Lộ Trình Luyện Thi TOEIC 350 Lên 990 Hiệu Quả

Bạn đang băn khoăn không biết lộ trình học từ 350 lên 990 điểm thi TOEIC mất bao lâu? Làm thế nào để ẵm trọn điểm trong kỳ thi TOEIC? Hoang mang không biết nên học và ôn thi tài liệu gì vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì bài viết này là dành cho bạn! 

Những thông tin cần biết về bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là bài thi nhằm đánh giá năng lực thí sinh ở hai phần LISTENING (nghe hiểu) và READING (đọc hiểu) trong đó gồm 200 câu chia đều cho 2 kỹ năng.

Kỹ năng LISTENING (nghe hiểu) kéo dài 45 phút làm bài. Tổng thời gian của cả hai kỹ năng là 120 phút (2 tiếng). Bài thi LISTENING gồm 4 Part tương ứng với các nội dung như miêu tả hình ảnh (Part 1), hỏi – đáp (Part 2), đoạn hội thoại (Part 3) và đoạn nói chuyện ngắn (Part 4).

Kỹ năng READING (đọc hiểu) kéo dài 75 phút làm bài. Đối với bài thi READING gồm 3 Part: Part 5 (Hoàn thành câu), Part 6 (Hoàn thành đoạn văn) và Part 7 (Đọc hiểu trả lời câu hỏi) phần thi này đòi hỏi thí sinh có một lượng ngữ pháp và từ vựng tương đối nhiều và đa dạng ở nhiều lĩnh vực.

Lộ trình học TOEIC hiệu quả

Để chuẩn bị và đạt điểm cao trong kì thi TOEIC thí sinh cần nắm rõ 3 giai đoạn sau đây; Hãy cùng Halo tìm hiểu nhé!

Lộ Trình Học TOEIC 350 Lên 990 Hiệu Quả - Halo Language Center
Lộ Trình Học TOEIC 350 Lên 990 Hiệu Quả

Giai đoạn 1. Mục tiêu từ 350 đến 550 điểm thi TOEIC

Thời gian: 1.5 đến 2 tháng

Đây là mốc điểm mà các bạn phải thường lưu ý vì chính là mức điểm yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học. Thời gian để tăng 200 điểm kéo dài từ 1.5 đến 2 tháng; vì vậy kiến thức cần chuẩn bị cho giai đoạn này cũng cần phải nâng cao hơn một chút. Sau đây là một số điểm ngữ pháp bạn cần để chuẩn bị cho giai đoạn đầu tiên này nhé!

Ngữ pháp

Một số thì nâng cao
 • Tương lai hoàn thành
 • Tương lai hoàn thành tiếp diễn
 • Quá khứ hoàn thành
 • Quá khứ hoàn thành tiếp diễn 
Câu trực tiếp, gián tiếp

Trong bài thi TOEIC thường sẽ xuất hiện những câu hỏi yêu cầu thí sinh chọn trạng từ cho câu trực tiếp hoặc gián tiếp. Chính vì thế, thí sinh cần nắm rõ cách thức chuyển đổi giữa hai dạng câu này.

Mệnh đề quan hệ 
Các trường hợp bắt buộc dùng That 
 • Sau các đại từ bất định và một số đại từ khác: “all, anything), everything), few, little, many, much, nothing), none, something)”.
 • Sau các dạng so sánh hơn nhất.
 • Từ được thay thế phía trước vừa có người vừa có vật.
Cách rút gọn mệnh đề quan hệ:
 • Dùng cụm V-ing: Dùng cho các mệnh đề chủ động.
 • Ex: The boy who is talking to Mai is my brother.

-> Rút gọn thành: The boy talking to Mai is my brother.

 • Dùng cụm phân từ hai: Dùng cho các mệnh đề bị động.

Ex: The house which is being built now belongs to Mr. John.

-> Rút gọn thành: The house built now belongs to John.

Từ vựng: 

Ở giai đoạn này, bạn nên Sau khi đã nắm chắc vị trí và chức năng, cách sử dụng của các loại từ, ở giai đoạn 2 này, bạn hãy bắt tay vào việc học các từ vựng TOEIC. Thay vì học những từ riêng lẻ sẽ khó thuộc, khó nhớ, bạn hãy học từ vựng theo chủ đề và học theo cụm thông dụng.

Ví dụ ở level 1 bạn học từ ‘Heavy” là tính từ có nghĩa là “Nặng”. Thì sang level 2 bạn cần học theo cụm collocation với nhiều ý nghĩa và cách sử dụng hơn như:

 • Heavy rain: mưa nặng hạt
 • Heavy workload: khối lượng công việc nhiều
 • Heavy traffic: giao thông tắc nghẽn, kẹt xe.

