riêng lẻ, ta sẽ học từ vựng theo dạng cụm (danh từ ghép, cụm danh từ, cụm động từ…).
Ví dụ:

  • account (n): tài khoản
  • information (n): thông tin
  • account information: thông tin tài khoản

Lợi ích của cách học này sẽ giúp bạn đỡ tốn dung lượng bộ nhớ và tiết kiệm thời gian với những câu từ vựng Part 5 phần RC.

Ví dụ: Câu 8 – Part 5 / Test 5 / RC / ETS 2020
“Present this postcard to a sales ______ at any of our stores and receive a £5.00 gift card.”
(A) accessory: phụ kiện
(B) associate: nhân viên, cộng tác viên
(C) faculty: năng lực, giảng viên, khoa (trong trường Đại Học)
(D) formula: công thức

Tạm dịch: Xuất trình bưu thiếp này cho nhân viên bán hàng tại bất kỳ cửa hàng nào của chúng tôi và nhận thẻ quà tặng trị giá £5,00.

Giải thích: Trong 4 lựa chọn, chỉ có câu B tạo thành danh từ ghép có nghĩa với danh từ “sales”.

Như vậy, nếu từ đầu học từ vựng theo cụm, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian dịch cả câu và chỉ cần ghép lần lượt từng lựa chọn với “sales”. Còn với những bạn nhạy 1 xíu thì sẽ nhận ra ngay cụm từ “sales associatenhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng“.

Để giúp các bạn học cụm từ vựng tốt hơn, thầy đã gửi kèm link để tải 2 bộ tài liệu hoàn toàn miễn phí. Các bạn nhớ tải về máy học dần nha
TỪ VỰNG PART 5 RA NHIỀU NHẤT 2019
1400 CỤM TỪ HAY XUẤT HIỆN TRONG PART 5 ĐỀ TOEIC 2020️

Facebook Comments