LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM BÀI READING MAXIMUM?

làm thế nào để làm bài maximum

📌 LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM BÀI READING MAXIMUM?
📌 LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC KỊP GIỜ?
📌 LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC KHÔNG BỊ MỆT?
Cùng Halo tìm giải pháp nào. Bài chia sẻ hơi dài, các bạn lưu về để nghiên cứu kỹ hơn nhé! 😉😉😉

1️⃣ Củng cố từ vựng
🌟 Bạn phải nắm từ vựng cơ bản, các từ hay xuất hiện trong Toeic. Nếu đã sở hữu được một ít từ vựng rồi thì việc đọc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Khi đó, chỉ cần cải thiện thêm kĩ năng làm bài và giải đề nhiều để tăng khả năng phán đoán.
Vậy học từ vựng như thế nào? 🤔🤔🤔

👉Cách học đây nè 🥳
📍 Học cách phát âm, phát âm đúng sẽ giúp các bạn nhớ từ vựng nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, phát âm cũng hỗ trợ cho kĩ năng nghe. Bạn hoàn toàn có thể tự học qua Youtube và đọc thêm sách.
💯 Halo tặng bạn một số tài liệu nha:
 900 từ vựng TOEIC:
https://bitly.com.vn/WRPi4
 Sự thật về phát âm:
https://haloenglish.edu.vn/su-that-ve-phat-am-ban-biet-chua/
 Tổng hợp tài liệu phát âm: https://haloenglish.edu.vn/tai-lieu-phat-am-hay-nhat/
 Một số clip học phát âm được Halo dịch song ngữ:
– How to Pronounce The Sound /s/ Like A Native Speaker: https://bitly.com.vn/X4mJA
– How To Pronounce “Can” Like A Native Speaker: https://bitly.com.vn/gXTlh

📍 Học từ vựng theo họ từ. Để làm được việc này, các bạn cần nắm rõ từ loại của từ vựng khi học (danh, động, tính, trạng). Việc nắm vững từ loại rất rất quan trọng để phát triển kĩ năng ngôn ngữ sau này của các bạn. Làm bài thi Toeic sẽ nhẹ nhàng hơn, phán đoán được nhiều hơn và đặc biệt cho bạn nào muốn phát triển kĩ năng viết.
 Bí kíp chuyển đổi từ danh từ sang tính từ: https://haloenglish.edu.vn/bi-kip-chuyen-doi-tu-danh-tu-sa…/

📍Học từ đồng nghĩa – trái nghĩa. Phần này hơi khó và cần nhiềuthời gian.
 900 từ vựng đồng nghĩa: https://haloenglish.edu.vn/900-tu-vung-dong-nghia-nhat-din…/

📍 Bạn nên có một quyển sổ note, để khi bạn gặp bất cứ từ mới nào đều có thể ghi chép lại. Ghi lại để nhìn lại, một từ mới dù có cố gắng cách mấy cũng không thể học thuộc lòng ngay được. Nhưng nếu nhìn nó rất nhiều lần sẽ tự khắc thấm vào đầu thôi 😉

2️⃣ Đọc thật nhiều để tăng tốc độ và không bị mệt khi đi thi.
Không chỉ khi vào giải đề Toeic các bạn mới đọc. Trên mạng có nhiều mẹo, nhưng bạn ơi, chẳng có mẹo nào đâu. Mình phải tự hoàn thiện và tự cải thiện kĩ năng qua việc ĐỌC.
🌟 Một số nguồn các bạn tập đọc các bài ngắn, dài khác nhau để khi đọc bất cứ gì các bạn cũng đã quen. Quan trọng hơn là, đọc càng nhiều thì tốc độ đọc hiểu càng cải thiện.
📍 Vietnam News: dạng tạp chí định kì. Các bài viết về đa dạng chủ đề, thường về kinh tế và các bài viết thường khá dài. Vừa đọc vừa học từ mới nhé.
📍 Đọc các báo như BBC, CNN, CNBC, ABC: tất cả đều có app trên điện thoại. Các bài viết trên này cũng nhiều chủ đề, khá ngắn.
📍 Đọc thêm một số nguồn thú vị khác như Brightside, Buzzfeed,…
📍 Đọc sách: đọc sách tiếng Anh cũng rất thú vị các bạn. Đọc sách tiếng Anh không khó như bạn nghĩ đâu, thật ra có một ít từ vựng + cuốn từ điển là đủ để bạn đọc và hiểu ngữ cảnh, nội dung chính của sách rồi. 😍

3️⃣ Phân bổ thời gian khi giải đề
Ngay khi bắt đầu giải đề Toeic, các bạn nên tập canh giờ. Thời gian cho bài thi Reading là 75 phút. Bài thi gồm 4 phần, có thể phân bổ như sau:
📍 Part 5 (30 câu từ vựng, ngữ pháp): làm trong 10 phút
📍 Part 6 (16 câu cũng từ vựng, ngữ pháp nhưng điền khuyết vào đoạn văn có ngữ cảnh): làm trong 10 phút, khi quen dần rồi giảm còn 8 phút.
📍 Part 7 (54 câu còn lại): làm trong 55 phút
+Từ câu 147-180: làm trong 30 phút
+Từ câu 181-200:làm trong 25 phút
Những đoạn cuối, đọc 3 đoạn để trả lời cho 5 câu thường rất mất thời gian, nên chia ra để luyện tập đọc dạng đó cho nhanh.

Facebook Comments