Phần thi nghe

Tổng quan

Ở giai đoạn đầu, chắc hẳn các thí sinh đã làm quen với Part 1 và Part 2 của kỹ năng Listening. Tuy nhiên, các  bạn cần ôn luyện phần này thật chắc bởi đây chính là phần dễ lấy điểm nhất trong phần thi Nghe. Bạn cần đạt các câu đúng lần lượt là 4/6 và 23/25; tuy nhiên như thế thì cũng chưa đủ để đạt được mục tiêu 550 điểm, vì thế bạn cần ôn luyện thêm Part 3 (đoạn hội thoại) của bài thi Nghe.

Phương pháp

Đoạn hội thoại ngắn bao giờ cũng có cấu trúc ba phần: Introduction (mở đầu), Body (thông tin chính) và Conclusion (Phần kết). Ở phần Introduction, bài nói sẽ cung cấp thông tin để trả lời cho các câu hỏi về: chủ đề của cuộc nói chuyện, nghề nghiệp của người nói, địa điểm diễn ra cuộc hội thoại. Đặc biệt, các thông tin này xuất hiện ngay trong câu đầu tiên hoặc thứ hai của người nói đầu tiên. Do vậy bạn cần cố gắng tập trung tránh bỏ lỡ thông tin.

Giai đoạn 2. Mục tiêu 550 đến 750 điểm TOEIC

Thời gian: 2 tháng 

Sau 2 tháng xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng hơn thì đây chính là giai đoạn thích hợp để các thí sinh luyện giải đề. Hãy chọn cho mình những bộ đề, những cuốn sách phù hợp để luyện tập hàng ngày bạn nhé! Trong khoảng thời gian này các bạn nên căn đúng thời gian thực để luyện tập; đồng thời in phiếu trả lời mẫu để luyện tập cả việc tô đáp án sao cho thành thục.

Một số tài liệu giúp các thí sinh luyện đề hiệu quả: ETS 2016, ETS 1000 LC – RC,  ETS TOEIC TEST 1200, ECONOMY TOEIC Vol 1, 2, 3,4 ,5….

Giai đoạn 3. Mục tiêu 750 đến 990 điểm TOEIC

Thời gian: 1 đến 2 tháng 

Đây chính là giai đoạn nước rút mang tính quyết định đối với quá trình luyện thi TOEIC của các bạn. Ở giai đoạn này, các bạn cần luyện thêm những đề chuyên sâu, tổng hợp đồng thời theo dõi biểu đồ điểm cụ thể từng phần của mình để biết bản thân đang mạnh yếu phần nào trong bài thi.

Các thí sinh khi đặt mục tiêu 750 đến 990 chắc hẳn phải có một nền tảng kiến thức tương đối vững vàng và thời gian luyện đề đủ dài. Vậy thì làm sao để các bạn có thể đạt đến những điểm cuối cùng của bài thi TOEIC? Bên cạnh việc luyện đề và ôn tập ngữ pháp, đây chính là những kĩ thuật mà bạn cần có để ẵm trọn điểm trong kì thi TOEIC:

 • Kiểm tra sự tiến bộ của bản thân: Sau khi luyện xong mỗi đề các bạn nên ghi nhận lại điểm số của bản thân để so sánh với các lần luyện đề tiếp theo, đồng thời theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Xem mức độ tăng – giảm điểm số là bao nhiêu.
 • Kiểm tra lỗi sai và ghi chú lại: Sau mỗi lần check đáp án và ghi nhận điểm số bạn nên dành một ít thời gian để note lại những lỗi sai của bản thân trong 1 quyển sổ nhỏ để rút kinh nghiệm; đồng thời nếu trong quá trình giải đề xuất hiện những kiến thức hay cấu trúc mới bạn cũng nên ghi chú lại để bổ sung thêm kiến thức nhé!
 • Xem lại số ghi chép trước khi đi thi: Đây được xem là bước để các thí sinh tự ôn luyện lại kiến thức, xem lại những gì bản thân đúc kết được trong quá trình làm đề. Chắc chắn bạn sẽ hạn chế được không ít lỗi sai khi đi thi đấy!

Một số tài liệu học và ôn thi mục tiêu 350 – 990

Tài liệu học và ôn thi TOEIC từ 350 lên 990 - Halo Language Center
Tài liệu học và ôn thi TOEIC từ 350 lên 990

Sách ngữ pháp

 • Grammar in use
 • Ngữ pháp tiếng Anh
 • Very easy TOEIC

Sách từ vựng

 • 600 essential words for the TOEIC
 • Check your vocabulary for TOEIC
 •  Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

Sách luyện thi

 • ETS 2020
 • Tactics for TOEIC
 • Economy TOEIC (Practice Test)
 • Hacker TOEIC
 • Big Step 1,2,3

Trên đây là lộ trình học và ôn thi đạt 990 mà Halo đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình học và ôn thi TOEIC; chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt điểm cao nhé!

Việc tự học TOEIC và tiếp thu kiến thức có thể gây khó khăn và tốn nhiều thời gian cho người mất gốc. Vì vậy bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi TOEIC để nhận lộ trình học hiệu quả và được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Facebook Comments