Tất tần tật những điều bạn cần biết khi thi IELTS trên máy tính

Từ cuối năm 2018, hình thức thi IELTS trên máy tính đã chính thức có mặt tại IDP Việt Nam. Giúp các thí sinh nhận được kết quả nhanh hơn và mang lại trải nghiệm mới cho người thi. Cùng Halo tìm hiểu thông tin về hình thức thi IELTS trên máy tính sau đây:

tất tần tật những điều cần biết khi thi ielts trên máy tính

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên máy tính

Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Với 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ được thực hiện trên máy tính, còn bài thi Nói sẽ được diễn ra theo hình thức bình thường (như thi trên giấy). Và đặc biệt, cả 4 kĩ năng này đều diễn ra trong 1 ngày.

Thời gian thông báo điểm có trong vòng từ 3-5 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn khá nhiều so với hình thức thi trên giấy. Ngoài ra, kỳ thi IELTS trên máy tính cũng diễn ra với tần suất nhiều hơn hẳn so với kỳ thi trên giấy .

Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống. Lịch thi được tổ chức tại các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Địa điểm thi IELTS trên máy tính

Hội đồng Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

Điện thoại: +84 1800 1299

Fax: +84 (0)24 3843 4962

Email: exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

Trung tâm tiếp cận đại học (UAC)

Địa chỉ: 56 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1

Điện thoại: +84 1800 1299

Fax: +84 (0)24 3843 4962

Email: exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

Thi IELTS trên máy tính khác với thi IELTS trên giấy những gì ?

IELTS Listening

 • Đối với phần thi Nghe, bạn sẽ không còn 10 phút cuối bài như khi thi trên giấy, vì vậy bạn nên điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi.
 • Tai nghe là loại có dây kết nối cùng với máy tính nên cực kì an toàn, không xảy ra trường hợp nhiễu sóng như khi thi giấy. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của tai nghe trên góc phải màn hình.
 • Không phải chờ giám thị xuống phát Booklet rồi đưa tín hiệu mới được lật lên như khi thi giấy.
 • Trước khi bắt đầu thi, giám khảo sẽ phát cho bạn một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn hãy check kỹ thông tin cá nhân lại một lần nữa và có thể sử dụng tờ giấy Log-in như giấy nháp để note trong khi làm bài.
 • Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Lưu ý: Bài thi Listening sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài Test, các bạn hãy chú ý để tránh lỡ mất phần thi.

IELTS Reading

 • Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Và bài thi này cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.
 • Đặc biệt khi làm bài Đọc sẽ rất tiện vì máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy.
 • Màn hình máy tính sẽ chia làm 2 phần, bên trái là text, bên phải là câu hỏi, sẽ dễ dàng với nhiều người làm tới câu nào kéo tới câu đó và không phải lật đi lật lại. Tuy nhiên hình thức này sẽ hơi bất tiện với những người quen đọc trên giấy, nếu tập trung quá lâu vào máy tính bạn cũng sẽ dễ bị mỏi mắt.

IELTS Writing

 • Điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Viết đó chính là có phần Word counts – tính năng đếm chữ, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy.
 • Hơn nữa, khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy.

IELTS Speaking

Kỹ năng này không có gì khác biệt so với thi giấy

Thời gian trả kết quả

Bất kể bạn chọn thi IELTS trên máy tính hay trên giấy, bạn đều sẽ nhận được bảng điểm IELTS chính thức và có giá trị như nhau. Tuy nhiên, kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ được trả trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 ngày kể từ ngày thi chính tại IDPBC

Nên thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

 • Điều này phụ thuộc vào sở thích và sự lựa chọn của bạn.
 • Bạn có thể cân nhắc thi giấy nếu bạn đã quen với các bài kiểm tra dạng giấy giống như các kì thi khác ở trường. Hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái vì số lượng thí sinh trong phòng thi ít hơn và có thể đánh máy nhanh hơn khi nói thì nên chọn hình thức thi trên máy tính.

 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn và nắm chắc những điều cần biết về thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS). Từ đó lựa chọn cho mình một hình thức thi phù hợp với bản thân và ôn luyện IELTS thật tốt. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments