Những Tips Nâng Cao Trong IELTS Writing Task 2 Conclusion

Những Tips Nâng Cao Trong IELTS Writing Task 2 Conclusion

I. Tổng quan về IELTS Writing Task 2 Conclusion

Phần Conclusion (Kết luận) của IELTS Writing Task 2 thường được cho là phần dễ nhất, bởi nhiệm vụ của thí sinh trong phần này là nhắc lại quan điểm đã đề cập trong phần Introduction hay tóm tắt lại những gì bạn đã viết trong bài.

Mặc dù dễ nhưng nhiều bạn là bỏ phần này vì không cân bằng thời gian viết cho 2 phần Introduction và Body trước đó. Hậu quả là phần điểm Task Response của bài viết chỉ ở dưới band 6 cho dù phần thân bài bạn có viết hay như thế nào chăng nữa. Vì vậy, hãy nhớ là luôn luôn hoàn thành bài luận của bạn với phần Conclusion.

II. Những tips khi viết IELTS Writing Task 2 Conclusion

1. Paraphrase từ phần Introduction

Viết một Conclusion ngắn gọn cho IELTS Writing Task 2. Bạn không cần phải đưa ra bất cứ điều gì mới; chỉ cần paraphrase những gì bạn đã viết trong phần Introduction của bạn hoặc tóm tắt câu trả lời tổng thể cho câu hỏi.

2. Viết conclusion nhanh – gọn – lẹ

Các đoạn văn của phần Body luôn quan trọng hơn , vì vậy đừng lo lắng quá nhiều về phần Conclusion; hãy viết phần này một cách ngắn gọn, đơn giản và tiết kiệm thời gian nhé.

3. 2 yếu tố quan trọng viết Conclusion

Có hai yếu tố để có một conclusion tốt:

  • Nêu lại những điểm chính của bài luận của bạn
  • Thay đổi vốn từ vựng của bạn bằng cách paraphrase

4. Từ nối (Linking words)

Trước tiên, bạn nên bắt đầu với một linking phrase (cụm từ liên kết). Tuy nhiên, có một số từ lại phù hợp hơn so với một số từ khác. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Finally (Cuối cùng)
  • In a nutshell (Tóm lại)
  • In general (Nói chung)
  • In conclusion (Kết luận)
  • To conclude (Kết luận)

→ Finally không thực sự phù hợp vì từ này chỉ ra rằng bạn đang đưa ra điểm cuối cùng, thường là một ý tưởng mới. Finally thuộc về phần body của essay chứ không phải phần Conclusion

→ In a nutshell lại quá thân mật và chúng ta không bao giờ nên sử dụng nó trong phần Conclusion của IELTS.

→ In general cho người đọc biết rằng bạn sẽ nói chung về một chủ đề. Đây không phải là mục đích chúng ta sẽ làm trong phần Conclusion. Do đó, chúng ta không nên sử dụng cụm từ này.

→ In conclusion và To conclude là 2 linking phrases duy nhất bạn nên sử dụng để bắt đầu phần Conclusion. 2 cụm từ này cho người đọc biết chính xác nội dung của đoạn văn và chúng mang tính chính thống.

Trên đây là những tips nâng cao trong ielts writing task 2 conclusion do Halo tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nâng cao kỹ năng IELTS Writing để chuẩn bị cho kì thi IELTS tốt nhất của mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học IELTS, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Halo Language Center để có lộ trình học IELTS một cách hiệu quả nhất nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage: Halo Language Center để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Facebook Comments