Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs – Intermediate Và Advanced Level

Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs bộ tài liệu dành cho trình độ Intermediate Và Advanced

Oxford Word Skills Intermediate Idioms And Phrasal Verbs Intemediate And Advanced

Quyển sách Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs cung cấp cho người học một lượng idioms và phrasal verbs cực “đỉnh” để ghi điểm trong phần thi Speaking. Không phải idioms hay phrasal verbs nào cũng được khuyến khích dùng trong bài thi IELTS. Chính vì thế mà trong quyển sách này, 2 tác giả sẽ mang tới những idioms và phrasal verbs phổ biến nhất khi ôn thi IELTS 6.5. Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs (Advanced) cung cấp hơn 1000 idioms và phrasal verbs ở trình độ C1 và C2, chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn trau dồi vốn từ vựng để ghi điểm cao trong các kì thi như IELTS, TOEFL.

Các unit được thiết kế theo dạng “I can…”, người học có thể chọn chủ đề mà mình chưa nói được để học nhé!

Hai quyển sách này phân bổ các cấu trúc mới trên nhiều chủ đề. Cụ thể hơn, hơn 100 idioms và phrasal verbs hay được sử dụng phân chia rải rác trên 60 unit. 60 unit này bao trùm lên tất cả các ngữ cảnh trong cuộc sống.

Mỗi unit dài khoảng từ 1 đến 2 trang giấy, bao gồm cả phần lý thuyết lẫn luyện tập. Các idioms hay phrasal verbs mới được trình bày với số lượng phù hợp cho người đọc ghi nhớ. Cuối mỗi unit đều có phần luyện tập ngày sau khi kết thúc bài học. Cũng giống như quyển sách còn lại trong series, các unit được nhóm với nhau theo từng cụm tương ứng. Cuối mỗi cụm unit cũng có thêm bài tập để người đọc có nhiều cơ hội luyện tập hơn.

Link tải file PDF sách Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs – Intermediate

Link tải file PDF sách Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs – Advanced

Hướng dẫn cách học tài liệu Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs

Bước 1.

Làm chủ đề mà bạn thấy thích thú trước. Đừng ép bản thân làm tuần tự theo sắp xếp của sách mà hãy tự chọn cho mình những cấu trúc mà mình chưa học, hoặc chưa vững để học thêm hoặc ôn tập lại.

Trung bình mỗi trang sẽ lấy của bạn 20-25 phút để nghiên cứu. Do đó, hãy dành ra ít nhất là 10 phút để xem những gì được trình bày trong trang đó, nó có thể là đoạn văn, hội thoại hoặc biểu đồ… Các bạn nhớ xem phần định nghĩa để hiểu hơn về các từ nhé. Sau đó, luyện tập nhắc lại nhiều lần idioms hoặc phrasal verbs để ghi nhớ nhanh hơn.

Bước 2.

Đừng quên ghi lại hết các idioms hoặc phrasal verbs cùng nghĩa của chúng và ví dụ vào 1 cuốn sổ. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Nếu đang sử dụng từ điển Anh – Việt, đừng ngần ngại bổ sung cả nghĩa tiếng Việt vào nhé.

Lưu ý: Hãy làm bài bằng bút chì. Đáp án phần bài tập nằm ở cuối sách. Sử dụng bút chì giúp bạn có thể dễ dàng xoá và và điền đáp án chính xác hơn.

Để kiểm tra lại những gì đã học, hãy làm một bài tập đơn giản sau mỗi unit. Che phần giải nghĩa trong mỗi unit và đoán xem nghĩa của phần từ mới đó là gì. Bạn có thể làm điều này sau khi kết thúc unit hoặc một vài ngày sau đó.

Bước 3.

Ngay sau khi kết thúc unit hoặc một thời gian sau đó, bạn có thể trở lại vào làm bài tập ở phần review. Do đây là phần giúp bạn kiểm tra lại kiến thức của mình, bạn không cần phải hoàn thành nó một cách vội vàng. Cuối cùng thì học tập là cả một quá trình mà phải không nào?

Tác giả đã cẩn thận nhắc nhở bạn chỉ nên làm mỗi lần 1 unit để não bộ kịp tiếp thu kiến thức. Và 2 đến 3 units trong 1 tuần. Đừng thường xuyên quên làm bài hoặc cố gắng nhồi nhét 2-3 units cùng lúc. Chúng ta không nên tiếp nhận quá nhiều kiến thức cùng lúc. Do vậy, hãy lên một khung ôn tập thật phù hợp với bản thân nhé. Đây là sách hỗ trợ, nên các bạn cần học kèm với các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để phát triển toàn diện nha.

Chúc các bạn học tốt!

Facebook Comments