Lý do nên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Lý do nên học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề - Halo Language Center

Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề?

Không ít người học Tiếng Anh cảm thấy việc học từ vựng như một “cơn ác mộng” vì phải nhồi nhét cùng lúc vô vàn từ vựng khác nhau nhưng rồi lại dễ dàng quên sạch ngay sau đó. Vậy nguyên nhân của vấn đề này đến từ đâu? Đó chính là vì các bạn chưa biết cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề.

1.1 Tiếp thu từ mới nhanh

Việc sắp xếp từ vựng theo chủ đề khi học sẽ giúp người học không bị chán nản, áp lực khi đối mặt với khối lượng quá nhiều từ vựng, đồng thời tiết kiệm thời gian học.

Cách học từ vựng Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề đã được tin tưởng bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ. Các giáo trình tài liệu của Cambridge và Oxford đều khuyến khích người học học theo phương pháp này.

Tưởng tượng rằng bạn cầm một cuốn sách với một “mớ” từ vựng hỗn độn thì liệu bạn có đủ kiên nhẫn để tiếp tục, hơn nữa việc theo đuổi những từ vựng này sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Thay vào đó, nếu các từ vựng được phân loại theo chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và học nhanh chóng hơn.

1.2 Ghi nhớ từ vựng lâu hơn

Khi học từ vựng theo chủ đề, từ vựng sẽ được xếp theo những chủ đề quen thuộc trong đời sống để người học dễ liên kết từ hơn. Nhờ đó, khi bạn quan sát các sự vật hoặc trong những tình huống giao tiếp thường nhật, bạn có thể liên tưởng và sử dụng từ vựng ngay.

Khi từ vựng được liên kết với âm thanh, não bộ sẽ có thể lưu trữ thông tin tốt hơn, lâu hơn. Những từ vựng rời rạc, không hệ thống có thể khiến bạn quên đi nhanh chóng.

1.3 Hiểu sâu bản chất của từ vựng

Rất nhiều người chọn phương pháp học đó là ghi ra hàng loạt từ rồi chép đi chép lại, phương pháp này sẽ vô tình biến bạn thành một “con vẹt” khi học Tiếng Anh.Bạn có thể nhớ được nhiều từ vựng cùng lúc nhưng cũng sẽ dễ dàng quên đi ngay sau đó do không hiểu về nội dung bản chất.

Học từ vựng theo chủ đề, tức là bạn sẽ học một cách cẩn thận và tỉ mỉ dựa trên cơ sở các từ vựng có liên quan tới nhau, từ đó thông qua các ví dụ và mẫu câu để nhớ được từ vựng lâu hơn.

Ví dụ về học từ vựng theo chủ đề: Chủ đề School

2.1 Từ vựng về các loại trường học

• Secretary: bí thư

2.3 Từ vựng về các bậc trong trường đại học

• Credit: tín chỉ
  • Freshman: sinh viên năm nhất
  • Sophomore: sinh viên năm 2
  • Junior: sinh viên năm 3
  • Senior: sinh viên năm 4
  • Graduate: tốt nghiệp
  • Thesis: luận văn
  • Master’s degree: Bằng thạc
  • Bachelor’s degree: Bằng cử nhân
  • Student Union: hội sinh viên
  • Dissertation: luận văn
  • Student Loan: khoản vay cho sinh viên

Kết luận

Trên đây là lý do tại sao nên học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề. Nắm được từ vựng chính là chìa khóa quan trọng trong hành trình chinh phục Tiếng Anh giao tiếp. Hi vọng thông qua bài viết này Halo đã giúp bạn phần nào hình dung được cách để tiếp thu từ vừng một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Halo Language Center để có lộ trình học Tiếng Anh phù hợp với mình để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Lý do nên học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm Halo

• Học từ vựng thông qua các game từ vựng ngay tại lớp.
  • Tham gia vào môi trường có thể tự do, thoải mái nói tiếng Anh mà không sợ sai.
  • Học tập và rèn luyện tự tin thuyết trình bằng tiếng anh trước đám đông.
  • Thiệt lập lại nền tảng phát âm từ cơ bản đến nâng cao.
  • Tạo nền tảng kiến thức cho các kỳ thi tiếng quốc tế như: TOEIC, IELTS,…

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ Fanpage Halo Language Center hoặc bấm vào nút bên dưới để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

nhận tư vấn miễn phí

HALO – FROM ZERO TO HERO

Halo Language Center là trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp, luyện thi TOEIC, Luyện thi IELTS cho người mất gốc hàng đầu tại TP. Thủ Đức. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng anh, hiểu rõ tâm lý, luôn theo sát từng học viên, chương trình học và giáo trình được cập nhật liên tục.