Kinh nghiệm luyện thi đạt 780 TOEIC của bạn Kim Mai

Cô nàng sinh viên Kim Mai chỉ sau 3 khóa học đã đạt được TOEIC 780 với số điểm Listening 415. Lắng nghe cô ấy chia sẻ về quá trình học tiếng anh và ôn thi TOEIC của mình nhé!
Kim Mai TOEIC 780 Feedback

1. Kỹ năng nghe

– Ban đầu kỹ năng nghe của mình không tốt lắm, mình luyện nghe tầm 2-3 tháng trước khi thi. Ban đầu, mình nghe từng part và viết lại toàn bộ nội dung mình nghe được, sau đó học từ mới và nghe lại part đó vào hôm sau. Sau đó, 1 tháng cuối thì mình bắt đầu luyện đề, 1 ngày nghe 1 đề, mỗi đề nghe 2 lần: Lần đầu tiên nghe chọn đáp án; lần thứ hai nghe lại hết đề, take note lại từ mới, và ở những đoạn/ phần không nghe được mình sẽ tua lại nghe nhiều lần và viết ra đến khi nghe được ý chính của đoạn đó.

– Thời gian rãnh mình thường nghe thêm các video có engsub trên youtube của Halo hoặc các clip tiếng Anh trên Tedtalk để quen tai.

2. Tài liệu học

– Mình chỉ ôn ngữ pháp ở cuốn “Toiec 850” của Halo. Theo mình thấy ngữ pháp cuốn này khó hơn so với đề thi và các điểm ngữ pháp trong sách cũng rất hay.

– Ngoài ra, mình luyện các đề ETS 2019, ETS 2022 và vài test ở sách YBM

3. Video clip giải đề + tài liệu online

– Mình thường chỉ xem các clip giải part 5 trên youtube và làm thêm test Online ở website với Series 30 ngày học TOEIC online

4. Giáo viên

Mình học 3 khóa ở Halo và đều do Thầy James Le đứng lớp. Thầy rất tận tình trong quá trình dạy, cho rất nhiều tài liệu học tập và hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình mình ôn thi. Các test Thầy cho kiểm tra ở lớp khá sát với đề, do đó mình không mất quá nhiều thời gian trong việc làm quen với đề thi.

Kim Mai TOEIC 780

5. Review về đề thi TOEIC

– Mình thi ngày 19/2. Đề thi hôm đó theo mình đánh giá chung: Listening: khá nhanh, nhanh hơn ETS; Reading: tương đương ETS 2019.

Về listening: Part 1: Khá nhiều từ mới và khó hơn so với ETS. Part 2: Theo mình đánh giá đây là phần khó nhất đề, khá nhanh và đòi hỏi người nghe phải nghe được hoàn toàn nội dung, không thể sử dụng các tips trong part này, độ khó part 2 mình nghĩ tương đương YBM 3. Part 3 và 4: Hai part này thì tốc độ có nhanh hơn so với ETS một chút, tầm 1.1, tuy nhiên nội dung tương đương ETS, không quá khó. (Một tips luyện nghe là các bạn hãy luyện nghe bằng loa ngoài để quen với việc nghe ở phòng thi hơn). Nhìn chung, listening mình sai nhiều hơn khi luyện ở nhà tầm 6-7 câu.

Về reading: Part 5: Đa số hỏi từ vựng, ngữ pháp thì không quá khó, tương đương với đề ETS 2022. Part 6: Khá khó, nhiều ngữ pháp và dài. Các câu điền câu thường đòi hỏi phải hiểu nội dung cả bài, không đọc câu trước và sau chổ trống rồi điền được, nhiều từ vựng mới. Part 7: Nhìn chung dài và khó tương đương ETS 2019, các phần 3 đoạn khó và dài. Điểm phần reading của mình thì tương đương các test ETS 2019 mà mình làm ở nhà.

Kim Mai TOEIC 780 Chung Chi

Facebook Comments