Review và cảm nhận của bạn Phạm Thi Kim Loan về đề thi TOEIC sau khi đạt 815 TOEIC

Phạm Thị Kim Loan TOEIC 815 Feedback

Chào mọi người, mình là học viên của trung tâm anh ngữ Halo. Sau 2 khóa học tại đây, 25/11 vừa qua mình tham gia thi TOEIC ở IIG (Q.2, TP.HCM). Mình đã đạt được mục tiêu của mình (815) và mình xin viết xíu preview cho các bạn đang và sẽ chuẩn thi Toeic

Phạm Thị Kim Loan TOEIC 815 Chung Chi

1. Giai đoạn trước khi thi

Mình đã luyện thi ở trung tâm Anh ngữ Halo ( Cơ sở 1- 35B Hữu Nghị, Bình Thọ, Thủ Đức). Trong quá trình học mình nhận được sự giảng dạy, giúp đỡ nhiệt tình và chuyên nghiệp từ thầy Quốc Kiệt dễ thương và cô Quỳnh Châu xinh đẹp.

Tài liệu sử dụng giảng dạy chủ yếu là các sách Toeic 600+, 750+, ETS 2019, ETS 2020 và xen kẽ là cuốn Hacker vol 2 .Các tài liệu mình học đa phần được trung tâm dịch sang tiếng Việt nên khi sửa bài sẽ rất dễ hiểu và nhớ được lỗi sai của mình, tài liệu rất sát với thực tế đề thi.

Ngoài ra, để luyện bạn có thể lên youtube xem các video về part 3&4 trung tâm đã thực hiện có cả subtitle vừa nghe xong sẽ có đáp án và giải thích luôn, check đáp án siêu nhanh không cần xem đáp án trong giấy.

Vào chủ nhật hàng tuần trung tâm còn mở các cuộc thi thử Toeic thực tế, các bạn nhớ tham gia nha vì qua đó các bạn sẽ làm quen với quá trình làm bài, tâm lí làm bài, và chỉnh được tốc độ làm bài… rất có ích luôn,

2. Đăng ký thi

Khi đến IIG các bạn bắt buộc phải đăng ký online trước ngày đến văn phòng để hoàn tất các giấy tờ liên quan và lệ phí. Khi đến văn phòng bạn cần đem theo thẻ căn cước, CMND hoặc hộ chiếu, hình thẻ (3 tấm, nền trắng, cỡ 3×4 chuẩn quốc tế), phiếu đăng ký dự thi (tự in) và nếu là sinh viên bạn cần thẻ sinh viên cùng 2 bản photo thẻ sinh viên nhé.

3. Những chuẩn bị cho ngày đi thi

mọi người cần mang theo phiếu đăng ký dự thi, thẻ căn cước công dân/CMND/hộ chiếu, thẻ sinh viên để người kiểm tra xác thực và nên đi sớm trước 15’.

Không được đi giày/dép và không được mang vớ vào phòng thi, riêng áo khoác thì có thể mang vào, bút chì có đầu xóa sẽ được phát, nhân viên IIG sẽ hướng dẫn các bạn điền thông tin vào tờ làm bài, trên bàn thường có 1 phiếu câu hỏi khảo sát, các bạn không cần phải làm.

4. Về đề thi vừa rồi:

– Phần nghe: giọng không khác với ETS, tốc độ khoảng 1.0 – 1.1 tương đối ổn

+ Part 1+2: theo mình là tương đối ổn, ở phần có tranh cuối thì dữ liệu cho khá giống nhau các bạn cần chú ý về thì chủ động hay bị động.

+ Part 3+4: nhìn chung gần giống với ETS, có 1 số đoạn đọc rất nhanh và từ đồng nghĩa nhiều. Các bạn nên đọc nhanh trước đáp án để nhanh chống chọn được đáp án khi nghe từ đồng nghĩa.

– Phần đọc:

+ Part 5+6: một số câu thì nâng cao nhưng nhìn chung từ vựng và ngữ pháp khá ổn giống như mình đã học.

+ Part 7: từ câu 147-160 tương đối ổn, từ 161-180 các đoạn văn bản bắt đầu dài hơn có cả article. Từ 181-200: article khá dài yêu cầu các bạn phải đọc nhanh, liên kết và không được rối.

Do đây là lần đầu mình viết preview nên có không ít sai sót nhưng mình mong sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments