IELTS Academic Task 1: How to Write at a Band 9 Level And IELTS Academic and General Task 2: How to Write at a Band 9 Level

IELTS Academic Task 1 & IELTS Academic & General How to Write at a Band 9 Level

Cuốn sách được viết nhằm cung cấp cho những thí sinh học IELTS có bản tóm lược định hình cách viết một bài essay hiệu quả trong Task 1 và Task 2 của Writing IELTS. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho học viên cách sử dụng các cấu trúc linh hoạt và cách nhóm thông tin để thỏa mãn được yêu cầu đề bài. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những học liệu tốt bạn nên tham khảo, nên để đạt hiệu quả nhanh nhất bạn nên luyện tập dưới sự hướng dẫn của các IELTS Trainer chuyên nghiệp.

Link tải file pdf sách IELTS Academic Task 1: How to Write at a Band 9 Level

Link tải file pdf sách IELTS Academic and General Task 2: How to Write at a Band 9 Level

Cấu trúc bài thi writing IELTS

Các yếu tố trong bài thi writing IELTS được thiết kế để đánh giá cách bạn viết lập luận một cách phù hợp, cách tổ chức ý có hệ thống và sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách chính xác.

Bài thi viết gồm 2 task, và mỗi thí sinh có 60 phút để hoàn thành bài thi.

Với Task 1, các ứng viên phải viết ít nhất 150 từ để mô tả, trình bày hay giải thích những thông tin trong bài thi như bản đồ địa lí, bảng biểu, biểu đồ hoặc sơ đồ bằng cách sử dụng ngôn ngữ của mình

Tuy nhiên, Task 2 lại yêu cầu các thí sinh trình bày quan điểm về một vấn đề hay một lập luận thông qua xem xét mang tính lập luận các yếu tố liên quan. Câu trả lời phải đúng đề và không khái quát quá.

Cũng giống như các bài thi kĩ năng còn lại, bạn sẽ nhận được điểm đánh giá bài thi viết của mình, tính trung bình thành điểm

Với những người còn thiếu tự tin về khả năng tiếng Anh, điều này gây lo lắng bởi bài thi yêu cầu sự chính xác trong từng khoản mục, ngữ pháp, hệ thống từ vựng được sử dụng và tính gắn kết của bài lập luận. Ngay cả những người coi tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa của mình đôi khi cũng không dễ dàng vượt qua bài thi.

Tuy nhiên khi đã đủ độ hành trang và chà xát với các mảng đề, chúng ta sẽ không cần lo lắng quá nhiều nữa. Bên dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn có thể chuẩn bị hành trang cho mình:

Luôn đếm số từ trong đầu

Task 1 yêu cầu các thí sinh trình bày đáp án không dưới 150 từ, task 2 là không dưới 250 từ. Bạn phải vừa làm bài vừa kiểm soát số lượng từ, nếu không bạn sẽ mất điểm nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn thiếu một vài từ để chạm mốc không dưới số từ yêu cầu thì bạn vẫn có nguy cơ mất điểm. Ngược lại thì không có giới hạn cho việc bạn viết quá lên bao nhiều từ.

Bởi vậy, đúc kết lời khuyên của những người chấm thi, chúng ta nên viết trong khoảng 160 và 180 từ cho Task 1, và 260 và 280 từ cho Task 2. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bị mất điểm do viết quá ít mà cũng không viết quá nhiều gây lãng phí chất xám, lãng phí thời gian. Một điều quan trọng nữa: tập trung vào chất lượng không phải số lượng.

Quản lí thời gian một cách thông minh

Chỉ viêt đáp án cho Task 1 trong vòng 20 phút và không hơn. Task 2 sẽ ngốn gấp đôi số điểm nên hãy đảm bảo 40 phút còn lại ta sẽ tập trung cho Task 2. Cả hai phần ta đều có phần nháp và kiểm tra lại khi hoàn thành bài. Đừng ham hố giải đề thi mà không có sự quản trị thời gian một cách hợp lí.

Thực sự nắm chắc yêu cầu của đề bài.

Tiêu chí chấm thi

Những examiner sẽ sử dụng tiêu chí chấm giống nhau với cả 2 task:

  • Mức độ hoàn thành nhiệm vụ (25 %);
  • Tính mạch lạc và gắn kết (25 %);
  • Từ vựng (25 %)
  • Độ chính xác của ngữ pháp (25 %)

Số điểm của bài thi sẽ tính trung bình của 4 tiêu chí trên. Điểm của Task 2 gấp đôi điểm của Task 1.

Chúc các bạn học tốt và tiến bộ thần tốc với hai quyển sách vô cùng đỉnh này nhé!

Facebook Comments