Phạm Gia Huy đạt 480/495 điểm Listening sau 3 khóa học

Từ một bạn có kỹ năng nghe rất yếu hầu như không nghe được gì, sau 3 khóa học tại Halo. Bạn ấy đã đạt 850 TOEIC với số điểm phần nghe là 480/495. Cùng với Halo lắng nghe những chia sẻ của bạn Phạm Gia Huy về quá trình ôn luyện TOEIC tại trung tâm Halo cũng như review về thi TOEIC mà bạn ấy đã tham gia vào 28/093/2022 nhé.

Chúc mừng bạn Phạm Gia Huy xuất sắc đạt TOEIC 850

Xin chào mọi người, đây là bài review nho nhỏ đến từ vị trí một học viên nho nhỏ bám trụ tại Halo gần 2 năm

1. Về kỹ năng nghe

Mình là một đứa có đầu vào chỉ khoảng 330. Ban đầu mình nghe rất yếu, hầu như là không nghe được gì luôn. Sau 3 khóa học tại trung tâm, kết hợp với luyện nghe tại nhà mình mới nghe ổn hơn được xíu. Trên lớp, thầy Kiệt sẽ dạy từng part theo thứ tự của bài thi, mỗi part như vậy sẽ có file từ vựng riêng, file song ngữ trích từ sách 650+, 750+. Thầy còn cho giải đề trong sách ETS 2020. Qua mỗi câu, thầy sẽ cho dịch rất kỹ và phân tích dạng câu để mình có thể dễ nắm từng dạng hơn. Qua mỗi câu thầy đều hỏi cả lớp hiểu chưa, nếu hiểu hết thì mới sang câu mới.

2. Về kỹ năng đọc

Về kỹ năng đọc cũng vậy, thầy sẽ dạy ngữ pháp trước (đối với part 5), cho làm những câu lẻ tẻ để nắm chắc dạng. Đối với part 6, thầy sẽ cho dịch nắm ý rồi bắt đầu làm. Part 7 thì thầy sẽ dạy theo từng dạng như memo, article, email,… mỗi dạng đều phân tích thật kỹ để học viên nắm được cách làm của mỗi dạng.

3. Về tài liệu luyện thi

Đối với khóa 1 thì sẽ được học sách 650+, sang khóa 2 chuyển sang sách 750+ và bắt đầu giải ETS 2020. Tới khóa 3 thì thầy cho luyện kỹ năng đọc trong các bài đọc ở sách HACKER và tiếp tục cho luyện nghe ETS 2020 và ETS 2021. Lúc gần thi, mình có giải thêm 3 test đầu của 2022.

4. Về giáo viên

Mình cảm thấy may mắn khi được học thầy Kiệt, một người thầy siêu cute và có vốn kiến thức rộng. Học với thầy không chỉ học về tiếng Anh mà còn được học về những kỹ năng sống, được nghe thầy kể những câu chuyện trong việc kinh doanh của thầy. Mặc dù thầy đã dạy cả ngày trên trường nhưng tối học ở trung tâm mình chưa bao giờ thấy thầy uể oải, ở thầy luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực (mặc dù thầy luôn than là một giáo viên nghèo:(( ).

Chúc mừng bạn Phạm Gia Huy xuất sắc đạt TOEIC 850
Bạn Phạm Gia Huy và thầy Lê Quốc Kiệt (Mr James)

5. Review đề thi TOEIC

Minh thi vào ngày 28/03/2022, cách ngày lên trung tâm hoàn thành thủ tục là 1 tuần, các bạn có thể chọn ngày gần hơn nữa nếu trong lịch thi có ngày gần hơn.

Đến ngày thi, mọi người chỉ cần mang theo phiếu đăng ký dự thi + chứng minh nhân dân/hộ chiếu để người kiểm tra xác thực và nên đi sớm 15’ trước giờ thi. Nên nhớ mang theo những gì mà thể hiện được là mình đã được tiêm 2 mũi vacxin trở lên. Hôm mình đi thi có gặp bạn kia vì không cầm điện thoại, không thể dô app để chứng minh đã tiêm 2 mũi nên đã bỏ thi.

Phần Listening

giọng không khác với ETS, tốc độ khoảng 1.0 – 1.1 (không tới 1.2), trước khi thi giám thị sẽ mở cho mọi người nghe để test độ to của loa, nếu nhỏ thì có thể đề nghị giám thị điều chỉnh âm lượng.

+ Part 1: trong số 6 hình thì mình thấy có 2 hình tả cảnh tương đối khó, đáp án sẽ thấy câu nào cũng hợp lý nếu mình nghe không kĩ, mình cũng nghĩ mình đã sai câu này.

+ Part 2: Mình thấy dạng statement và yes/no chiếm phần lớn, phải nghe hiểu chứ nếu nghe bắt key thì sẽ dễ chọn nhầm.

+ Part 3+4: nhìn chung gần giống với ETS, có những đoạn hội thoại dài và cả những đoạn rất ngắn, riêng mình thấy 1-2 câu dạng “What does … means when … says…” ở phần đáp án đọc vào sẽ thấy koảng 2/4 câu đều hợp lý dù là sau khi đã nghe xong.

Phần Reading

+ Part 5: mình thấy câu hỏi về từ vựng tương đối nhiều, phải nắm chắc từ vựng nếu không muốn mất điểm phần này.

+ Part 6: phần này cũng chủ yếu thiên về từ vựng, nhưng câu hỏi của phần này theo mình thấy không khó bằng part 5.

+ Part 7: vì lúc luyện đề mình sẽ làm part 5,6 trước tới part 7 mình sẽ làm ngược từ dưới lên, làm như vậy khi gần cuối giờ mình sẽ không bị đuối vì càng lên trên bài đọc càng ngắn, câu hỏi ít hơn nên sẽ đỡ đuối hơn, mình làm theo cách này thì còn dư 5 phút nữa mới hết giờ. Phần này các đoạn 2,3 đoạn tương đối dài, câu hỏi cũng khá lắt léo nên các bạn phải scan hoặc đọc thật kỹ để nắm ý chứ rất dễ bị nhầm đáp án.

Xin lỗi mọi người khi chia sẻ về bài thi chưa được chi tiết lắm. Mình xin dừng bài viết, cảm ơn mọi người đã đọc tới đây. Chúc mọi người có dự định thi sắp tới sẽ bình tĩnh và đạt được điểm mình mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Phạm Gia Huy về hành trình chinh phục chứng chỉ 850 TOEIC của bạn ấy. Qua những chia sẻ của bạn ấy thì, Halo mong rằng sẽ truyền được cho các bạn động lực để ôn tập và chinh phục chứng chỉ TOEIC của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học luyện thi TOEIC của Halo. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học tối ưu nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được chứng chỉ TOEIC mong muốn của mình.

 

Facebook Comments