Mới bắt đầu học IELTS Speaking thì cần làm những gì ?

Mới bắt đầu học ielts speaking thì cần làm những gì

Xác định mục đích của việc học IELTS Speaking

Trước tiên, bạn phải có được lý do cho việc mình học tiếng Anh để làm gì, ngoài việc tham dự bài thi IELTS. Nếu không có hứng thú thật sự trong việc học ngoại ngữ, việc học tiếng Anh của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu chưa tìm được lý do để thích thì hãy liên hệ ngay cho Halo biết đâu sẽ giúp được bạn tìm lại cảm hứng tiếng anh trong bạn

Tiếp đến, suy nghĩ của bạn về việc học tiếng Anh (nhất là với kỹ năng Speaking) không chỉ đơn thuần giống như các môn học ở trường. Ngôn ngữ là một công cụ giao tiếp. Bạn cần phải nhận ra rằng việc sử dụng công cụ này trong các tình huống giao tiếp. Rất quan trọng nếu bạn kỳ vọng mình sẽ tiến bộ. Vì vậy, khi học thì tốt nhất là nên học hiểu, không nên học tủ hay học mẹo.

Bạn cũng cần nhận ra rằng để tiến bộ nhanh trong việc học tiếng Anh cần thời gian. Nếu bạn học tiếng Anh một cách vội vã gấp gáp, bạn sẽ không tiến bộ nhiều, dù cho mục đích học của bạn là gì đi chăng nữa.

Vậy để bắt đầu một hành trình cam go nhưng đầy thú vị này trước hết chúng ta cần nắm rõ luật chơi. Từ đó bạn sẽ biết mình cần nên chuẩn bị những gì để đáp ứng những luật lệ này. Học tiếng Anh là nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân chứ không chỉ phục vụ mục đích lấy 1 cái bằng cấp chứng chỉ nào đấy. Vì thế hãy biết kết hợp 2 yếu tố này, vừa nâng cao trình độ vừa lái nó theo cách thức thi của IELTS Speaking nhé.

Những việc cần làm đề cải thiện kỹ năng IELTS Speaking cho người mới bắt đầu

1. Tập viết/nói các câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là học cách viết/nói các câu sao cho đúng ngữ pháp. Dù rằng việc học ngữ pháp có thể sẽ rất chán với bạn, nhưng đó là điều cần thiết, nhất là khi bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh.

2. Đọc theo giọng người bản xứ trong các file ghi âm.

Ngoài hai bước trên, việc nhại theo giọng người bản xứ trong các file ghi âm ở các tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện phát âm. Việc tiến bộ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời gian luyện tập và nền tảng phát âm của người đó có tốt hay không, tuy nhiên dù yếu hay giỏi đều cần thực hiện phương pháp này để cải thiện phát âm.

Nhại theo ở đây không chỉ đơn thuần là phát âm từng từ một. Nhại theo ở đây còn là về cách người bản xứ phát âm, chẳng hạn như cách đọc nối từ, cách nhấn âm một (hoặc nhiều) từ trong một câu, cách lên xuống giọng của họ trong bài nói. Nếu bạn muốn học lại bài bản từ đầu cách phát âm theo chuẩn giọng Mỹ thì cũng có thể tham khảo nhiều clip youtube để ra kinh nghiệm cho riêng mình. Hiện Halo đang xây dựng Series video 1 phút luyện phát âm mỗi ngày với người bản xứ bạn có thể xem và đọc theo nhé

3. Đừng ngại giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh.

Sau khi đã thực hành những phương pháp trên một thời gian, bạn cần tìm một (hoặc nhiều) người để luyện nói tiếng Anh cùng. Đây là giai đoạn quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn bỏ qua việc này trong quá trình học, bạn sẽ tiến bộ rất chậm so với những người khác chịu bỏ công sức theo phương pháp này. Việc giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh, sẽ giúp bạn nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bạn rõ rang hơn, để từ đó về sau biết cần phải phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế trong quá trình giao tiếp tiếng Anh.

4. Sử dụng các app hỗ trợ luyện tập phát âm.

Ngoài ra mình còn luyện nghe và đọc trên app, nghe podcast trên này thất thực tế và dễ nghe. App còn vụ đọc báo từ nào không hiểu thì click dịch ra cho bạn luôn, khá hay. Bên cạnh đó thì không thể không nhắc đến app Elsa, app này vô cùng ok luôn, nó sẽ cho bạn thấy bạn phát âm sai ở đâu, chỗ nào trong từ mà bạn đọc sai, chia theo nhóm từ, lĩnh vực, trình độ để bạn dễ dàng nắm bắt.

Vậy đó, nếu mới bắt đầu bạn không cần phải vội vàng làm gì, đừng trông mong việc chỉ mới học tiếng Anh mà nói tiếng anh như gió liền, vì nền tảng của bạn bắt đầu từ con số 0 cơ mà. Hãy từ từ tạo cho mình thói quen và thái độ đúng với tiếng Anh, hãy KIÊN TRÌ và có kế hoạch học tập cụ thể, không chỉ cho IELTS Speaking mà còn cả 3 kỹ năng còn lại, đó là bí quyết dẫn đến thành công.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, Tại Halo Language Center có lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành cho người mất gốc. Có thể sẽ giúp cho bạn đó nhé.

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage: Halo Language Center để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Facebook Comments
Danh mục