Review đề thi TOEIC bạn Phạm Thu Lan đã đạt số điểm 950 TOEIC

Cảm nhận của cô gái Phạm Thu Lan đã đạt được số điểm 950 TOEIC

Chúc mừng bạn Phạm Thu Lan đã xuất sắc đạt được số điểm 950 TOEIC. Làm thế nào để đạt được số điểm khủng như vậy. Hãy cùng Halo nghe cô ấy chia sẻ về quá trình ôn luyện và tham gia thi tại IIG của bạn Thu Lan nhé

Review về quá trình tham gia thi TOEIC tại IIG của Bạn Thu Lan

Chào mọi người, mình là học viên của trung tâm anh ngữ Halo chi nhánh Q. Thủ Đức. Sau 2 khóa học tại đây, 23/9 vừa qua mình tham gia thi TOEIC ở IIG (Q.2, TP.HCM). Mình xin phép được chia sẻ vài điều liên quan đến kì thi này:

Giai đoạn trước khi thi

Thầy Lê Quốc Kiệt là giáo viên hướng dẫn xuyên suốt hai khóa mình theo học. Tài liệu sử dụng giảng dạy chủ yếu là các sách Toeic 750+, 850+, ETS 2020 (bản chính thức của Hàn xuất bản) và xen kẽ là các test từ cuốn Hacker vol 2. Nội dung học thầy truyền đạt lần lượt từ cơ bản đến mở rộng đối với ngữ pháp và phương pháp nghe, song song đó cho học viên làm quen với từng part của 1 test (luyện tập – xem lời giải song ngữ – giải thích điểm khó, mới).

Thời gian khoảng hơn 20 ngày trước thi, mỗi ngày mình giải 1 test trong ETS 20 và một số trong hacker có canh thời gian 120’, tô đáp án trực tiếp trên answer sheet. Sau mỗi test, mình sửa đáp án cũng như note lại những từ mới để học thuộc, việc này sẽ giúp tăng tốc độ làm bài đọc. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm sách ôn tập như Economy, hoặc ETS của những năm trước. Mình cũng có tham gia thi thử tại Halo để làm quen với cách thức thi.

Giai đoạn đăng ký thi

Hiện tại IIG yêu cầu thí sinh phải đăng ký online trước ngày đến văn phòng hoàn tất các giấy tờ liên quan và lệ phí. Những giấy tờ cần thiết khi đến văn phòng là thẻ căn cước cd hoặc hộ chiếu, thẻ sinh viên (nếu có), hình thẻ (3 tấm, nền trắng, cỡ 3×4 chuẩn quốc tế), phiếu đăng ký dự thi (tự in) sau khi điền thông tin trên trang web. 2 tuần trước ngày thi là thời điểm thích hợp để đăng ký dự thi, ngày đến văn phòng hoàn tất thủ tục mới có lịch chính thức để mình chọn.

Ngày đi thi

Mọi người chỉ cần mang theo phiếu đăng ký dự thi + thẻ căn cước công dân/hộ chiếu để người kiểm tra xác thực và nên đi sớm 15’ trước giờ thi. Không được đi giày/dép vào phòng thi, riêng áo khoác thì có thể mang vào, bút chì có đầu xóa sẽ được phát nhưng đầu bút chì khá nhỏ và nhọn, nên tranh thủ lúc điền thông tin cá nhân mọi người ấn mạnh đầu bút để phần nào bớt nhọn, như vậy sẽ rút ngắn thời gian khi tô đáp án (nhưng mà mình cố ấn rồi nó vẫn cứ nhỏ).

Trước khi điền thông tin cá nhân vào mặt sau của answer sheet, trên bàn thường có 1 phiếu câu hỏi khảo sát, mọi người không cần phải làm vì toàn tiếng anh ngồi dịch mệt não với mất thời gian.

– Phần nghe: giọng không khác với ETS, tốc độ khoảng 1.0 – 1.1 (không tới 1.2), độ lớn âm thanh mọi người có thể yêu cầu giám thị điều chỉnh.
+ Part 1: trong số 6 thì 2 hình cuối tương đối khó (có 1 hình cảnh tĩnh), đáp án sẽ thấy câu nào cũng hợp lý nếu mình nghe không kĩ, từ đó chọn nhầm.

+ Part 2: Wh-question mình nhớ là khá ít, còn lại là dạng statement, tag question, 2-3 câu yes/no (đáp án không trả lời trực tiếp câu hỏi).

+ Part 3+4: nhìn chung gần giống với ETS, có những đoạn hội thoại dài và cả những đoạn rất ngắn, riêng mình thấy 1-2 câu dạng “What does … means when … says…” ở phần đáp án đọc vào sẽ thấy khoảng 2/4 câu đều hợp lý dù là sau khi đã nghe xong.

– Phần đọc:

+ Part 5: không quá khó, số câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp ngang nhau.

+ Part 6: từ vựng ở phần này gần gũi, đọc dễ hiểu. Tuy nhiên dạng chọn đáp án là một câu hoàn chỉnh sẽ hơi mất thời gian.

+ Part 7: từ câu 147-160 dễ tìm được thông tin sau khi nắm được nội dung câu hỏi, từ 161-180 các đoạn văn bản bắt đầu dài hơn, mất thời gian vẫn là dạng articles bù lại thư hay email sẽ nhẹ nhàng hơn, dạng chat chỉ 2 câu hỏi nhưng gần như phải đọc lướt từ trên xuống mới hiểu và chọn được đáp án. Từ 181-200, nhiều thông tin, dài và tương đối khó, yêu cầu mình phải đọc nhanh và kết nối được thông tin giữa 2 hoặc 3 đoạn.

Xin lỗi mọi người khi chia sẻ về bài thi chưa được chi tiết lắm vì sau khi kết thúc mình quên gần hết những thứ trong bài mình vừa làm (do mình bị run). Mình xin dừng bài viết, cảm ơn mọi người đã đọc tới đây. Chúc mọi người có dự định thi sắp tới sẽ bình tĩnh và đạt được điểm mình mong muốn.

Chứng chỉ TOEIC 950 Chứng Chỉ

Xin chúc mừng bạn đã đạt hơn mục tiêu mình đề ra. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Halo cùng đồng hành với bạn trong suốt hành trình chinh phục số điểm TOEIC của mình

Facebook Comments